Cẩm nang bếp

50g yến mạch bằng bao nhiêu muỗng | Món Miền Trung

50g yến mạch bằng bao nhiêu muỗng | Món Miền Trung

Chả là hôm qua có đọc được một công thức nấu chè ngô, người ta hướng dẫn em là 3 muỗng canh bột sắn và 1 muỗng canh đường. Em đi lục tung nhà chả còn cái muỗng canh nào cả. Tiện khi em cử anh xã đi mua muỗng cho em về nấu chè thì các mẹ cho em hỏi luôn: 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gam thế nhỉ?

Quy đổi 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gam?

Khi đọc các tài liệu tiếng Anh, các công thức nấu ăn quốc tế hay các hướng dẫn về dinh dưỡng, bạn có thể bắt gặp các thuật ngữ như Serving, Oz, một muỗng cafe, một muỗng canh,… Mục đích của các quy đổi này là để giúp bệnh nhân có thể tự ước lượng dễ dàng và được công nhận phổ biến.

xem thêm: 50g yến mạch bằng bao nhiêu muỗng

1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram

1 muỗng canh đường bằng bao nhiêu gam đường?

Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà – Hướng Nghiệp Á Âu

Tuy nhiên đấy là chỉ khi bạn có bộ dụng cụ đo lường chuẩn như người Mỹ và châu Âu thì mọi thứ mới dễ dàng. Còn Việt Nam ta thì chưa có sự thống nhất đó, các chị các mẹ vẫn dong bằng 1kg, nửa cân, 100gam, 200 gam nên khi đọc các hướng dẫn này có thể dẫn đến sự lúng túng khi áp dụng.

Bài viết sẽ giúp bạn hình dung ra được 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gam, từ đó có thể dễ dàng hơn với niềm đam mê nấu nướng của mình.

Đầu tiên ta quy đổi ra đơn vị gram/ml: 1 serving = 240 ml ~ 240g 1 muỗng cafe = 5 mg ~ 5g 1 muỗng canh = 15 mg ~ 15g

Theo đó, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gam đã có câu trả lời rồi phải không ạ? Là xấp xỉ 15g các mẹ nhé. Chúc các mẹ nấu ăn vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: cách làm nước mắm chấm mực | Món Miền Trung

Tiện đây, xem xin giới thiệu bài viết của em về thực đơn tăng cân cho người gầy lâu năm khó béo, ai cần thì click xem nha, có vô vàn thực đơn ngon miệng mà ít béo đó nha.

Hoặc mọi người có thể uống thêm các loại super mass để tăng cân hiệu quả nhất mà k tốn nhiều công sức

Giảm cân không cần ăn kiêng mà vẫn giảm được 5 kg trong nháy mắt

Để giảm cân hiệu quả chắc chắn phải có 1 chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, nhưng không phải ai cũng có thể ăn kiêng vì thế nhiều người luôn tìm cho mình việc giảm cân không cần ăn kiêng. Dưới đây là 06 phương pháp giảm cân không cần ăn kiêng đã được khoa học chứng minh các bạn cần phải biết…. Xem thêm>>>

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button