Giảm cân

100g thịt mỡ chứa bao nhiêu calo? Ăn thịt mỡ có béo không? Món Miền Trung

Thịt heo là loại thịt được sử dụng nhiều nhất trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Đây là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều loại món khác nhau, cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy 100g thịt heo có bao nhiêu calo? Ăn thịt heo có béo không? Bài viết sau sẽ tập trung giải đáp thắc mắc này.

 • 100g mỡ lợn bao nhiêu calo
 • Thịt mỡ bao nhiêu calo
 • 100g thịt mỡ chứa bao nhiêu calo

thịt heo bao nhiêu calo

xem thêm: 100g thịt mỡ chứa bao nhiêu calo

100g thịt heo bao nhiêu calo?

100g thịt heo bao nhiêu calo?
100g thịt heo bao nhiêu calo?

Thịt heo là loại thực phẩm được chế biến thành vô vàn món ăn thơm ngon bổ dưỡng, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Việc tìm hiểu 100g thịt heo có bao nhiêu calo sẽ giúp bạn lên thực đơn cho những bữa ăn lành mạnh, bảo vệ sức khỏe và duy trì cân nặng của bản thân.

Trung bình trong 100g thịt heo chứa khoảng 297 calo. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt heo chứa bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào việc đó là loại thịt nào. Cụ thể như sau:

– Đối với phần thịt nạc, trong 100g chứa 145 calo.

– Đối với phần thịt ba chỉ, trong 100g chứa 260 calo.

– Đối với phần mỡ heo, trong 100g chứa 896 calo.

– Đối với phần đuôi heo, trong 100g chứa 467 calo.

– Đối với lạp xưởng, trong 100g chứa 585 calo.

– Đối với giò thủ, trong 100g chứa 553 calo.

– Đối với dăm bông heo, trong 100g chứa 318 calo.

Qua danh sách phía trên, bạn có thể thấy thịt heo chứa khá nhiều calo. Do đó bạn phải hoạt động nhiều mới có thể tiêu hóa được hết lượng thịt heo ăn vào cơ thể.

Trong 100g thịt heo còn chứa thành phần dinh dưỡng nào khác?

Trong 100g thịt heo còn chứa thành phần dinh dưỡng nào khác?

Thành phần dinh dưỡng chứa trong thịt heo rất đa dạng. Nó bao gồm chất béo, chất đạm, các loại muối khoáng và vitamin. Cụ thể trong 100g thịt heo chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

+ Thịt heo nửa nạc nửa mỡ: protein chiếm 16,5g, mỡ chiếm 21,5g; canxi chiếm 9 mg; photpho chiếm 178 mg; sắt kiếm 1,5 mg; kẽm kiếm 1,91 mg; kali chiếm 285 mg; natri chiếm 55 mg; vitamin A chiếm 10μg.

+ Thịt nạc: protein chiếm 19g; mỡ chiếm 7g; photpho chiếm 190 mg; sắt chiếm 1,5 mg; kẽm kiếm 2,5 mg; kali chiếm 341 mg; natri chiếm 76 mg; vitamin A chiếm 2μg.

+ Thịt mỡ: protein chiếm 14,5 gam; canxi chiếm 8mg; mỡ chiếm 37,3g; photpho chiếm 156 mg; sắt chiếm 0,4 mg; kẽm chứa 1,59 mg; kali chiếm 318 mg; natri chiếm 42 mg; vitamin A chiếm 2μg.

Quan trọng: gạo lứt sấy rong biển bao nhiêu calo

Như vậy bạn đã biết được thành phần dinh dưỡng chứa trong thịt heo và trả lời được câu hỏi 100g thịt heo có bao nhiêu calo. Tuy nhiên với lượng cao và thành phần dinh dưỡng này, ăn thịt heo có béo hay không? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Có nên ăn thịt mỡ?

Có nên ăn thịt mỡ? Ăn thịt mỡ có béo không?
Có nên ăn thịt mỡ? Ăn thịt mỡ có béo không?

Ngày trước, quan niệm thịt mỡ là loại thịt có hại đã khiến nhiều người bỏ qua loại thịt này, thậm chí tẩy chay. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy câu trả lời cho vấn đề “Có nên ăn thịt mỡ không?” lại phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

Theo đó, nếu việc hấp thụ protein là ưu tiên, thịt nạc là lựa chọn tốt hơn. Tiêu thụ một lượng protein cao có thể đem lại nhiều lợi ích khác nhau đối với việc cải thiện cân nặng. Đối với một số đối tượng như vận động viên, người tập thể hình, hoặc người cần giảm cân, tập trung bổ sung protein là một việc nên làm.

Trong trường hợp này, thịt nạc sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn thịt mỡ, vì cùng một khối lượng, thịt mỡ sẽ cung cấp protein nhiều nhưng kèm theo đó là lượng calo khổng lồ nên rất khó kiểm soát.

Ví dụ, những người tập thể hình cần ăn khoảng 200 gram protein, nếu như chọn thịt mỡ, họ sẽ dễ dàng nhận được lượng calo vượt ngoài nhu cầu. Điều này khiến quá trình kiểm soát cân nặng diễn ra khó khăn hơn.

Vì vậy, hãy chọn thịt nạc nếu bạn cần ăn nhiều protein mà không làm tăng tổng lượng calo mỗi ngày.

Khi nào nên ăn thịt mỡ?

Khi nào nên ăn thịt mỡ?
Khi nào nên ăn thịt mỡ?

Nếu như bạn đang theo chế độ ăn hạn chế tinh bột (đặc biệt là chế độ ăn Keto – loại bỏ hoàn toàn tinh bột), các loại thịt mỡ thường sẽ là lựa chọn tốt hơn. Thịt mỡ sẽ cung cấp cho bạn lượng Calo dồi dào đủ cho hoạt động cả ngày. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn hạn chế carb sẽ dẫn đến nhiều lợi ích ấn tượng cho sức khỏe.

Tuy nhiên, ở chế độ thiếu carbs, nếu như bạn không có nguồn cung cấp năng lượng khác, bạn sẽ rất dễ nản bởi sự mệt mỏi, đói và kiệt sức. Do đó, ăn thịt mỡ trong trường hợp này rất được khuyến khích.

 Ăn thịt mỡ có béo không?

 Ăn thịt mỡ có béo không?
 Ăn thịt mỡ có béo không?

Ăn thịt mỡ có béo không sẽ tùy vào từng trường hợp. Việc một loại thực phẩm có gây béo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào từng cá nhân. Nếu như bạn cung cấp cho cơ thể quá nhiều calo nhưng lại không tìm cách tiêu thụ chúng thông qua các hoạt động thể chất, calo dư thừa sẽ tích lũy lại thành mỡ và gây béo ở nhiều vùng cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.

Trái lại, nếu việc ăn thịt mỡ đi kèm với hoạt động thể chất điều độ, một chế độ thịt mỡ thậm chí có thể trở thành chế độ giảm cân hiệu quả – nhanh chóng.

Tổng hợp một số loại thịt ít béo

Tổng hợp một số loại thịt ít béo
Tổng hợp một số loại thịt ít béo

Nếu như bạn đang ở trong trường hợp phải theo dõi lượng chất béo bão hòa trong cơ thể, bạn nên chọn một số loại thịt có ít béo hoặc có chứa chất béo không bão hòa. Một số nhóm thịt sau có thể đáp ứng điều kiện này.

1. Cá và các loại hải sản

Hầu hết các loại cá cũng như hải sản đều có chứa nhiều acid béo omega – 3, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đái tháo đường loại 2. Tuy nhiên, bạn cần tránh ăn hải sản tẩm bột hoặc chiên giòn. Cách chế biến này sẽ làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa có trong thịt.

Bên cạnh cá, một số loại hải sản như sò, tôm, cua… cũng có nhiều dinh dưỡng, an toàn và ít chất béo bão hòa. Nên chọn các loại cá nướng, cá luộc, cá hấp… thay vì cá chiên.

2. Gia cầm

Thịt gia cầm cũng thuộc nhóm thịt nạc ít béo. Cũng tương tự như cá, bạn nên tránh cách chế biến tẩm bột hoặc chiên gia cầm. Theo các khuyến nghị, bạn có thể ăn thịt gà có cả da vì chất béo trong thịt gà và da gà đều là chất béo không bão hòa. Tuy nhiên, thịt ngỗng lại là nguồn chất béo bão hòa dồi dào. Do đó, bạn nên hạn chế ăn loại gia cầm này.

3. Thịt heo

Nếu như bạn không thích ăn thịt gà hoặc hải sản, thịt heo cũng có thể trở thành loại thịt ít mỡ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt heo là nguồn cung cấp protein nạc tuyệt vời. Mặc dù hàm lượng chất béo bão hòa trong thịt có thể khác nhau, một số nhóm thịt heo sau có lượng chất béo rất thấp:

 • Thịt nguội luộc.
 • Thịt lợn nạc và được cắt nhỏ.
 • Thịt thăn hoặc cốt lết.

Nếu như bạn muốn hạn chế ăn thịt mỡ, nên tránh các sản phẩm thịt heo chế biến sẵn, vì chúng chứa rất nhiều chất nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, muối, chất phụ gia…

Nhìn chung, câu hỏi có nên ăn thịt mỡ không và ăn thịt mỡ có béo không phụ thuộc vào từng cá nhân (chế độ ăn hiện tại, mức độ hoạt động thể chất…). Bản chất thịt mỡ cũng là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy, bạn không nên bài trừ mà hãy tận dụng lợi ích của nó một cách tối đa.

Cách chọn thịt heo giảm cân

thịt lợn nạc

Tham khảo ngay: 1 chén cháo bao nhiêu calo? Ăn cháo có giúp giảm béo không? | Món Miền Trung

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể ăn một lượng thịt hàng ngày mà không sợ béo. Lúc này lượng chất béo bão hòa trong thịt heo sẽ không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Để có được điều này, khi đi chợ bạn nên chọn mua những loại thịt thăn nạc, thịt ở vị trí phần hông chân hoặc vai. Hàm lượng calo của thịt ở những vị trí này thấp hơn những vị trí khác. Nghiên cứu cho thấy chỉ có 2 gam chất béo bão hòa trong 100g thịt nạc thăn của heo, tương ứng với lượng calo là 143 kcal. Đối với phần hông thì lượng calo chỉ khoảng từ 100 đến 137 kcal. Lượng calo này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình giảm cân của bạn nên bạn có thể yên tâm.

Lợi ích của thịt heo với cơ thể

Lợi ích của thịt heo với cơ thể

Trong thịt heo chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể mang đến những lợi ích sau cho cơ thể của bạn:

– Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Nghiên cứu cho thấy trong thịt lợn có axit linoleic. Đây là một hoạt chất có khả năng giúp bạn cải thiện trí tuệ, ngăn ngừa ung thư, chống trầm cảm và tăng cường hệ miễn dịch.

– Tăng sức mạnh cơ bắp: Trong thịt heo chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có protein. Đây là loại chất tham gia vào cấu tạo của cơ bắp và duy trì hoạt động của chúng.

– Phục hồi mô thần kinh, chuyển hóa carbonhydrate: Các chức năng này được thực hiện nhờ vitamin B1 có trong thịt heo.

– Thải độc và bảo vệ da: Những chức năng này có được là nhờ có vitamin B2 trong thịt heo.

– Giúp xương chắc khỏe: Vitamin A và D trong thịt heo là những chất tham gia vào cấu tạo của xương, giúp hệ xương thêm khỏe mạnh.

Những món ăn đơn giản từ thịt heo giúp bạn giảm mỡ

Thịt heo là loại thực phẩm mà nếu biết cách sử dụng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hãy cùng tham khảo một số món ăn làm từ thịt heo dành cho những người đang ăn kiêng sau đây:

Đậu phụ nhồi thịt heo

món đậu phụ nhồi thịt

Đậu phụ nhồi thịt heo là một món ăn hấp dẫn đối với nhiều người, không chỉ được yêu thích về độ thơm ngon mà nó còn có khả năng giúp bạn giảm béo hiệu quả. Điều này là do lượng đạm trong thịt heo và đậu phụ khiến bạn tăng cảm giác no, tránh nạp thêm thực phẩm khác vào cơ thể. Không những thế sự kết hợp của hai món ăn này còn giúp bạn chuyển hóa chất béo, giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Cà chua nhồi thịt heo

Cà chua nhồi thịt heo là một món ăn dễ thực hiện, có khả năng giúp bạn đánh tan mỡ thừa. Trong cà chua chứa nhiều vitamin và chất xơ, lại chứa ít calo nên trở thành thực phẩm lý tưởng để ăn kèm với thịt lợn. Không chỉ giúp bạn đào thải mỡ thừa, cà chua nhồi thịt heo còn giúp bạn chăm sóc da rất tốt.

Thịt heo xào kim chi

Trong thực đơn giảm cân của những người có nhu cầu, thịt heo xào kim chi là một món ăn không thể thiếu. Kim chi có khả năng phân giải chất béo dư thừa, tăng trao đổi chất ngờ chứa Lactobacillus. Khi kết hợp với thịt heo nó sẽ giúp bạn đánh tan mỡ thừa và kiểm soát cân nặng.

Thịt heo xóc tỏi

Đây cũng là một món ăn thơm ngon đậm đà, thích hợp với người đang có nhu cầu giảm cân. Bạn có thể tham khảo công thức nấu ăn qua mạng và thử chế biến món thịt heo xóc tỏi trong bữa ăn hàng ngày. Quá trình ăn uống của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhờ có món ăn mới lạ này.

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn trả lời thắc mắc 100g thịt heo bao nhiêu calo và ăn thịt heo có béo không. Hãy sử dụng thịt heo một cách hợp lý để mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của mình.

Một số lưu ý khi sử dụng thịt heo

Một số lưu ý khi sử dụng thịt heo
Một số lưu ý khi sử dụng thịt heo

 

Để việc ăn thịt lợn mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể và tránh gây ra những tác dụng không mong muốn, bạn cần phải có một chế độ ăn hợp lý. Đặc biệt, có một số lưu ý bạn cần nhớ đó là:

 • Không ăn quá 160g thịt lợn một tuần vì có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột, gan, thận và huyết áp…
 • Luôn phải ăn thịt lợn cùng các loại rau xanh, củ quả phù hợp để cân bằng dinh dưỡng
 • Giảm thiểu việc ăn thịt lợn (đặc biệt là loại thịt có mỡ) cùng với cơm hoặc chế biến món ăn nhiều dầu mỡ vì rất dễ gây tăng cân
 • Lựa chọn thịt heo tươi ngon, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc. Hạn chế ăn các sản phẩm động lạnh, xúc xích, thịt heo xông khói, lạp xưởng…

Một số từ khóa liên quan :

Danh mục: Giảm cân
Nguồn: https://monmientrung.com
 • 100g mỡ lợn bao nhiêu calo
 • Thịt mỡ bao nhiêu calo
 • 100g thịt mỡ chứa bao nhiêu calo

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button