Cẩm nang bếp

Bánh Tráng Dẻo Gừng | Món Miền Trung

Bánh Tráng Dẻo Gừng Là Gì Mà Ai Đi Đâu Về Quê Cũng Thấy

Bánh tráng dẻo gừng là một loại đặc sản Tây Ninh, bánh tráng có hình vuông, đường kính từ 35 – 40cm, có màu nâu đậm, mềm dẻo, trên mặt bánh có mè, thơm mùi gừng. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh, sánh ngang với bánh tráng dẻo tôm vì 2 mẫu bánh này luôn đi song song với nhau trên thị trường.

Bạn có thể nghe bài viết này tại đây

xem thêm: bánh tráng dẻo mè gừng

monmientrung.com/wp-content/uploads/2019/08/Bánh-Tráng-Dẻo-Gừng.mp3

Bánh Tráng Dẻo Gừng

Nguồn Gốc Của Bánh Tráng Dẻo Gừng Bắt Nguồn Từ Đâu Mà Nổi Tiếng Thế?

Bánh tráng dẻo gừng được lấy ý tưởng từ bánh tráng dẻo tôm, dành cho những thích ăn ngọt hoặc ăn chay. Theo tìm hiểu của Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình, loại bánh này không phải do người gốc Tây Ninh nghĩ ra mà do những người Bắc di cư vào Nam trong những năm 1954, sau chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, đã chọn Tây Ninh làm quê nhà thứ 2 làm ra.

Theo quan điểm cá nhân, những người sinh sống ngoài Bắc đã quen với cái lạnh cho nên hay uống trà gừng để giữ ấm cơ thể, khi vào Tây Ninh, cụ thể là huyện Châu Thành thì họ kết hợp nó với món bánh tráng để tạo ra một món ăn vặt mới phù hợp với tập quán của họ, cho nên cái tên bánh tráng dẻo gừng có lẽ xuất phát từ đó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn nguồn gốc của món bánh tráng có từ khi nào Bánh Tráng – Bản Sắc Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam Tinh Túy Trăm Năm

Thành Phần Của Món Bánh Tráng Dẻo Gừng Có Gì Mà Chỗ Bán Đặc Sản Nào Cũng Thấy

Bánh tráng dẻo gừng bao gồm nước cốt dừa, bột gạo, bột mì, mè, đường thốt nốt, chất lượng bánh khác nhau sẽ tùy thuộc vào tỷ lệ bột gạo với bột mì và liều lượng gia vị của mỗi lò. Hiện tại loại bánh bánh được làm từ 2 loại đường là đường thốt nốt sẽ cho ra bánh màu nâu và đường tinh luyện sẽ cho bánh màu trắng.

Tham khảo ngay: hình ảnh bột yến mạch đắp mặt | Món Miền Trung

Bánh Tráng Dẻo Gừng Tây Ninh

Quy Trình Sản Xuất Bánh Tráng Dẻo Gừng Ra Sao Mà Chỉ Có Tây Ninh Mới Làm Được

Đây là loại bánh dễ làm nhất trong 4 loại bánh tráng dẻo tẩm gia vị vì nó có thành phần bột mì nhiều, không cần qua khâu phơi sương vì hàm lượng đường trong bánh sẽ làm cho bánh tự mềm cho nên thời gian tráng bánh nhanh.

Trộn bột: mỗi tờ mờ sáng, người thợ tráng bắt đầu pha trộn các thành phần nguyên liệu lại với nhau theo “bí kíp”riêng của mình để chuẩn bị đem ra lò tráng. Mỗi thau bột sau khi trộn xong có thể làm ra được từ 25 – 30kg bánh tráng thành phẩm tùy vào kỹ năng tráng bánh của mỗi người.

Tráng bánh: hỗn hợp bột sau khi pha trộn được múc ra đổ lên nồi hấp để làm chín bánh, thời gian chín bánh từ 5 – 7 giây tùy vào sức nóng của nước, người thợ tráng phải nhanh quay bột để nắn hình dạng cho chiếc bánh, tùy vào kỹ năng của mỗi người thợ mà sẽ cho ra chiếc bánh dày mỏng hoặc to nhỏ, hình dạng khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm 2 kỹ thuật tráng bánh phổ biến hiện nay Phân Tích 2 Kỹ Thuật Tráng Bánh Hình Tròn Và Tráng Bánh Hình Vuông

Phơi bánh: sau khi bánh tráng xong và được đặt ngay ngắn trên vỉ thì lập tức đem ra phơi nắng để làm khô bánh, thời gian phơi bánh phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời nắng to thì khoảng 1 tiếng còn nếu trời nhiều mây thì 2 – 3 tiếng, cho nên người thợ phải tham khảo thông tin thời tiết vào ngày hôm trước để quyết định ngày mai có tráng bánh hay không.

Nhìn chung, quy trình sản xuất bánh tráng dẻo gừng cũng giống với quy trình sản xuất bánh tráng dẻo tôm, chỉ khác ở công đoạn phơi bánh, sau khi bánh đã khô thì đem vào nhà 2 tiếng sau thì bánh tự động mềm lại nhờ độ ẩm có sẵn trong không khí nên không cần đem ra phơi sương.

Đóng gói: tùy vào mục đích của người bán mà sẽ phân theo xấp 5 cái, 10 cái

Bánh Tráng Dẻo Gừng Dùng Để Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Gu

Có thể bạn quan tâm: Rượu nếp ở TP. HCM, Địa chỉ bán rượu nếp Bắc tại Sài Gòn

Bánh tráng dẻo gừng đặc biệt dành cho các tín đồ ăn ngọt, dùng để ăn liền, thích hợp để nhâm nhi tám chuyện, xem phim hoặc thư giãn… Bánh tráng này rất phù hợp để làm quà tặng người thân khi đi xa hoặc về quê, đem đi nước ngoài vì nó vừa gọn vừa là đặc sản nổi tiếng.

Bánh Tráng Dẻo Mè Gừng

Có Mấy Loại Bánh Tráng Dẻo Gừng Đang Bán Trên Thị Trường

Theo như bài giới thiệu chung về bánh tráng dẻo tẩm gia vị thì hiện tại có 3 loại bánh tráng dẻo trên thị trường, bạn có thể tham khảo Có Bao Nhiêu Mẫu Bánh Tráng Dẻo Tẩm Gia Vị Đang Có Trên Thị Trường

Do bánh tráng dẻo gừng này tương đối giống nhau nên hơi khó phân biệt, sau đây Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình xin mạn phép chia sẻ cho bạn cách nhận biết chất lượng 3 loại bánh tráng để bạn không bị nhầm khi mua:

bình dân trung bình cao cấp Hình dạng vuông góc vuông bo góc vuông bo góc Màu bánh nâu nhạt nâu nâu đậm Độ dày bánh rất mỏng mỏng tương đối mỏng Khối lượng 10 cái/xấp 200gr 300gr 450gr Mùi vị hơi ngọt, không nghe mùi gừng ngọt, nghe mùi gừng ngọt, nghe mùi gừng và sữa Mật độ mè 30% mặt bánh 50% mặt bánh 70% mặt bánh

Bánh Tráng Dẻo Gừng Mua Ở Đâu Mới Đảm Bảo Uy Tín Và Vệ Sinh

Hiện nay, internet đã phát triển cho nên bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh tráng dẻo gừng ở bất cứ đâu:

 • Đặt mua trên các trang TMĐT uy tín như Shopee, Lazada, Sen Đỏ…
 • Gọi mua hàng trực tiếp bằng cách tìm kiếm trên Google.
 • Các cửa hàng hoặc trạm dừng chân bán đặc sản vùng miền.
 • Nhờ người thân ở Tây Ninh mua giúp.
 • Đi du lịch Tây Ninh một chuyến để tìm mua.

Nhưng dù là cách nào đi nữa thì bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh, tức là phải tìm hiểu kỹ nơi đang bán bánh tráng cho mình có uy tín và vệ sinh hay không vì ngành hàng đặc sản này chưa có nhiều quy chuẩn về chất lượng vệ sinh, vì thế Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình có chia sẻ cho bạn 1 số cách để lựa chọn nhà cung cấp uy tín tại link sau: Nên Chọn Nhà Cung Cấp Bánh Tráng Dẻo Tây Ninh Nào Uy Tín Và Vệ Sinh

Bánh Tráng Dẻo Gừng Mua Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý Và Chất Lượng

Như đã phân tích ở trên, giá bánh tráng dẻo gừng tùy thuộc vào chất lượng của bánh, cho nên bạn cần tìm hiểu cho kỹ để tránh mua nhầm hoặc bị người bán “bỏ bùa” lấy bánh bình dân nhưng bán giá cao cấp. Nhưng Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình tin là với những kinh nghiệm đã chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể mua được chiếc bánh tráng dẻo gừng chính gốc Tây Ninh.

Bánh Tráng Dẻo Gừng Như Bình

Lý Do Bạn Nên Chọn Mua Bánh Tráng Dẻo Gừng Của Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình

 • Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình chuyên sản xuất bánh tráng dẻo gừng loại cao cấp (hay còn gọi là bánh tráng dẻo gừng sữa), bánh hơi dày và to, 1 xấp bánh 5 cái từ 200gr trở lên, không chất tạo màu, không chất bảo quản.
 • Bánh tráng có mật độ mè từ 70% trên mặt bánh và có pha thêm sữa Ông Thọ nên bánh không bị dính khi gỡ, có mùi thơm của gừng và sữa.
 • Bánh tráng được đóng góp kỹ lưỡng, nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thời hạn sử dụng từ 30 ngày cho nên bạn có thể đem đi khắp 5 châu 4 biển mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

Cam Kết Dành Cho Bạn Khi Mua Bánh Tráng Dẻo Gừng Của Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình

 • Bánh tráng hình vuông, có pha thêm sữa
 • 1 xấp bánh 5 cái từ 200gr
 • Bao đổi trong thời hạn 30 ngày
 • Bánh tồn kho không quá 7 ngày

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button