Giảm cân

Bánh ít lá gai bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh ít lá gai có béo không? |Món Miền Trung

Bánh ít lá gai là loại bánh đặc sản nổi tiếng của người dân miền đất Võ Bình Định. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, đậu xanh cùng một số loại nguyên liệu khác.

Bánh ít lá gai Bình Định được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên nhiều người lại lo ngại việc ăn nhiều bánh ít sẽ làm tăng cân. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và giải đáp thắc mắc của nhiều chị em đó là ăn bánh ít lá gai có làm tăng cân không?

  • 100g bánh gai chứa bao nhiêu calo
  • Bánh ít bao nhiêu calo
  • Calo trong bánh ít nhân đậu xanh
  • Bánh ít lá gai

1 chiếc bánh ít lá gai bao nhiêu calo?

1 chiếc bánh gai bao nhiêu calo?
1 chiếc bánh gai bao nhiêu calo?

Từ con số vừa tính toán ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể tính được lượng calo có trong 1 chiếc bánh gai. Nguyên liệu làm 1 chiếc bánh ít lá gai sẽ bao gồm 40g gạo nếp, 30g đậu xanh và 10g đường kính.

Như vậy, lượng calo có trong bánh gai sẽ là:

120 calo gạo nếp + 98,4 calo đậu xanh + 39 calo đường = 257, 3 calo. Lưu ý lượng calo này chắc chắn sẽ có sự chênh lệch và thay đổi phụ thuộc vào các chế biến và sự thêm/bớt nguyên liệu của từng người.

Ăn bánh ít lá gai nhiều có béo không?

Sau khi đã có câu trả lời cho thắc mắc bánh gai bao nhiêu calo, chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn băn khoăn không biết ăn nhiều bánh ít lá gai liệu có béo không?

READ  1Kg Bằng Bao Nhiêu Calo? 1000 Calo Bằng Bao Nhiêu Kg?

Với các nguyên liệu để làm 1 chiếc bánh gai đã được đề cập ở trên thì 1 chiếc bánh gai có lượng calo là 257,5. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo này sẽ không đủ để làm bạn béo lên.

Thế nhưng, lượng calo này phần lớn được bắt nguồn từ đường và nhân đỗ. Vì thế cho nên, nếu bạn lựa chọn bánh gai làm một món ăn vặt thì sẽ không dẫn đến tình trạng tăng cân.

Ăn bánh gai nhiều có béo không?
Ăn bánh ít lá gai nhiều có béo không?

Ngược lại, nếu bạn xem bánh gai là một món ăn thay cho việc giảm cân thì không nên chút nào. Chúng hoàn toàn không có tác dụng gì trong việc giảm cân mà chỉ khiến bạn tăng cân và thậm chí là béo lên từng ngày.

Hơn nữa, nguyên liệu chính trong bánh gai là bột gạo nếp do đó hàm lượng tinh bột rất cao, cao hơn những chiếc bánh được làm từ bột thường. Đây cũng chính là nguyên nhân góp phần thúc đẩy lượng mỡ thừa cho cơ thể của bạn tăng lên.

Lưu ý khi ăn bánh ít lá gai

Lưu ý khi ăn bánh ít lá gai 
Lưu ý khi ăn bánh ít lá gai 

Để biết chính xác bánh ít lá  gai có được xếp vào nhóm đồ ăn gây béo hay không béo, các bạn có thể cùng thực hiện một một phép tính như sau.

+ Lượng calo mà cơ thể cần: Thông thường ở 1 người trưởng thành 1 ngày sẽ cần khoảng 2000 calo và mức năng lượng này được chia đều cho 3 bữa ăn chính sáng, trưa, tối. Như vậy, 667 calo là kết quả cho lượng calo mà bạn cần nạp vào cơ thể mỗi bữa.

READ  Nên ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân? |Món Miền Trung

+ Lượng calo của 1 bữa ăn no cùng bánh ít lá gai: Để sử dụng bánh gai làm món ăn chính,  ăn no 1 bữa bánh ít lá gai thì bạn sẽ cần ăn khoảng 5 cái từ đó tương đương với 1500 calo.

Những so sánh ở trên cũng đã phần nào giúp bạn có thể đánh giá lượng calo của 1 bữa ăn no cùng bánh ít lá gai lớn hơn gần gấp 3 lần so với mức năng lượng cơ thể cần nạp cho 1 bữa ăn chính.

Như vậy đã có thể kết luận được rằng ăn bánh ít lá gai chắc chắn gây béo nếu như bạn xem bánh gai là một món để ăn no. Ngoài ra, mỗi chiếc bánh gai chứa một lượng đường khá cao và chúng sẽ giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ tinh bột cũng như các dưỡng chất nhiều hơn.

Việc hấp thụ quá nhiều tinh bột chắc chắn sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe mà điển hình là khiến cho thận phải làm việc nhiều hơn mức bình thường. Chính vì thế những người mắc bệnh thân nên kiêng loại bánh này hoặc tốt hơn hết là không nên ăn.

Bánh ít lá gai có để được lâu không?

Bánh gai có để được lâu không?
Bánh ít lá gai có để được lâu không?

Bánh ít lá gai có để được lâu không? cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì điều này ảnh hưởng đến chất lượng bánh khi thưởng thức. Bởi nếu thời gian bảo quản cũng như cách bảo quản không đúng sẽ làm ảnh hưởng đến lượng của bánh trong quá trình sử dụng.

Theo đó, bánh ít lá gai là một loại bánh chế biến tự nhiên không dùng chất bảo quản nên thời gian sử dụng bánh cũng không phải dài và không giống như các loại đồ khô khác. Thông thường sau khi bánh gai luộc xong nên để nguội rồi mới thưởng thức sẽ rất ngon. Từ lúc bánh luộc xong rồi để nguội có thể bảo quản ở môi trường thoáng mát có thể để được khoảng 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc vào điều kiện cách mà bạn bảo quản và thời tiết, trường hợp nếu trời nóng quá thời gian sử dụng bánh ít lá gai sẽ ngắn hơn so với thời thời tiết mát mẻ.

Chính vì thế, những người làm bánh thường khuyên mọi người nên lưu ý trong quá trình bảo quản bánh ít lá gai, tốt nhất là nên ăn ngay trong 3 ngày đầu. Còn nếu bạn muốn bảo quản bánh được lâu hơn có thể để trong tủ lạnh (5 ngày ở ngăn mát và 10 ngày ở ngăn đá). Và khi nào muốn ăn các bạn mang ra hấp hoặc luộc lại, những chất lượng cũng như hương vị bánh sẽ không được thơm ngon như ban đầu.

Vừa rồi Món Miền Trung đã chia sẻ với các bạn những thông tin về bánh gai như bánh gai đặc sản ở đâu, làm từ bột gì, ăn có béo không và để được bao lâu. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết.

Một số từ khóa liên quan:

  • 100g bánh gai chứa bao nhiêu calo
  • Bánh ít bao nhiêu calo
  • Calo trong bánh ít nhân đậu xanh
  • Bánh ít lá gai
See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button