Giảm cân

1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Ăn bún đậu mắm tôm có béo hay không? |Món Miền Trung

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Ăn bún đậu có béo hay không? TÌm hiểu ngay qua bài viết sau để có được câu trả lời nhanh chóng nào.

Bún đậu mắm tôm là 1 trong những món ăn cực kỳ tuyệt vời của nền ẩm thực Việt nam hiện nay. Ngoài bún đậu thì trong bún đậu mắm tôm còn rất nhiều các thành phần khác như thịt, chả cốm, nem, … Nhiều người đặc biệt là cánh chị em rất thích ăn món này, tuy nhiên lại sợ béo. Để giúp chị em tìm hiểu kỹ hơn về bún đậu mắm tôm ăn có béo không hay bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây với Món Miền Trung để có được câu trả lời chi tiết nào.

 • 1 suất bún đậu đầy đủ bao nhiêu calo
 • Bún bao nhiêu calo
 • Dồi sụn bao nhiều calo
 • Ăn chả cốm có béo ko
 • Bún đậu mắm tôm có tốt không

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo ?

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo ?
Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo ?

Trước khi tìm hiểu trong bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo thì chúng ta cùng tìm hiểu từng thành phần của bún đậu mắm tôm có bao nhiêu calo nhé, từ đó ta mới tính được lượng calo trong bún đậu mắm tôm là bao nhiêu?

Thông thường 1 suất bún đậu mắm tôm bao gồm các thành phần như :

 • Đậu
 • Chả cốm
 • Bún
 • mắm tôm

1. Đậu bao nhiêu calo ?

Đậu là thành phần không thể thiếu của bún đậu mắm tôm, thiếu nó thì không còn gì gọi là bún đậu nữa rồi.

Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt nam thì trong 100g đậu rán có chứa khoảng 110 calo. Theo thống kê lượng calo này khá bình thường nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

2. Chả cốm bao nhiêu calo?

Ngoài đậu và mắm tôm thì chả cốm là thành phần được nhiều người hay gọi khi ăn bún đậu.

Theo thống kê thì trong 100g chả gốm có chứa khoảng 138 calo. Ngoài lượng calo đó thì chả cốm còn cung cấp 1 lượng không nhỏ protein, chất béo, carbonhydrat.

3. Thịt lợn – chân giò bao nhiêu calo

Tiếp theo trong bún đậu mắm tôm không thể thiếu đó là chân giò. Theo thống kê trong 100 gam chân giò thì có chứa tới 230 calo, khá nhiều phải không nào. Ngoài lượng calo này ra, 100g chân giò còn 64.6g nước, 15.7g đạm, 18.6g chất béo.

4. Bún bao nhiêu calo ?

Bún với thành phần chính từ gạo – tinh bột, tạo từ bột bạo để lên men chua. Trải qua nhiều công đoạn để sơ chế thì lượng calo ở bún khác hoàn toàn với gạo.

Theo thống kê thì trong 100g bún thì có chứa 110 calo.

READ  trứng gà số bao nhiêu calo

5. Mắm tôm bao nhiêu calo?

Bún đậu thì phải có mắm tôm. Nếu như bún đậu mà chỉ chấm với nước mắm thường thì sẽ không cảm nhận hết được sự thơm ngon từ các món. Mắm tôm chính là trái tim của bún đậu.

Mắm tôm ngon thì sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị của bún đậu được.

Theo thống kê thì trong 100g mắm tôm thì có chứa khoảng 100 calo.

Ngoài các thành phần chủ yếu ở trên ra thì trong bún đậu còn có thêm lòng lợn, dồi chó, … Tuỳ quán họ có ra sao.

6. 1 suất bún đậu bao nhiêu calo? (Không có mắm tôm)

Như vậy thì với các thông tin tìm hiểu về từng thành phần của bún đậu bên trên, chúng ta kết luận được rằng trong bún đậu mắm tôm sẽ có 100g bún + 200g đậu rán + Rau thơm các loại.

Theo các phân tích nêu trên thì 1 suất bún đậu sẽ có 110calo (bún) + 220calo (đậu rán) + 3 (rau thơm) = 333 calo.

7. 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo?

Nếu chỉ bún đậu không thôi thì lượng calo sẽ rơi vào khoảng 333 calo.

Thông thường để ăn hết 1 suất bún đậu thì cần 55g mắm tôm, điều này tương ứng với 55 calo. Như vậy 1 suất bún đậu mắm tôm rơi vào khoảng 333 + 55 = 388 calo.

Ăn bún đậu mắm tôm có béo hay không?

Ăn bún đậu mắm tôm có béo hay không?
Ăn bún đậu mắm tôm có béo hay không?

Theo những thông tin phân tích ở trên ra thì chắc chắn các bạn đang thắc mắc là ăn bún đậu mắm tôm không biết có béo hay không nhỉ? Cùng phân tích ngay nhé.

1. Ăn đậu có béo hay không?

Trong 1 suất bún đậu thì sẽ cần 200g đậu án tương ứng với 200 calo. Lượng calo trong đậu thấp nên ăn nhiều không lo đâu nhé.

Nếu ăn nhiều đậu tầm 500g thì vẫn được nhé bởi lượng calo đó vẫn nhỏ hơn mức calo cơ thể trong 1 bữa (667 calo)

2. Ăn mắm tôm có béo hay không ?

Mắm tôm cũng giống như đậu, lượng calo 1 bát ăn thông thường là 55g ~ 55 calo. Lượng calo rất ít phải không nên ăn mắm tôm không lo béo đâu.

3. Ăn bún đậu mắm tôm có béo hay không ?

Theo các con số phân tích ở trên thì trong 1 suất bún đậu chứa khoảng 333 calo. Nếu ăn 1 suất thì rất vừa phải bởi nó chỉ bằng 1 nửa so với lượng calo trung bình nên nạp cho cơ thể ở mỗi bữa ăn.

Chính vì thế ăn 1 suất thì bạn không lo đâu nhé, gọi thêm 1 chút thịt hoặc đậu nữa cũng vẫn thoải mái.

Nếu như ăn 2 suất thì chắc chắn lượng calo sẽ vượt qua ngưỡng cho phép rất dễ dẫn tới béo đó nhé.

READ  Nem nướng bao nhiêu calo ? Ăn nem nướng có béo không ? |Món Miền Trung

Ăn bún đậu mắm tôm có tốt không ?

Ăn bún đậu mắm tôm có tốt không ?
Ăn bún đậu mắm tôm có tốt không ?

Rất nhiều người thắc mắc là món ăn ngon như bún đậu mắm tôm có tốt hay không thì chúng ta cùng phân tích ngay nhé.

 • Với đậu phụ giúp bổ sung cho cơ thể Canxi, chất xơ, vitamin A, C, , Magie. Nó giúp trao đổi chất dễ dàng, nuôi dưỡng xương cực kỳ chắc khoẻ.
 • Trong bún đậu còn có thành phần khác như thịt chân giò luộc, lòng, chả, … dồi dào protein giúp tăng sinh cơ và máu.
 • Bún thì bắt nguồn từ gạo sau quá trình lên men và xử lý thành bún. Món ăn không gây béo như ăn cơm, …

Ngoài ra các thành phần như rau thơm, dưa chuột, … giúp bổ sung chất xơ. Nó là nguồn dinh dưỡng tự nhiên giúp cân bằng dinh dưỡng với các thành phần khác như thịt, chả, đậu, …

Nên ăn bún đậu mắm tôm tốt cho sức khoẻ nhé.

Có nên ăn nhiều bún đậu mắm tôm hay không ?

Có nên ăn nhiều bún đậu mắm tôm hay không ?
Có nên ăn nhiều bún đậu mắm tôm hay không ?

Bún đậu mắm tôm là món ăn ưa thích của nhiều người Việt nam ta. Tuy vậy không phải cứ ngon là ăn nó quá nhiều, ăn cân đối là hợp lý nhất. Bởi ăn quá nhiều sẽ không tốt bởi 1 vài nguyên nhân như sau :

 • Bún được làm từ gạo và lên men mới tạo thành, để tạo nên bún thì người làm hay sử dụng chất làm chua. Nếu ăn nhiều bún sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn đó. Ngoài ra nhiều người làm còn cho thêm hàn the hay các chất phụ gia nên khi ăn phải những bún này sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ đặc biệt là dạ dày.
 • Mắm tôm cũng là vấn đề nan giải khi trên thị trường có nhiều loại không rõ nguồn gốc. Nếu ăn phải mắm không đảm bảo sẽ gây đau bụng, tiêu chảy.
 • Việc người bán bún đậu mắm tôm sử dụng dầu ăn dùng đi dùng lại nhiều lần để rán đậu, chả cốm, … cũng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.
 • Ngoài ra các quán bún đậu mắm tôm hay bán ở dọc đường – chỗ mà xe cộ đi lại nhiều, bụi bặm nhiều, vi khuẩn sẽ tăng cao và ảnh hưởng tới sức khoẻ khi ăn vào.

Những đối tượng nên tránh ăn bún đậu mắm tôm

Những đối tượng nên tránh ăn bún đậu mắm tôm
Những đối tượng nên tránh ăn bún đậu mắm tôm

Mặc dù là một món ăn rất ngon, nhiều dinh dưỡng và phù hợp cả với người đang giảm cân nhưng vẫn có một số đối tượng không nên ăn món ăn này:

 • Người đang bị đau dạ dày hoặc tá tràng: Người bị các bệnh về đường tiêu hóa khi ăn món này có thể gặp phải tình trạng đầy hơi, khó tiêu do sự lên men của tinh bột gạo để tạo thành bún.
 • Trẻ em: Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo không ảnh hưởng đến trẻ em nhưng đây là đối tượng có hệ tiêu hóa yếu, chưa hoàn thiện, do đó bạn nên hạn chế cho trẻ ăn món này.
 • Người đang ốm, sốt: Trong trường  hợp bị ốm, sốt thì các món loãng và nóng ấm như cháo, canh sẽ phù hợp hơn để bạn phục hồi sức khỏe. Lúc này lượng calo cao từ bún đậu mắm tôm cũng có thể khiến cơ thể bị quá tải.
 • Phụ nữ sau sinh: Bún có thể gây lạnh bụng, ảnh hưởng đến mẹ và bé nên tốt nhất phụ nữ sau sinh nên hạn chế món ăn này.

Những chú ý khi ăn bún đậu mắm tôm

Những chú ý khi ăn bún đậu mắm tôm
Những chú ý khi ăn bún đậu mắm tôm

Thực ra việc bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo chỉ thực sự đáng quan tâm khi bạn muốn giảm cân. Ngoài ra, nếu có một sức khỏe với cân nặng ổn định thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây khi ăn món ăn này?

 • Bún được làm nhờ lên men và một số người còn cho thêm chất làm chua, hàn the… Do đó, ăn bún nhiều không hẳn là một lựa chọn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
 • Bạn cần đảm bảo rằng loại mắm tôm bạn chọn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Rất nhiều cơ sở chế biến mắm tôm hiện nay không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Nên chọn cơ sở chế biến món bún đậu mắm tôm uy tín vì đôi khi dầu ăn được sử dụng để chiên đi chiên lại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, việc bảo quản thực phẩm không sạch sẽ của một số cơ sở kinh doanh có thể sẽ khiến món ăn bị nhiễm khuẩn và không thực sự có lợi.

Trên đây là bài viết Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Ăn bún đậu có béo hay không? Hi vọng qua bài viết đã giúp chị em cũng như anh em nào đang trong quá trình giảm cân yên tâm rồi nhé. Nhưng không vì thế mà lạm dụng nhé 😀

Một số từ khóa liên quan:

 • 1 suất bún đậu đầy đủ bao nhiêu calo
 • Bún bao nhiêu calo
 • Dồi sụn bao nhiều calo
 • Ăn chả cốm có béo ko
 • Bún đậu mắm tôm có tốt không
See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button