Giảm cân

Bánh mì đen Vinmart bao nhiêu calo? Ăn bánh mì đen có béo không? |Món Miền Trung

Rất nhiều người đang đi tìm câu trả lời cho thắc mắc ăn nhiều bánh mì đen có béo không. Bánh mì đen từ lâu đã được xếp vào hàng “không thế thiếu” trong các chế độ ăn kiêng để giảm cân giữ dáng bởi nó mang đến tác dụng đốt cháy mỡ thừa và làm thon gọn vóc dáng rất tốt. Thế nhưng, người ta vẫn nói “cái gì quá cũng không tốt”, vậy điều này có đúng với “siêu thực phẩm giảm cân” như bánh mì đen không? Hay nói cách khác, bánh mì đen bao nhiêu calo? ăn bánh mì đen có béo không?

 • Bánh mì Vinmart bao nhiêu calo
 • Bánh mì nguyên cám Vinmart bao nhiêu calo
 • 1 lát bánh mì gối bao nhiêu calo
 • 100g bánh mì đen bao nhiêu calo

Bánh mì đen bao nhiêu calo?

Bánh mì đen bao nhiêu calo?
Bánh mì đen bao nhiêu calo?

Trước khi biết ăn nhiều bánh mì đen có béo không chúng ta cần tìm hiểu về nguyên liệu và bánh mỳ đen có bao nhiêu calo. Bánh mì đen được chế biến từ bột lúa mạch đen thay vì lúa mạch trắng như bánh mì thông thường.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bánh mì đen có chứa lượng chất xơ gấp 4 đến 5 lần so với bánh mì thông thường. Hơn thế nữa, bánh mì đen còn chứa hàm lượng calo ít hơn bánh mì trắng đến 20% nên đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân.

Ăn bánh trắng có béo không? Bánh mì đen có hàm lượng calo thấp hơn so với bánh mì trắng. Theo như tính toán thì 100g bánh mì trắng chứa đến gần 400 kcal trong khi đó thì bánh mì đen lại chỉ “khiêm tốn” ở mức 250 kcal. Điều này có nghĩa là nếu ăn ở mức độ tương đương thì bánh mì đen sẽ ít gây ra tình trạng thừa cân tích mỡ như bánh mì trắng.

Bánh mì đen có béo không?

Bánh mì đen có béo không?
Bánh mì đen có béo không?
 • Bánh mì đen có béo không?

Nếu ở phần 1 tôi đã giúp bạn trả lời những câu hỏi một lát bánh mì đen bao nhiêu calo, bây giờ hãy đi xác định liệu rằng ăn bánh mì đen có béo không nhé. Hãy làm những bước sau:

+ Tính mức calo trung bình mỗi bữa bạn cần nạp: Lấy tổng calo 1 ngày bạn cần nạp chia cho số bữa ăn trung bình 1 ngày bạn ăn. Thông thường, 1 ngày, 1 người bình thường cần 2000kcal và ăn 3 bữa 1 ngày. Như vậy, lượng calo trung bình mỗi bữa bạn cần nạp 667kcal.

+ Để ăn 1 bữa no cùng bánh mì đen, bạn sẽ cần ăn khoảng 10 lát. Như vậy, tổng mức calo mà bạn nạp vào là 650kcal.

+ So sánh mức calo trung bình mỗi bữa bạn cần và tổng mức calo bạn nạp vào với 10 lát bánh mì đen. Kết quả cho thấy mức calo mà bạn nạp vào cho 1 bữa no cùng 10 lát bánh mì đen thấp hơn mức calo cơ thể cần. Như vậy, trả lời câu hỏi ăn bánh mì đen có béo không thì kết luận là ĂN BÁNH MÌ ĐEN KHÔNG BÉO.

Gợi ý riêng: nếu bạn kết hợp bánh mì đen với sữa yến mạch sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo trong việc giảm cân đấy nhé !

 • Bánh mì gối đen vinmart có béo không?

Với phép tính tương tự như trên và dựa vào kết quả ở phần 1 tôi đã trả lời câu hỏi 1 lát bánh mì đen vinmart bao nhiêu calo, bây giờ bạn có thể biết ăn bánh mì đen vinmart có béo không rồi đúng không? Thực hành phép tính như trên, 1 bữa để ăn no cùng bánh mì gối đen vinmart, bạn cần ăn khoảng 10 lát bánh mì và không ăn gì thêm. Tổng mức calo nạp vào lúc này là 660kcal. So sánh với mức calo mỗi bữa bạn cần nạp thì cho thấy ĂN BÁNH MÌ GỐI ĐEN KHÔNG BÉO.

 • Bánh mì lúa mạch đen có béo không?

Tương tự với 2 bài toán phía trên, bạn cũng có thể xác định được ăn bánh mì lúa mạch đen có béo không. Ôn lại một chút, 1 lát bánh mì lúa mạch đen bao nhiêu calo nhỉ? 1 Lát bánh mì lúa mạch đen cung cấp 73kcal. Như vậy để ăn 1 bữa no cùng bánh mì lúa mạch đen, bạn đã cung cấp khoảng 730kcal. Với tổng mức calo như vậy, có thể kết luận ĂN BÁNH MÌ LÚA MẠCH ĐEN BÉO.

READ  1 trái xoài bao nhiêu calo

Bánh mì đen có giảm cân không?

Bánh mì đen có giảm cân không?
Bánh mì đen có giảm cân không?

Ăn bánh mì đen có thể được xem là thực phẩm gây béo. Vậy bánh mì đen giảm cân không? Đâu là cách ăn bánh mì đen giảm cân hiệu quả nhất? Những điều bạn cần biết cách giảm cân với bánh mì đen sẽ được tiết lộ trong phần này. Khám phá tiếp nhé.

Để trả lời câu hỏi bánh mì đen có giảm cân không thì yếu tố cốt lõi mà bạn cần dựa vào vẫn là lượng calo mà chúng cung cấp. Nhưng trước hết thì tôi vẫn phải khẳng định với bạn rằng ĂN BÁNH MÌ ĐEN CÓ GIẢM CÂN. Tuy nhiên, ăn bao nhiêu thì giảm cân? Bạn có thể tăng cân vì ăn bánh mì đen không? Tiếp tục làm một vài phép toán nho nhỏ, bạn sẽ có câu trả lời.

+ Tính mức calo 1 ngày bạn cần để hoạt động bình thường. Với cách tính calo cần nạp vào cơ thể hàng ngày , bạn cần 2000kcal để đốt cháy.

+ Bạn sẽ GIẢM CÂN với bánh mì đen, nếu 1 ngày bạn chỉ ăn dưới 30 lát bánh mì đen. Khi đó, tổng mức calo nạp vào cơ thể là 1950kcal, thấp hơn lượng calo mà cơ thể cần. Khi đó, năng lượng thiếu hụt sẽ được bù đắp bởi năng lượng sẵn có ở trong cơ thể. Như vậy, cơ thể đã tự tiêu hao năng lượng có sẵn và đây là nguyên nhân vì sao ăn bánh mì đen giảm cân.

+ Nhưng bạn sẽ TĂNG CÂN vì ăn bánh mì đen, nếu 1 ngày bạn ăn từ 31 lát bánh mì đen trở lên dù không ăn thêm thứ gì. Khi đó, tổng mức calo nạp vào là 2015kcal. Khi đó năng lượng dư thừa sẽ tích tụ lại vào tạo nên mỡ thừa bên trong cơ thể. Theo thời gian, cân nặng của bạn sẽ tăng lên nếu duy trì mức ăn trên.

Giảm cân với bánh mì đen thì nên ăn với gì?

Giảm cân với bánh mì đen thì nên ăn với gì?
Giảm cân với bánh mì đen thì nên ăn với gì?

Bánh mì đen có tác dụng giảm cân nhưng để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả thì các chuyên gia khuyên bạn nên ăn bánh mì đen với các loại hoa quả, rau củ chứa lượng vitamin, chất xơ, chất khoáng,… ít năng lượng để giảm cân nhanh hơn.

READ  Plank đốt bao nhiêu calo? Có thể giảm cân bằng plank được không? |Món Miền Trung

– Các loại hoa quả được khuyên ăn cùng bánh mì đen như: Chuối, táo, dâu tây, bơ,…

– Các loại nước ép rau củ quả: Nước ép cà rốt, nước ép cà chua, nước ép rau

– Các loại thịt nạc chứa Protein, ít mỡ

Cách làm bánh mì gối đen tại nhà đơn giản

Sau khi đã được giải đáp thắc mắc “Bánh mì gối đen Vinmart có béo không”, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích loại thực phẩm này ngay. Bạn hoàn toàn có thể ăn bánh mì gối đen hàng ngày, kết hợp 1 số thực phẩm ít calo khác để giảm cân hiệu quả.

Cách làm bánh mì gối đen tại nhà đơn giản
Cách làm bánh mì gối đen tại nhà đơn giản

Không cần đến siêu thị Vinmart, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì gối đen tại nhà một cách nhanh chóng dựa theo công thức đơn giản sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • 300g bột mì
 • 150g bột mì đen nguyên cám
 • 150ml sữa tươi
 • 15g men nở
 • 10g muối
 • 12g đường
 • 50g bơ mềm
 • 13g cacao
 • 10ml dấm táo
 • 15ml nước
 • 15g mè

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho men nở vào một chiếc bát, sau đó đổ sữa tươi ấm vào hòa đều, rồi để yên và chờ khi men nổi lên

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu như bột mì, bột mì đen nguyên cám, muối, đường, cacao, bơ vào bát men nở trên, trộn đều. Tiếp tục cho dấm táo, men sữa và nước vào trộn kĩ, tạo thành 1 hỗn hợp sệt.

Bước 3: Cho bột ra mặt phẳng rồi nhào kĩ cho đến khi bột trở nên dai, chắc chắn rồi để vào 1 chiếc âu sạch, bọc kín và tiến hành ủ men trong 30 phút.

Bước 4: Sau khi ủ xong, bột sẽ nở ra, bạn dùng tay ép để thoát bớt lỗ khí và tạo hình bánh thành hình khối chữ nhật.

Bước 5: Cho bánh vào một chiếc khuôn hình chữ nhật, ở đáy khuôn có lót giấy nến, tránh bánh bị dính vào khuôn.

Bước 6: Cho khuôn bánh vào lò nướng, để chế độ 180 độ và nướng trong vòng nửa tiếng.

Bước 7: Khi bánh đã chín, bạn chờ khuôn bánh nguội bớt rồi nhấc ra. Dùng một chiếc dao sắc cắt bánh thành từng lát (mỗi lát dày khoảng 1,5 cm) và thưởng thức.

Lưu ý ăn bánh mì đen có béo không

Lưu ý ăn bánh mì đen có béo không
Lưu ý ăn bánh mì đen có béo không

Mặc dù bánh mì đen là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong các chế độ ăn giảm cân nhưng chúng ta vẫn cần lưu ý sử dụng nó đúng cách để mang đến những hiệu quả tốt cho sức khỏe nói chung và công cuộc giữ dáng nói riêng.

Xem thêm: thực đơn lão mã

+ Bánh mì đen nên ăn vào ban ngày, đặc biệt là vào bữa sáng để có thể cung cấp năng lượng cho một ngày dài, điều này cũng tốt hơn là sử dụng vào bữa tối vì có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

READ  Giảm Cân Ăn Phở Cuốn Có Béo Không? Cosopho.com | Món Miền Trung

+ Kết hợp ăn nhiều bánh mì đen có béo không với những nguyên liệu bổ dưỡng và lành mạnh, tốt cho quá trình giảm cân như bơ sáp, trứng luộc, dưa chuột…. thay vì những món béo ngậy và nhiều dầu mỡ như trứng rán, thịt nguội, xúc xích…

Kết hợp những nguyên liệu bổ dưỡng với bánh mì đen có béo không

+ Hạn chế các loại nước sốt chứa nhiều đường và muối bán sẵn mà nên chuyển qua những loại nước sốt lành mạnh hơn như sốt sữa chua, sốt chanh leo…

+ Nên mua bánh mì đen ở nơi bán uy tín và đảm bảo chất lượng (bánh mì đen vinmart, bánh mì đen coopmart, bánh mì đen big c…); không nên tiếp tục sử dụng khi bánh mì đen đã bị mốc, hỏng.

+ Áp dụng việc ăn bánh mì đen với một chế độ ăn uống điều độ và tập luyện phù hợp sẽ giúp quá trình giảm cân và định hình vóc dáng đạt hiệu quả tốt hơn.

Gợi ý thực đơn ăn bánh mì đen không béo

Gợi ý thực đơn ăn bánh mì đen không béo
Gợi ý thực đơn ăn bánh mì đen không béo

Ăn nhiều bánh mì đen có béo không? Bánh mì đen rất dễ kết hợp với các món ăn khác để tạo ra những thực đơn giảm cân nhanh thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo mang đến hiệu quả giảm cân rất tốt. Nếu các chị em vẫn đang băn khoăn lựa chọn món ăn giảm cân khi kết hợp với bánh mì đen thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé.

Thực đơn giảm cân với bánh mì đen Bữa sáng – Bữa trưa – Bữa tối

 • Thực đơn 1 : Bánh mì đen và bơ sáp, sữa hạnh nhân. Cơm gạo lứt, thịt bò nướng, salad rau củ, canh rong biển . Thịt gà nướng, rau củ bỏ lò, nước ép cần tây
 • Thực đơn 2 : Cháo yến mạch, sữa tươi không đường .Salad bánh mì đen và rau củ, canh đậu nấu cà rốt. Cá hồi áp chảo, rau củ hấp, súp rong biển
 • Thực đơn 3 : Miến nấu rau củ, nước ép cam .Bánh mì đen, nấm xào, súp thịt bò. Thịt bò nướng, khoai tây bỏ lò, nước ép táo
 • Thực đơn 4 : Bánh mì đen, trứng luộc, nước ép táo. Cơm gạo lứt, canh bí đao nấu tôm, thịt lợn xào. Miến nấu rau củ và đậu phụ, thịt lợn nướng

Giảm cân với bánh mì đen mang lại rất nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe nói chung và cho cân nặng nói riêng nên nếu có ý định muốn “tạm biệt” mỡ thừa nhanh chóng thì chị em đừng bỏ qua loại thực phẩm này nhé. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý làm theo những hướng dẫn đã có để nhanh chóng đạt được ước mơ vóc dáng thon gọn, cân đối và thu hút.

Hi vọng qua những chia sẻ của Món Miền Trung ở trên thì chúng ta đã biết được “ăn nhiều bánh mì đen có béo không“.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Bánh mì Vinmart bao nhiêu calo
 • Bánh mì nguyên cám Vinmart bao nhiêu calo
 • 1 lát bánh mì gối bao nhiêu calo
 • 100g bánh mì đen bao nhiêu calo
See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button