sức khoẻ

Ăn mắm nêm có tăng huyết áp không ? | Món Miền Trung

“Mình là dân nhà quê nên rất thèm ăn mắm, đặc biệt là mắm nêm, nhưng dạo này mình ăn mắm nêm vào hay bị đau đầu. Không biết là tại vì ăn mắm nêm có tăng huyết áp không?” Đó là trăn trở của bạn đọc giả gửi đến admin Món Miền Trung. Vì vậy hôm nay đội ngũ chúng tôi sẽ giải thích câu hỏi này cụ thể nhé!

  • Ăn mắm nêm có tốt không
  • Ăn nước mắm có tốt không
  • Cao huyết áp ăn nước mắm được không

Dấu hiệu người tăng huyết áp do ăn mắm nêm:

Bạn ơi, cho mình quảng cáo 1 tí nhé! Hiện tại Cửa hàng Món Miền Trung có bán Dừa Sấy Giòn giá tốt nhất thị trường. Có cơ hội hãy ủng hộ mình nhé!

Mua ngay

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là đau đầu.

Huyết áp có thể tăng lên mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Đó là lý do tại sao cao huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”.

Bạn có thể mắc bệnh cao huyết áp và không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào cho đến khi bạn gặp một cơn đột quỵ hoặc đau tim.

Ăn mắm nêm có bị tăng huyết áp không?

Để cá không bị hỏng, thối trong quá trình lên men lắm mắm, cần phải sử dụng một lượng muối rất lớn để ướp cá. Người ăn mắm nêm nhiều vô hình chung đã “tống” một lượng muối khá lớn vào cơ thể.

Đối với lượng natri cần thiết của cơ thể, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị nên nạp ít hơn 2 gram natri mỗi ngày. Hiệp hội Tim mạch Mỹ còn đưa ra khuyến nghị thận trọng hơn là chỉ nên nạp tối đa 1,5gram natri mỗi ngày, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến cáo, hạn chế lượng muối đưa vào cơ thể giúp người tăng huyết áp kiểm soát huyết áp tốt hơn. Cụ thể: mỗi ngày chỉ nên dùng 2,3 gam muối/người (một muỗng cà phê muối) sẽ giúp giảm huyết áp 2-8 mmHg.

Hạn chế muối ăn đặc biệt cần thiết với người bị tăng huyết áp, người bị suy tim hoặc người già. Bạn sẽ có thể biết cơ thể có quá nhiều muối khi có các triệu chứng như đầy hơi và giữ nước. Bộ não cũng nhận được tín hiệu rằng cơ thể cần nhiều nước hơn. Điều này sẽ khiến bạn trải qua những cơn khát cực độ để khiến bạn uống nhiều nước hơn.

Nhưng không vì thế mà người tăng huyết áp không được ăn mắm nêm. Các bạn hãy ăn có liều lượng cố định và kiềm chế bản thân ở mức muối cho phép mỗi ngày.

Mua ngay: Mắm nêm Dì Cẩn

Người bị huyết áp ăn mắm nêm như thế nào là tốt?

  • Mỗi tuần chỉ ăn 2-3 lần mắm nêm, không ăn quá nhiều.
  • Mắm nêm nên sử dụng trong các món ăn nấu chín, phần lớn các loại vi khuẩn sẽ chết trong quá trinh đun nấu.
  • Một số vùng thường sử dụng dứa bỏ thêm ăn cùng mắm nêm, bà bầu tuyệt đối không ăn loại mắm nêm này vì dứa có thể khiến sảy thai.
  • Bà bầu không nên ăn mắm nêm ở các quán vỉa hè bởi vệ sinh không đảm bảo, rất dễ ngộ độc, gây ra các hậu quả không đáng có.

a

Một số từ khóa liên quan:

Danh mục: sức khoẻ
Nguồn: https://monmientrung.com

  • Ăn mắm nêm có tốt không
  • Ăn nước mắm có tốt không
  • Cao huyết áp ăn nước mắm được không

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button