Cẩm nang bếp

Ăn cháo ăn liền có tăng cân không? | Món Miền Trung

Ăn cháo ăn liền có tăng cân không? | Món Miền Trung

Ăn cháo ăn liền có tăng cân không?

Cháo ăn liền là thực phẩm được ưa chuộng và được bán ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay cửa hàng bách hóa. Mặc dù nó được ưa chuộng nhưng nhiều người thắc mắc không biết nó có gây tăng cân không? Bách hóa XANH sẽ trả lời giúp bạn qua thông tin sau.

1Ăn cháo gói có tăng cân không?

Thành phần chủ yếu có trong mỗi gói cháo đa phần là gia vị như bột nêm, bột ngọt

xem thêm: ăn cháo gói giảm cân

Trên thực tế, cháo ăn liền mang tính tiện dụng nhiều hơn so với việc cung cấp dinh dưỡng cho người dùng nên dù ăn nhiều cháo gói bạn cũng không thể tăng cân. Lý do, thành phần chủ yếu có trong mỗi gói cháo đa phần là gia vị như bột nêm, bột ngọt. Còn đối với tôm, gà, thịt hay nấm đều chiếm tỷ lệ khá thấp.

Có thể bạn quan tâm: Công dụng của bột sắn dây và cách nấu bột sắn dây cho bé – MarryBaby

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất hay sấy khô các thức ăn sẽ bị giảm đi một phần dinh dưỡng. Đặc biệt là khi sấy khô, những loại thực phẩm thường tăng lượng đạm nhưng lại giảm lượng Vitamin tự nhiên. Điều này dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Do đó, người tiêu dùng chỉ nên ăn cháo ăn liền trong trường hợp khẩn cấp. Nếu dùng lâu dài có khả năng dẫn đến suy dinh dưỡng.

2Tại sao ăn cháo gói nói riêng, cháo nói chung bị giảm cân?

Dùng cháo lỏng sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ giảm

Chuyên gia dinh dưỡng phân tích, 1 chén cơm = 3 chén cháo. Lượng tinh bột mà cơm cung cấp cho cơ thể là rất nhiều, mặc dù cháo cũng được làm từ gạo nhưng lại chứa một phần tinh bột vừa đủ và cần thiết cho hoạt động cơ thể hàng ngày mà không bị dư thừa.

Cháo chứa lượng nước nhiều khiến chúng ta no nhanh hơn, từ đó khẩu phần ăn sẽ giảm xuống. Điều này đồng nghĩa với việc chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể không nhiều khiến bạn giảm cân.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách nấu cơm nước dừa tươi ngon nhất – Saigon Cook

Bên cạnh đó, dùng cháo lỏng sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ giảm. Do đó, nếu ăn cháo nhiều trong thời gian dài sẽ khiến bạn giảm cân.

Xem thêm: Có nên cho bé ăn cháo ăn liền?

Như vậy ăn cháo ăn liền không khiến bạn tăng cân, ngược lại nếu dùng nhiều sẽ khiến bạn giảm cân. Ngoài ra, cháo gói cũng có nhiều thành phần bột ngọt hay hạt nêm không tốt cho sức khỏe vì thế nên dùng với số lượng vừa phải, không nên lạm dụng.

Nguồn tham khảo: monmientrung.com

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button