Cẩm nang bếp

Tại sao nói Tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ?

Nhiều người quan niệm, tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ có đúng không? Dựa vào cơ sở nào mà có thể phán đoán như vậy được. Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa của tay búp măng và tay dùi trống.

Tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ?

xem thêm: bàn tay búp măng năm

I. Tay búp măng là gì?

Ngón tay không chỉ thể hiện được vẻ đẹp của con người mà thông qua hình dáng của ngón tay có thể dựa đoán số phận người đó sau này như thế nào. Tay búp măng là gì, vì sao phụ nữ rất thích tay búp măng. Hình dáng của mỗi bộ phận trên cơ thể người nói chung và bàn tay con người nói riêng là do tạo hoá, không ai giống ai hoàn toàn kể cả chị em sinh đôi. Theo nhân tướng học thì hình dáng bàn tay có ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống của người đó trong tương lai. Người có tay búp măng là những ngón tay giống như hình búp măng, trắng trẻo, thon gọn và mềm mại.

II. Tay dùi trống là gì?

Bày tay dùi trống còn được gọi là bàn tay thô, tay dùi đục với đặc điểm là những đầu ngón tay to hơn so với các đốt khác, phần móng tay mọc lồi ra tròn một cách bất thường có hình dáng tựa như chiếc thìa úp ngược và đầu ngóng tay thì dài lên. Theo y học, ngón tay dùi trống là biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch do các mô xa như ở các đầu chi không được cung cấp đầy đủ oxy, điều đó khiến những mạch máu ở đây phản ứng với cơ thể thông qua cách tăng lượng tuần hoàn để tăng lượng oxy cung cấp đến các mô.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà

Tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ?

III. Tại sao nói tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ?

1. Đặc điểm của người có tay búp măng

Người có bàn tay búp măng tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng, nồng hậu, cân bằng và giàu lòng vị tha. Họ làm việc gì cũng cẩn trọng, có tình có lý nên được nhiều người quý mến.

Những người này còn khéo léo trong ứng xử, ăn nói nhỏ nhẹ duyên dáng, cư xử có chừng mực, ý tứ. Họ thường làm việc trong các lĩnh vực về y học, nghệ thuật, giao tiếp và sẽ gặt hái thành công to lớn. Người sở hữu đôi bàn tay búp măng cuộc sống sung túc, giàu sang, an nhàn và không phải lo nghĩ nhiều.

Phần đa, họ là những người được gia đình hết mực yêu thương chiều chuộng, sinh ra trong hoàn cảnh khá giả giàu sang, lớn lên có nhiều bạn tốt và luôn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ mọi lúc mọi nơi. Sau khi trưởng thành đến tuổi trung niên cũng có phải lao động, bươn chải nhưng không đáng kể, công việc của họ kiếm được nhiều tiền nên tài chính rủng rỉnh, sống thoải mái.

2. Đặc điểm của người có tay dùi trống

Tham khảo ngay: cách làm kim chi ngó sen | Món Miền Trung

Theo nhân tướng học, người có bàn tay dùi trống có cuộc sống bần hàn, vất vả, cực khổ, nghèo khó và làm việc gì cũng gặp nhiều gian nan, thử thách. Những người này thường phải làm việc tay chân, lao động cực nhọc hơn người khác nên tay chân thô, cứng.

Người có bàn tay dùi trống tính cách cộc cằn, nóng nảy, thô bỉ, không biết cách ứng xử nên làm mất lòng nhiều người. Họ dễ gặp nhiều chuyện bất trắc về làm ăn, sức khoẻ sa sút do lao động nặng, mệt mỏi.

Xem bói qua bàn tay trong nhân tướng học có thể luận giải về cuộc đời, vận mệnh, tình cảm, công việc của một người. Nếu sở hữu đôi bàn tay búp măng thì chúc mừng bạn, cuộc sống sau này sẽ rất tốt đẹp, hạnh phúc. Ngược lại, nếu là đôi bàn tay dùi đục thì bạn cũng đừng vội nản chí, mặc dù tạo hoá sinh ra bạn như thế nhưng bạn không cam chịu số phận, chăm sóc sức khoẻ, cố gắng học tập, làm việc thì kết quả được đền đáp sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra.

Thông tin về ý nghĩa của tay búp măng và ngón tay dùi trống sẽ giúp bạn có thêm một cách “nhìn mặt mà bắt hình dong” vận dụng vào cuộc sống với chính bản thân hoặc người xung quanh. Chắc chắn điều này sẽ có ích ít nhiều cho bạn để điều chỉnh tính cách, hành vi sao cho thật phù hợp.

Để tham khảo thêm những bài viết khác, bạn có thể xem thêm tại đây:

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button