Cẩm nang bếp

9 bí quyết nấu ăn ngon giúp bạn luôn tự tin khi vào bếp • Hello Bacsi

Thực tế là bạn không nhất thiết phải đi học nấu ăn để trở thành một người nấu ăn giỏi hơn. Có rất nhiều điều dễ dàng bạn có thể làm mỗi khi nấu ăn để có kết quả tốt hơn. Dưới đây là 9 bí quyết nấu ăn ngon được tổng hợp từ ý kiến của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nấu nướng, sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nấu ăn một cách đáng kể.

1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ nấu ăn

9 bí quyết nấu ăn ngon giúp bạn luôn tự tin khi vào bếp • Hello Bacsi

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ nấu ăn cần thiết là bước đầu tiên để bạn có thể tạo nên các món ăn ngon. Đôi khi bạn không thể hoàn thành được một món ăn nào đó đúng cách, chỉ vì thiếu các dụng cụ. Các dụng cụ nấu ăn cần thiết mà đa số mọi người cần phải có là thớt, các loại dao, kéo, nồi, xoong, chảo…

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 2 cái thớt để cắt riêng đồ chín và đồ sống. Để thuận tiện hơn thì bạn nên có thêm một thớt để cắt hoa quả, tránh để hoa quả bị nhiễm các mùi thức ăn khác như hành, tỏi.

2. Sắp xếp không gian bếp gọn gàng

9 bí quyết nấu ăn ngon giúp bạn luôn tự tin khi vào bếp • Hello Bacsi

Không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ giúp bạn đỡ phân tâm, dễ dàng lấy được thứ cần thiết khi nấu nướng và tránh trường hợp quên nêm nếm các gia vị cần thiết cho món ăn. Không gian nấu nướng nên có đủ ánh sáng cần thiết để bạn có thể nhìn rõ mọi vật dụng.

READ  Cách tự nấu bún riêu cua tại nhà thơm ngon như ngoài hàng - BepXua

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một thùng đựng rác để có thể bỏ gọn rác thải thay vì để bừa bãi, mất vệ sinh. Những thứ như thùng chứa rác, chậu để bát bẩn nên được đặt trong tầm tay với của bạn để bạn có thể bỏ vỏ các phần rau củ không dùng đến như vỏ hành, vỏ tỏi… trong quá trình sơ chế.

3. Mua sắm thực phẩm hợp lý

9 bí quyết nấu ăn ngon giúp bạn luôn tự tin khi vào bếp • Hello Bacsi

Bạn nên tránh mua dư thừa hoặc thiếu nguyên liệu nấu ăn vì điều này sẽ khó đảm bảo sự thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra, đồ ăn tươi sống thường mang lại được vị ngon miệng hơn là đồ ăn để lâu trong tủ lạnh. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng chế biến thực phẩm an toàn cho sức khỏe hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian thì bạn cần lên kế hoạch mua sắm hợp lý trong tuần và đảm bảo sử dụng hết thực phẩm có sẵn. Bạn đi chợ sẽ nhanh hơn nhiều nếu bạn lên danh sách chi tiết những thứ bạn cần phải mua ở mỗi gian hàng.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button