Giảm cân

1 cái bánh giò bao nhiêu calo? Ăn bánh giò có béo không? |Món Miền Trung

Bài viết có chứa những thông tin chuẩn khoa học về bánh giò bao nhiêu calo, chắc chắn bạn sẽ cần!

Bánh giò bao nhiêu calo hay ăn bánh giò có béo không đang là câu hỏi mà không ít chị em mong có được đáp án chính xác nhất – chuẩn khoa học nhất. Bánh giò được làm từ nhiều nguyên liệu, sau đó khi ăn lại được ăn kèm vói các món ăn khác nhau nên lượng calo trong mỗi loại sẽ có sự thay đổi, cao thấp khác nhau. Vậy đâu mới là đáp án chính xác nhất về lượng calo có trong bánh giò? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

 • Bánh giò bao nhiêu tiền
 • Chả giò bao nhiêu calo
 • 100g bánh tro bao nhiêu calo

Ăn bánh giò có tốt không?

Ăn bánh giò có tốt không?
Ăn bánh giò có tốt không?

Bánh giò là món ăn ưa thích của không ít, cũng vì thế mà nhiều chị em khi có ý định giảm cân thường thắc mắc ăn bánh giò có béo không hay bánh giò bao nhiêu calo? Tuy nhiên trước khi tìm hiểu về tác động của bánh giò đến cân nặng hãy chắc chắn bạn đã biết ăn bánh giò có tốt không nhé.

 • Bánh gò được làm từ nguyên liệu gì?

Nhiều bạn gái mặc dù đã từng ăn bánh giò, thậm chí rất thích món bánh này nhưng lại không biết bánh giò được làm từ nguyên liệu gì?

Bánh giò ngon và đúng vị nhất được là từ bột gạo tẻ, thêm bột năng và nhân thịt lợn. Nếu tự làm bánh giò tại nhà thì có người còn cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, thịt mỡ,…

 • Ăn bánh giò có tốt không?

Trong bánh giò có chứa khá nhiều tinh bột vì vỏ bánh được làm từ bột gạo. Ngoài ra trong nhân bánh còn chứa thịt nạc, các loại gia vị khác nên có hàm lượng cao chất béo và chất đạm.

Theo tính toàn trung bình trong 1 cái bánh giò có tỉ lệ năng lượng các chất là:

+ Chất béo: 48%

+ Chất đạm: 12%

+ Tinh bột: 40%.

Trong khi tỉ lệ năng lượng các thực phẩm khi đưa vào cơ thể được cho là hoàn hảo (tốt) đó là:

+ Chất béo: 32%

+ Chất đạm: 20%

+ Tinh bột: 48%

READ  100G Thịt vịt bao nhiêu calo ? Ăn thịt vịt có gây béo ? |Món Miền Trung

Có thể thấy hàm lượng chất béo và chất đạm trong bánh giò khá chênh lệch so với tỉ lệ hoàn hảo. Độ chênh lệch càng cao thì sẽ càng không tốt.

==> Ăn bánh giò KHÔNG TỐT nếu chúng ta chỉ ăn bánh giò thay bữa ăn chính mà không ăn thêm bất kì các thực phẩm nào khác.

Nếu chỉ ăn bánh giò cơ thể sẽ thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe vì thế bạn không nên chỉ ăn bánh giò thay thế các bữa chính.

Bánh giò bao nhiêu calo?

Bánh giò bao nhiêu calo?
Bánh giò bao nhiêu calo?

Để biết được ăn bánh giò có béo không bạn cần biết trong bánh giò có bao nhiêu calo? Có nhiều loại bánh giò như bánh giò thịt, bánh giò chay, rồi có chị em còn thắc mắc calo trong bánh tro (bánh gio) – 1 trong những loại bánh được nhiều người ưa thích không kém bánh giò.

 • 1 cái bánh giò bao nhiêu calo?

Trung bình trong 1 cái bánh giò bình thường (150g), đầy đủ nhân sẽ có khoảng 445 kcal, cụ thể năng lượng từ các nguyên liệu trong bánh giò là:

+ Bột gạo: 178 kcal

+ Thịt nạc xay: 150 kcal

+ Mộc nhĩ: 45 kcal

+ Gia vị: 72 kcal

(Lượng calo của các nguyên liệu được tính theo năng lượng sau khi đã qua chế biế như thịt nạc và mộc nhĩ đã được xào qua với dầu ăn, bột đã ngâm, nhào và luộc thành bánh).

==> Một chiếc bánh giò chỉ 150g nhưng có chứa đến 445 kcal – mức calo được đánh giá cao so với calo trong 1 cái bánh bò nhưng lại thấp hơn calo trong bánh cuốn.

 • Bánh giò chay bao nhiêu calo?

Trong bánh giò chay chủ yếu sẽ chỉ có bột gạo và mộc nhĩ. Trung bình 100g bánh giò chay sẽ có khoảng 200 kcal.

 • 1 cái bánh tro bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, calo trong bánh tro vào khoảng 70 kcal.

Ngoài ra nếu quan tâm bánh mì giò, bánh dày giò, hay bánh gio mật mía bao nhiêu calo thì bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

CALO TRONG BÁNH GIO VÀ BÁNH DÀY GIÒ 

Bánh mì giò 100g 380 kcal

Bánh dày giò 2 bánh dày +1 miếng giò 115 kcal

Bánh gio mật mía 1 cái 120 kcal

Ăn bánh giò có béo không?

Ăn bánh giò có béo không?
Ăn bánh giò có béo không?

Sau khi biết được bánh giò bao nhiêu calo bạn có thể tự tính được ăn bánh giò mập không, thậm chí ăn bánh tro, ăn bánh gio chấm mật có béo không cũng có thể dễ dàng tính được dựa vào calo của từng loại bánh.

 • Ăn bánh giò có mập không?

Lượng calo trong 1 cái bánh giò là 445 kcal. Để ăn no bánh giò thay thế bữa ăn chính 1 người trưởng thành có thể ăn 2 cái – lúc này lượng calo là 890 kcal.

READ  Gạo lứt rong biển bao nhiêu calo? Ăn gạo lứt sấy có giảm cân không? |Món Miền Trung

Trong khi bạn cần biết lượng calo mà người trưởng thành cần nập vào cơ thể chỉ có 667 kcal (Mỗi ngày nạp khoảng 2000 kcal, tính ra mỗi bữa là 667 kcal).

==> Nếu so sánh với lượng calo trong bánh giò thì chắc chắn nếu bạn ăn bánh giò sẽ BÉO, thậm chí béo rất nhanh nếu chỉ ăn bánh giò thay thế bữa chính trong thời gian dài.

 • Ăn nhiều bánh giò có béo không?

Ăn 2 chiếc bánh giò để no bụng đã khiến bạn tăng cân nhanh chóng, vậy nếu ăn nhiều bánh giò, nhiều hơn 2 cái trong 1 bữa thì chắc chắn bạn sẽ BÉO lên trông thấy.

 • Ăn bánh tro có béo không?

Nếu chỉ ăn bánh tro thay bữa chính, chúng ta có thể ăn được khoảng 10 cái sẽ no, lúc này lượng calo trong cơ thể là 700 kcal. So sánh với mức 667 kcal thì…

==> Ăn bánh tro có thể sẽ khiến bạn tăng cân.

 • Bánh gio (tro) chấm mật có béo không?

Bánh gio chấm mật cũng chứa lượng calo khá cao, nếu bạn chỉ ăn bánh gio chấm mật chắc có thể ăn đến cái thức 6, tương đương 720 kcal.

==> Ăn bánh tro chấm mật BÉO.

 • Ăn bánh dày giò có béo không?

Qua phần giải đáp bánh giầy giò bao nhiêu calo trên đây thì chúng tôi chắc chắn ăn bánh dày giò có thể sẽ khiến bạn tăng cân nếu bạn chỉ ăn loại bánh này thay thế các bữa ăn trong ngày. Trong bánh giày giò có đến 105 kcal nếu chỉ ăn bánh thay cơm người bình thường sẽ cần ăn khoảng 6 cái sẽ thấy no, tương đương 690 kcal, vượt mức calo cần nạp vào cơ thể để duy trì các hoạt động mà không lo béo.

READ  100ml sữa đậu nành bao nhiêu calo ? Sữa đậu nành có giúp giảm cân không ? |Món Miền Trung

==> Ăn bánh dày giò sẽ BÉO

==> Nếu bạn đang muốn giảm cân nhưng không biết làm sao để giảm cân nhanh chóng thì có thể tìm hiểu thêm cách đánh mỡ bụng bằng tay có hiệu quả không?. Tuy nhiên khi thực hiện cách giảm cân này bạn cần tìm hiểu kỹ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giải đáp thắc mắc khác về bánh giò

Giải đáp thắc mắc khác về bánh giò
Giải đáp thắc mắc khác về bánh giò
 • Bà bầu ăn bánh giò có tốt không?

Như đã phân tích ở trên, năng lượng mà bánh giò cung cấp cho cơ thể không đạt tỉ lệ năng lượng hoàn hảo nên bà bầu chỉ nên ăn ít bánh giò, kèm theo đó là ăn các thực phẩm khác tốt cho mẹ và bé. Ăn quá nhiều bánh giò sẽ không tốt vì không đảm bảo dinh dưỡng.

 • Bánh giò bao nhiêu tiền?

Trung bình 1 cái bánh giò có giá từ 10.000 – 15.000 VNĐ (chưa đi kèm với “toppping” như chả, thịt, xúc xích,…)

 • Ăn bánh giò có nóng không?

Bánh giò chủ yếu là từ bột và thịt lợn nên ăn bánh giò gần như không nóng. Nếu ăn bánh giò mà bạn thấy nóng có thể là do cơ địa của bạn không hợp với các thành phần của bánh hoặc thức ăn trước đó bạn ăn gây nóng trong.

 • Ăn bánh giò ở đâu ngon?

Dãy phố Thụy Khuê (Hà Nội) nổi tiếng với món bánh giò ngon, bạn có thể tìm hiểu. Ngoài ra ở chợ Ngô Sĩ Liên chiều chiều có một bác ngồi bán bánh giò trên chiếc quăng gánh, bánh của bác cực ngon luôn.

 • Ăn bánh giò với gì ngon nhất?

Bánh giò nhiều bột và thịt nên ăn sẽ khá ngấy, để ăn bánh ngon bạn nên ăn cùng dưa muối (dưa góp). Ngoài ra có thể ăn thêm với chả, thịt nướng, xúc xích và thêm tương ớt.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bánh giò bao nhiêu calo và ăn bánh giò có béo không.

Một số từ khóa liên quan:

 • Bánh giò bao nhiêu tiền
 • Chả giò bao nhiêu calo
 • 100g bánh tro bao nhiêu calo
See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button