Giảm cân

Bắp cải cuốn thịt hấp bao nhiêu calo? Cách giảm hàm lượng calo trong bắp cải nhồi |Món Miền Trung

Bắp cải cuộn là món ăn nổi tiếng nhất được làm từ bắp cải. Mỗi bà nội trợ đều có công thức chế biến riêng cho mình, nhưng theo truyền thống, món bắp cải cuộn thịt được chế biến với thịt băm.

 • Bắp cải xào trứng bao nhiều calo
 • Ăn bắp cải có mập không
 • 1 chén canh bắp cải bao nhiêu calo
 • Bông cải trắng bao nhiều calo

Giá trị dinh dưỡng của 100 gram bắp cải cuộn thịt 

Giá trị dinh dưỡng của 100 gram bắp cải cuộn thịt 
Giá trị dinh dưỡng của 100 gram bắp cải cuộn thịt 
 • chất đạm khoảng 7 gam;
 • chất béo 16,5 gam;
 • cacbohydrat 7 gam.

Tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong món ăn thành phẩm có thể khác nhau đôi chút, và nó phụ thuộc vào lượng thực phẩm cho vào món bắp cải nhồi.

Hàm lượng calo của bắp cải nhồi cũng phụ thuộc vào các sản phẩm được sử dụng, nhưng nó khá thấp. Vì thịt ba chỉ có giá trị năng lượng cao và các thành phần còn lại đều chứa ít calo.

Những món có hàm lượng calo lớn nhất sẽ là món bắp cải cuộn, được chế biến từ thịt lợn, vì loại thịt này béo nhất.

100 gram bắp cải cuộn thịt băm sẽ bổ sung khoảng 300 kcal cho cơ thể.

Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp hơn, nếu bạn thay thế thịt lợn bằng thịt lợn thì phần nhân sẽ ít calo hơn.

100 gram bắp cải cuộn được chế biến cùng với thịt bê sẽ chứa khoảng 170 kcal.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại thịt khác ít calo. Nó có thể là thịt gà phi lê.

Bắp cải cuộn, bao gồm thịt gà băm nhỏ, có khoảng 140 kcal trên 100 gam sản phẩm.

Công thức truyền thống cung cấp cho các cuộn bắp cải chiên trước khi hầm. Điều này làm cho bắp cải có lớp vỏ đẹp và bổ sung thêm calo vì cuộn bắp cải được chiên trong dầu thực vật.

Calo trong bắp cải nhồi. Bao nhiêu calo trong bắp cải cuộn thịt và cơm

Món ăn sau khi hoàn thành được phục vụ với nhiều loại phụ gia và nước sốt, nhưng thông thường nhất là cuộn bắp cải được tiêu thụ cùng với kem chua. Những người không có vấn đề về thừa cân có thể đủ khả năng kết hợp như vậy.

Bắp cải cuộn calo với thịt và cơm (hấp)

Bắp cải cuộn calo với thịt và cơm (hấp)
Bắp cải cuộn calo với thịt và cơm (hấp)

Nguyên liệu truyền thống nhất để nhồi bắp cải là thịt băm, sau đó cho gạo vào. Việc sử dụng ngũ cốc có thể làm giảm đáng kể hàm lượng calo trong món ăn, đồng thời tăng đặc tính hữu ích của nó. .

Gạo cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể, và rau, cũng được thêm vào thịt băm, đóng vai trò là nguồn cung cấp vitamin.

100 gram bắp cải nhồi thịt bò và cơm chứa:

 • protein 5 gam;
 • chất béo 6 gam;
 • cacbohydrat 7 gam.

Hàm lượng calo trong món ăn này có thể đa dạng bằng cách thay đổi tỷ lệ nguyên liệu.

Nếu bạn dùng 500 gram thịt bò và nửa ly cơm với một ít hành tây và cà rốt để làm nhân thì

hàm lượng calo của các cuộn bắp cải như vậy sẽ là 97 calo trên 100 gam sản phẩm.

Nhiều bà nội trợ thích thử nghiệm. Thường thì các loại ngũ cốc khác được cho vào cuộn bắp cải thay vì gạo, nó có thể là kiều mạch hoặc lúa mạch.

Hay còn gọi là công thức nấu món bắp cải cuộn chay. Trong trường hợp này, gạo hoặc các loại ngũ cốc khác sẽ kết hợp với nhiều loại rau khác nhau. Bắp cải cuộn sẽ ngon nếu dùng nấm để làm nhân.

Tất cả các sản phẩm là một phần của món ăn như bắp cải nhồi đều có một tập hợp các đặc tính hữu ích. Sự kết hợp của chúng cho phép chúng ta nói về những lợi ích tuyệt vời của bắp cải cuộn đối với cơ thể của chúng ta.

Thịt là một nguồn cung cấp protein, là khối cấu tạo chính của cơ thể con người. Gạo cung cấp chất xơ, đảm bảo chức năng tốt của ruột, cà rốt và các loại rau khác chứa nhiều vitamin và vi chất dinh dưỡng quý giá khác.

Ở nước ta, bắp cải trắng thông thường được dùng để chế biến món bắp cải nhồi. Nhưng gần đây, nhiều bà nội trợ thích dùng bắp cải Bắc Kinh hơn. Lá của nó mềm hơn, và nó thậm chí còn vượt trội hơn họ hàng đầu trắng của nó về lợi ích.

Calo trong bắp cải nhồi. Bao nhiêu calo trong bắp cải cuộn thịt và cơm

Ngoài ra còn có các món ăn từ các quốc gia khác tương tự như cuộn bắp cải Slavic. Dolma là phổ biến nhất. Nguyên tắc chế biến món ăn này tương tự như cách chế biến món bắp cải nhồi truyền thống, nhưng thay vì bắp cải, người ta dùng lá nho non. Chúng cũng được xử lý trước. Và để chuẩn bị dolma vào mùa đông, lá nho non được ngâm trong lọ.

Giá trị năng lượng của cuộn bắp cải lười

Giá trị năng lượng của cuộn bắp cải lười
Giá trị năng lượng của cuộn bắp cải lười

Món bắp cải cuộn thịt nhồi chế biến khá đơn giản, tuy nhiên món này cần nhiều thời gian. Hầu hết những khó khăn đối với các bà nội trợ trẻ là do quá trình tách đầu bắp cải thành từng lá riêng biệt, sau đó mới gói nhân vào trong. Để cải không bị chín quá mà trở nên đàn hồi thì cần phải có kinh nghiệm nấu nướng.

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất sẽ là nấu món bắp cải cuộn lười. Đối với món ăn này, các sản phẩm được sử dụng tương tự như đối với bắp cải cuộn thông thường. Sự khác biệt nằm ở cách tạo hình món ăn. Đối với các loại bắp cải cuộn lười, bắp cải, cùng với hành tây và cà rốt, được cắt nhỏ và hầm nhẹ. Sau đó, hỗn hợp rau được kết hợp với thành phần thịt.

Từ thịt băm thu được, những miếng thịt nhỏ được tạo thành, sau khi chiên sơ bộ, được hầm trong nước sốt cà chua-kem chua.

Hàm lượng calo của cuộn bắp cải lười có thể thay đổi từ 80 đến 170 kcal trên 100 gam sản phẩm.

Hàm lượng chất béo và lượng thịt và kem chua được sử dụng có tầm quan trọng lớn đối với giá trị calo.

Calo trong bắp cải nhồi. Bao nhiêu calo trong bắp cải cuộn thịt và cơm

Lười biếng cuộn bắp cải nhồi hấp mà không chiên sơ qua cùng với một lượng lớn rau củ sẽ có hàm lượng calo thấp nhất.

Trong 100 gam một món ăn như vậy, sẽ chỉ có 83 kcal.

Cách giảm hàm lượng calo trong bắp cải nhồi

Cách giảm hàm lượng calo trong bắp cải nhồi
Cách giảm hàm lượng calo trong bắp cải nhồi

Hàm lượng calo của bất kỳ loại bắp cải nhồi nào là không đổi. Đặc biệt nếu bạn nấu chúng ở nhà. Các bà nội trợ hiếm khi đo lường chính xác lượng sản phẩm sử dụng, thích đưa các thành phần “bằng mắt”.

Nếu bạn tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc chỉ theo dõi lượng calo của bạn, tốt hơn là sử dụng các thành phần chế độ ăn uống khi chế biến món bắp cải cuộn. Chúng bao gồm gạo, cà rốt, nấm và thịt nạc như thịt bê non hoặc thịt gà.

Phương pháp chế biến chúng ảnh hưởng đến hàm lượng calo và bảo quản các đặc tính hữu ích của sản phẩm. Rán cuộn bắp cải trong dầu thực vật sẽ ít hữu ích nhất… Để chuẩn bị một bữa ăn kiêng, tốt hơn là bỏ giai đoạn này trong việc chuẩn bị các cuộn bắp cải.

Calo trong bắp cải nhồi. Bao nhiêu calo trong bắp cải cuộn thịt và cơm

Các món hấp có thể mang lại những lợi ích lớn nhất cho cơ thể… Nhưng nhiều người cho rằng chúng không ngon miệng cho lắm. Những người yêu thích những cuộn bắp cải vàng đẹp mắt có thể được giới thiệu để nướng chúng trong lò. Trong trường hợp này, lợi ích sẽ được lưu lại và món ăn sẽ trông ngon miệng.

Bắp cải cuộn sẽ nhanh chín trong nồi nấu chậm… Việc sử dụng thiết bị nhà bếp hiện đại này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian, món ăn sau khi hoàn thành sẽ vô cùng ngon và thơm.

Bắp cải cuộn là một món ăn độc lập được dùng với nhiều loại nước chấm. Thêm kem chua hoặc sốt mayonnaise vào đĩa sẽ không chỉ thay đổi hương vị mà còn làm tăng thêm calo. Trong phiên bản ăn kiêng, tốt hơn là nên sử dụng nước sốt rau khi dùng bắp cải cuộn.

READ  1 trái xoài bao nhiêu calo? Ăn nhiều xoài có giảm cân không? | Món Miền Trung

Bắp cải cuộn với rau và cơm sau khi nấu trong nồi hơi đôi sẽ trở thành một món ăn kiêng tuyệt vời. Nó có thể được bao gồm trong chế độ ăn uống của những người theo dõi cân nặng của họ.

Tất nhiên là món ăn ngon, nhưng khá tốn thời gian, đòi hỏi nhiều thời gian. Liên quan công thức làm món bắp cải cuộn lười sẽ là một tìm kiếm thực sự cho bất kỳ bà nội trợ đi làm nào muốn chăm sóc gia đình của họ. Chúng tôi đã chuẩn bị một công thức hình ảnh từng bước cho món ăn này cho những đầu bếp mới bắt đầu muốn nấu món bắp cải cuộn lười biếng.

Có nhiều công thức để làm món bắp cải cuộn thịt lười, cả nhân thịt và nhân chay (nấm hoặc rau). Chúng ta sẽ xem xét cách nấu thịt lười cuộn bắp cải, công thức từng bước mà rất đơn giản. Hàm lượng calo trong món bắp cải cuộn lười giống như một món ăn cổ điển, nhưng chúng được chế biến dễ dàng và nhanh hơn.

Nấu ăn cuộn bắp cải lười biếng, công thức từng bước mà chúng tôi đang xem xét, bạn sẽ cần các thành phần sau:

 • Thịt băm * – 0,5 kg
 • Hành củ – 2 chiếc.
 • Cà rốt – 1 củ.
 • Bắp cải – 1/3 đầu bắp cải
 • Gạo – 1/4 muỗng canh.
 • Trứng – 1 quả.
 • Cà chua (trong nước ép của riêng chúng) – 400 g
 • Muối để nếm
 • Dầu thực vật – 2 muỗng canh.
 • Tiêu đen xay – để nếm.

* Công thức chế biến món bắp cải cuộn lười của chúng tôi liên quan đến việc sử dụng thịt lợn và thịt bò xay. Bếp cho người thấp là quan trọng hàm lượng calo, cuộn bắp cải lười biếng có thể nấu với thịt gà xay hoặc thịt gà và thịt bò.

Lười cuộn bắp cải – công thức từng bước

 • Chúng ta vo gạo và đun sôi cho đến khi mềm.
 • Trong khi nấu cơm, ba củ cà rốt, cắt hành tây thành khối vuông và thái nhỏ bắp cải để chế biến món bắp cải cuộn lười theo công thức từng bước.
 • Luộc bắp cải trong chảo với nước muối. Chúng tôi vớt bắp cải đã hoàn thành ra khỏi chảo, và không đổ nước mà nó đã nấu.
 • Phi hành tây trên chảo cho đến khi mềm, sau đó cho cà rốt vào xào cùng trong 5 phút.
 • Chúng tôi kết hợp rau, cơm, trứng và thịt băm. Sau đó, theo công thức làm món bắp cải cuộn thịt lười, bạn hãy trộn thật cẩn thận tất cả các nguyên liệu.
 • Chúng tôi tạo thành các cuộn bắp cải (từ 2-3 thìa thịt băm mỗi loại) và đặt chúng vào một đĩa nướng.
 • Sau đó, theo công thức làm món lười cuộn bắp cải, bạn hãy chuẩn bị nước sốt. Để làm điều này, đập cà chua trong máy xay sinh tố và thêm muối, tiêu và 1/3 muỗng canh. nước luộc bắp cải. Bạn cũng có thể thêm ¼ muỗng canh vào nước sốt. lecho – hàm lượng calo (bạn nấu món bắp cải cuộn hoặc món thông thường – không thành vấn đề), điều này sẽ không thay đổi nhiều, nhưng hương vị của nó sẽ đậm đà và cay hơn.
 • Xôi cuộn bắp cải lười, công thức từng bước khá đơn giản, với nước sốt, phủ giấy bạc và nướng trong lò nướng đã được làm nóng trước 180 độ trong nửa giờ. Chúng ta lấy các cuộn bắp cải đã hoàn thành ra, để nguội và phục vụ chúng cùng với món ăn kèm.

 

 

Hàm lượng calo trong cuộn bắp cải lười

Hàm lượng calo trong cuộn bắp cải lười
Hàm lượng calo trong cuộn bắp cải lười
 • Thịt bò xay (250 g) – 635 kcal
 • Thịt lợn băm (250 g) – 657,5 kcal
 • Hành tây (2 chiếc) – 61,5 kcal
 • Cà rốt (1 củ) – 24 kcal
 • Bắp cải (0,33 chiếc) – 133,65 kcal
 • Gạo trắng (0,25 muỗng canh) – 172 kcal
 • Trứng (1 quả) – 73,79 kcal
 • Cà chua (400 g) – 80 kcal
 • Dầu hướng dương (2 muỗng canh) – 305,66 kcal.

Hàm lượng calo của bắp cải cuộn lười (100 g): 122,39 kcal.

Một công thức đơn giản cho món bắp cải cuộn lười

Một công thức đơn giản cho món bắp cải cuộn lười
Một công thức đơn giản cho món bắp cải cuộn lười

Bắp cải cuộn thịt là một trong những món ăn dễ chế biến nhưng lại ngon lạ thường. Hầu như bà nội trợ nào cũng biết cách nấu món bắp cải cuộn thịt và thỉnh thoảng làm hài lòng người thân và bạn bè của mình. Mặc dù thực tế là hàm lượng calo trong món bắp cải cuộn được chế biến theo công thức truyền thống khá cao, nhưng bạn luôn có thể điều chỉnh chỉ số này bằng cách thêm các thành phần ít calo hơn vào món ăn.

Vì bắp cải cuộn là một món ăn quen thuộc với hầu hết chúng ta, nên nhiều người chắc chắn rằng đây là một món ăn truyền thống của Nga mà bà cố của chúng ta đã chế biến trong nhiều thế kỷ. Nhưng đây không phải là trường hợp. Bắp cải cuộn cũng giống như nhiều món ăn khác, được ông cha ta vay mượn và biến tấu đôi chút cho phù hợp với những nguyên liệu mà họ có thể sử dụng để chế biến món ăn này.

Bắp cải cuộn là một món ăn phương đông. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng có cơ hội thử đá dolma của Armenia hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Trên thực tế, nó là cùng một cuộn bắp cải được gói trong lá nho. Dolma cũng khác ở chỗ chủ yếu sử dụng thịt cừu băm nhỏ. Điều này làm cho hàm lượng calo của bắp cải cuộn, hay nói đúng hơn là hàm lượng calo của dolma, khá cao.

Có bằng chứng rằng đã có trong thế kỷ 14. Bắp cải cuộn bắt đầu được chuẩn bị ở châu Âu. Đặc biệt, chúng xuất hiện trong thực đơn của các bà nội trợ Lithuania và Belarus, vì thiếu thịt cừu băm, họ đã thay thế bằng thịt bò và lá nho, bằng bắp cải. Nhưng tên của món ăn vẫn không thay đổi trong một thời gian. Đó là tất cả cùng một dolma.

Nhưng món bắp cải cuộn có tên gốc là nhờ vào cơn sốt ẩm thực Pháp ở Nga vào đầu thế kỷ 18. Vào thời điểm đó, việc nấu một vài con chim bồ câu trên giá dây được coi là đặc biệt sang trọng. Không biết ai đã nghĩ ra ý tưởng nấu món dolma, nhưng đây là sự ra đời của món bắp cải cuộn. Lúc đầu chúng được gọi là “chim bồ câu giả”, sau đó tên này được đổi thành “bắp cải nhồi” đơn giản hơn.

Ngày nay món bắp cải cuộn thịt nhồi được chế biến ở hầu hết mọi nhà. Và có rất nhiều biến thể về món ăn này. Các bà nội trợ hãy chọn những loại thịt băm khác nhau cho anh ấy, thử nghiệm với nhân hoặc chế biến món chay cuộn bắp cải ngon không thua kém thịt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy công thức nấu món bắp cải cuộn trong sách dạy nấu ăn, nhưng tốt hơn hết là bạn nên hỏi bà của bạn vì họ chắc chắn biết nhiều bí mật nhỏ có thể làm cho món ăn này trở nên đặc biệt ngon, và điều mà họ chắc chắn sẽ không viết trong bất kỳ cuốn sách nấu ăn nào.

Cách nấu bắp cải nhồi

Cách nấu bắp cải nhồi
Cách nấu bắp cải nhồi

Lá bắp cải thường được sử dụng để nhồi bắp cải. Phải nói rằng một số người thích nấu món bắp cải cuộn bằng dưa cải, những người khác lại thích bắp cải tươi. Hàm lượng calo của bắp cải cuộn thực tế không thay đổi so với điều này, nhưng đặc điểm hương vị là đáng kể. Chúng ta có thể nói rằng việc sử dụng dưa cải bắp có phần dễ dàng hơn vì lá của nó đã được ngâm nước muối làm mềm và các cuộn bắp cải rất dễ cuốn vào trong. Nhưng bắp cải tươi sẽ phải được chuẩn bị trước. Để lá trở nên mềm, đầu bắp cải sau khi đã cắt bỏ gốc, phải nhúng vào nước sôi và tách dần từng lá ra khi chúng mềm ra. Cũng nên cắt bỏ phần gân lá dày để lá dễ cuốn.

READ  chả cá thu bao nhiêu calo

Nấu thịt băm sẽ không mất nhiều thời gian. Hành tây được xào với cà rốt trong dầu thực vật. Gạo được đun cho đến khi chín một nửa hoặc đổ nước sôi và cho một ít. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào trộn cùng với thịt xay và cho nhân vào nhồi cho nhân là được. Hàm lượng calo của bắp cải nhồi thịt sẽ phụ thuộc vào loại thịt băm được sử dụng. Nếu là thịt lợn thì hàm lượng calo trong bắp cải nhồi sẽ cao, còn nếu bạn chọn món ức gà ăn kiêng thì hàm lượng calo của bắp cải nhồi sẽ thấp hơn nhiều.

Sau khi cuộn bắp cải được gói và cho vào bát, chúng cần được đổ với nước hoặc nước sốt và đun ở lửa vừa cho đến khi mềm. Bắp cải cuộn được ăn kèm với kem chua, điều này càng làm tăng hàm lượng calo trong cuộn bắp cải nhồi, đặc biệt nếu kem chua có nhiều chất béo. Không có gì đáng ngạc nhiên, câu hỏi bao nhiêu calo trong cuộn bắp cải đặc biệt gây khó khăn cho những người ăn uống lành mạnh, những người cẩn thận đếm calo.

Cũng phổ biến là một loạt các cuộn bắp cải như “lười bắp cải cuộn”. Nấu món bắp cải cuộn lười biếng là một niềm vui. Bạn không cần phải bọc các cuộn bắp cải trong lá bắp cải trong một thời gian dài và sau đó cẩn thận cho chúng vào bát. Điểm khác biệt trong cách nấu là bắp cải được thái nhỏ và trộn với các nguyên liệu còn lại. Sau đó, những miếng cốt lết nhỏ được tạo thành từ thịt băm nhỏ, được đổ với nước sốt và đem đi nướng sẵn. Hàm lượng calo của cuộn bắp cải lười thực tế không khác với hàm lượng calo của cuộn bắp cải truyền thống.

Có bao nhiêu calo trong bắp cải nhồi

Có bao nhiêu calo trong bắp cải nhồi
Có bao nhiêu calo trong bắp cải nhồi

Tuy nhiên, món bắp cải cuộn thịt không thể được xếp vào loại món ăn có hàm lượng calo cao, vì tất cả các thành phần khác, ngoại trừ thịt băm, đều chứa ít calo. Hàm lượng calo của bắp cải cuộn thịt, trong đó thịt lợn được sử dụng, sẽ là 311 kcal trên 100 g, bắp cải cuộn với thịt bò sẽ chứa 170 kcal, và hàm lượng calo của bắp cải cuộn với thịt gà băm sẽ là 140 kcal. Như bạn thấy, nếu bạn nấu bắp cải cuộn thịt với thịt gà băm, thì món ăn sẽ trở nên khá ăn kiêng. Ngoài ra, nếu bạn làm mà không có kem chua, nó sẽ vẫn như vậy.

Tất nhiên, bắp cải cuộn chay chứa ít calo nhất. Để chế biến món ăn này, nấm được dùng thay cho thịt. Chúng được xào trước cùng với hành tây và cà rốt, sau đó cho vào cơm. Phải nói rằng món bắp cải cuộn chay ngon không kém gì món bắp cải cuộn thịt, hàm lượng calo thấp hơn nhiều. Nó khoảng 58 kcal trên 100 g, thấp hơn đáng kể so với hàm lượng calo của cuộn bắp cải lười hoặc hàm lượng calo của cuộn bắp cải truyền thống. Do đó, công thức này phù hợp với những người tuân thủ chế độ ăn kiêng nhằm mục đích giảm cân. Nếu bạn lo lắng không biết bắp cải cuộn bao nhiêu calo thì bạn nên chọn món bắp cải cuộn chay cho mình.

Tôi phải nói rằng một món ăn như bắp cải cuộn mang lại rất nhiều chỗ cho trí tưởng tượng. Các bà nội trợ cũng có thể thử nghiệm với nhân bánh, không chỉ thay đổi loại thịt mà còn cả loại ngũ cốc. Có những công thức nấu ăn không sử dụng gạo mà sử dụng kiều mạch. Bạn có thể tìm thấy các biến thể về chủ đề cuộn bắp cải trong các nền ẩm thực khác trên thế giới. Ở đó, món ăn này được chế biến theo đúng truyền thống dân tộc, sử dụng các loại gia vị đặc biệt và đôi khi thêm các nguyên liệu bất ngờ. Nếu bạn chưa bao giờ nấu món bắp cải cuộn thịt và ngại làm bước đầu tiên, thì hãy bắt đầu với món bắp cải cuộn thịt lười. Hàm lượng calo trong cuộn bắp cải lười cũng có thể đa dạng, và thậm chí có thể làm món chay. Nhưng nấu món này rất đơn giản, ngay cả cô chủ thiếu kinh nghiệm cũng có thể làm được.

Thật khó để tìm thấy một người không thích một món ăn phương Đông có tên là bắp cải cuộn. Những chiếc phong bì bắp cải hấp dẫn với nhân thịt giống một cách đáng ngạc nhiên với những “họ hàng” gần gũi của chúng – dolma và sarma, được gói trong lá nho. Tuy nhiên, hàm lượng calo cao trong món bắp cải cuộn thịt heo và bò, được hầm trong nước sốt cà chua và kem chua, không cho phép những người đang theo dõi vóc dáng hoặc đang giảm cân thích món ăn phổ biến này.

Làm thế nào để không từ chối cho mình niềm vui ít nhất là đôi khi được nếm món bắp cải cuộn vừa ngon vừa không hại cho vòng eo?

Lợi ích của bắp cải cuộn

Lợi ích của bắp cải cuộn
Lợi ích của bắp cải cuộn

Tất cả các thành phần mà bắp cải cuộn được chế biến đều hữu ích cho cơ thể chúng ta: chất xơ thực vật kích thích ruột và bình thường hóa mức cholesterol; vitamin C, có nhiều trong bắp cải, axit folic và muối kali – là những thành phần quan trọng của chế độ ăn; axit amin, protein và carbohydrate là nguyên liệu xây dựng tế bào, nguồn gốc của chúng là thịt, và khi xay ra, nó sẽ được hấp thụ hoàn hảo; Gạo là một nhà cung cấp lớn các vitamin B, rất cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thần kinh và chúng cũng giúp phục hồi móng và tóc khỏe mạnh.

Điều gì quyết định giá trị dinh dưỡng của bắp cải cuộn? Các loại của họ

Không có gì bí mật khi hàm lượng calo của món bắp cải cuộn thịt băm và thịt bò cao hơn hẳn so với “đối tác” nấu với thịt gia cầm xay, nấm hoặc rau trộn bên trong. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bạn nên tính toán không chỉ giá trị năng lượng của các sản phẩm có trong công thức chế biến món ăn yêu thích của bạn, mà còn cả hàm lượng calo của nước sốt mà món bắp cải cuộn thịt ngon miệng được hầm. Nó thậm chí cần phải tính đến phương pháp nấu ăn.

Điều gì quyết định giá trị dinh dưỡng của bắp cải cuộn? Các loại của họ
Điều gì quyết định giá trị dinh dưỡng của bắp cải cuộn? Các loại của họ

Bắp cải cuộn với ức gà băm nhỏ, hầm trong nồi nấu chậm hoặc nấu trong lò, sẽ ăn kiêng hơn so với “giò” thịt lợn nhiều calo từ chảo rán. “Họ hàng” của nấm cũng không kém xa họ: hàm lượng calo trong món bắp cải cuộn nấm porcini không có sốt bão hòa khoảng 55-80 kcal, và với pho mát, kem chua và trứng – 160 kcal.

Bao nhiêu calo trong thịt cuộn bắp cải?

Trong các công thức nấu ăn truyền thống, hàm lượng calo của bắp cải cuộn với thịt băm và cơm có thể là 110-120 kcal, và có thể đạt 295-313 kilocalories và hơn thế nữa. Để có 1 kg thịt lợn, thịt bò, họ thường lấy 1,5-2 chén gạo sống và một đầu bắp cải nặng khoảng 1,5-2 kg. Bổ sung giá trị dinh dưỡng cho cuộn bắp cải và nước sốt, chứa các thành phần sau: 500 g kem chua, 75-100 g bột cà chua và gia vị. Thành phần duy nhất không chứa calo là nước – 500 ml. Hàm lượng calo trong nước sốt làm tăng đáng kể tổng giá trị năng lượng của món ăn, nhưng rất khó để tính toán chính xác lượng calo sẽ thấm vào mỗi cuộn bắp cải.

Bao nhiêu calo trong thịt cuộn bắp cải?
Bao nhiêu calo trong thịt cuộn bắp cải?

Do đó, họ lấy tổng lượng calo của bắp cải cuộn với thịt và cơm, cộng với giá trị năng lượng của các thành phần nước sốt và chia kết quả cho số lượng phong bì thành phẩm. Bắp cải cuộn cổ điển không có nước sốt có thể chứa 100-110 kcal trên 100 g bán thành phẩm và với nước sốt – 220-300 kcal. Nếu bạn thêm nhiều thịt bò vào cuộn bắp cải và giảm hàm lượng thịt lợn, thì tỷ lệ protein trong chúng sẽ tăng lên, và giá trị năng lượng sẽ giảm. Hàm lượng calo của thịt cuộn bắp cải cũng sẽ giảm đáng kể nếu bạn nấu chúng từ ức gà. Các bà nội trợ có kinh nghiệm có thể luộc bì, chắt nước dùng sơ qua và thêm nước sôi vào nấu. Điều này làm giảm đáng kể giá trị năng lượng của cuộn bắp cải và khiến chúng trở nên ăn kiêng hơn.

READ  Ăn kem có Béo không? Chế độ giảm cân bằng kem không lo mập

Làm thế nào để không vượt quá hàm lượng calo trong bữa ăn với bắp cải cuộn thịt?

Làm thế nào để không vượt quá hàm lượng calo trong bữa ăn với bắp cải cuộn thịt?
Làm thế nào để không vượt quá hàm lượng calo trong bữa ăn với bắp cải cuộn thịt?

Để duy trì một vòng eo thon thả hoặc duy trì hành lang của lượng calo hàng ngày để giảm cân, bạn cần áp dụng một số bí quyết khi nấu món bắp cải cuộn thịt. Như đã lưu ý, hàm lượng calo của bắp cải cuộn với thịt sẽ ít hơn nếu bạn sử dụng nước dùng phụ. Ức gà băm nhỏ thay vì thịt lợn với thịt bò sẽ giúp giảm 40 – 50% cường độ năng lượng của món ăn.

 

Các cuộn bắp cải lười cổ điển chứa 145-155 kcal trên 100 g đĩa ngon. Nhưng biến thể của món bò lười cuộn bắp cải có thể “ngốn” vào cơ thể chỉ 120 kcal. Nếu bạn ăn thành các phần nhỏ 250-300 g ba lần một ngày và ăn nhẹ – ăn một quả táo hoặc uống trà xanh không đường với một thứ gì đó dành cho người ăn kiêng, thì giá trị calo hàng ngày của chế độ ăn sẽ hoàn toàn phù hợp trong khoảng 1200-1500 kcal. Bạn không cần phải chết đói. Nếu bạn sử dụng món bắp cải cuộn thịt lợn lười, hàm lượng calo trong đó ngay lập tức tăng thêm 50 kcal, sau đó nó có thể là 180-200 kcal trên 100 g món ăn yêu thích của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải giảm khẩu phần và số lượng bữa ăn bao gồm bắp cải cuộn, thay thế chúng bằng các lựa chọn nhẹ nhàng hơn.

Bắp cải cuộn lười biếng: hàm lượng calo

Lười cuộn bắp cải được coi là một loại món ăn yêu thích riêng của mọi người. Các bà nội trợ thích sự tiện lợi trong việc chuẩn bị, khi họ không phải gói từng chiếc bì mà chỉ cần trộn các nguyên liệu thơm ngon và đem chế biến sẵn trong nồi nấu chậm hoặc lò nướng, chảo rán thông thường hoặc thậm chí trong chảo (có đáy dày). Các mẹ có con lười ăn bắp cải cuộn thịt vì không phải vào bếp lâu. Sau khi nhanh chóng trộn các thành phần đã chuẩn bị, sau đó bạn có thể chú ý đến con bạn trong khi món ăn tương lai được hầm trong lò.

Bắp cải cuộn lười biếng: hàm lượng calo
Bắp cải cuộn lười biếng: hàm lượng calo

Đồng thời, giá trị năng lượng của một món ăn như vậy có thể được điều chỉnh bằng cách lựa chọn các sản phẩm ăn kiêng. Hàm lượng calo của món bắp cải cuộn thịt gà với ức gà và không có kem chua từ tủ đa năng là 145-154 kcal trên 100 g món ăn, từ lò nướng – 117 kcal. Trong chảo rán, món lasagna bắp cải có thể tạo ra giá trị năng lượng 170 kcal trên 100 g đĩa ngon. Bắp cải trong cuộn bắp cải lười có thể được thái nhỏ và chần qua nước sôi hoặc bạn có thể làm cả nhà ngạc nhiên với sự ngẫu hứng …

Lasagna bắp cải

Bạn có thể chế biến món ăn yêu thích của mình dưới dạng lasagne bắp cải: sau khi chần lá rau trong nước sôi, xếp thành từng lớp. Lá được đặt dưới đáy của một cái lò, một cái niêu hoặc chảo rán, sau đó đặt một lớp thịt băm xào với rau và một nửa cơm sôi. Phần lá bắp cải còn lại phủ lên trên đĩa. Sau đó, nó được phủ với hành tây chiên còn lại, ớt chuông, cà chua và cà rốt cắt nhỏ. Món bắp cải cuộn thịt lười cho những người đếm calo có thể là bột cà chua pha loãng với nước sôi cùng gia vị. Phục vụ món ăn, bắt tất cả các lớp giống như một món lasagna bắp cải.

Cuộn bắp cải nấm

Không giống như công thức cổ điển với thịt, bắp cải cuộn thịt không gây nguy hiểm cho vòng eo. Mặc dù có các loại nhân khác nhau: với cơm, khoai tây hoặc trứng, cuộn bắp cải nấm cho phép những người ăn kiêng ít calo không vượt quá khẩu phần ăn hàng ngày. Ví dụ, bắp cải cuộn với nấm (champignons, mật ong agarics và các loại khác), rau và cơm chứa (không có kem chua) – 55-60 kcal, với kem chua – lên đến 85 kcal.

Calo trong bắp cải nhồi. Bao nhiêu calo trong bắp cải cuộn thịt và cơm

Các đối tác của chúng với khoai tây và nấm có thể cung cấp cho cơ thể tới 90-120 kcal trên 100 g thức ăn. Món bắp cải cuộn nấm lười được nhiều người yêu thích chứa từ 120 đến 140 kcal. Năng lượng của một món ăn từ nấm nạc có thể thay đổi từ hàm lượng calo của nguyên liệu, lượng thức ăn và giá trị dinh dưỡng của nước sốt. Một công thức đơn giản cho món bắp cải cuộn nấm lười từ các sản phẩm bao gồm: 500 g bắp cải (bạn có thể lấy bắp cải Bắc Kinh), 1 kg nấm bất kỳ, 200 g gạo, cà rốt và hành tây, một ít dầu thực vật để chiên và gia vị – vừa ăn. Đun nóng dầu trong chảo hoặc vạc, phi thơm hành tím cắt thành nửa khoanh. Nấm đã được nghiền thành khối phải được đun sôi trong 2-3 phút, sau đó cho vào chao sao cho nước thủy tinh. Tiếp theo, xào nấm (10 phút) cùng với hành tây, bắp cải bào sợi, cà rốt. Sau đó, muối nấm với rau và đổ nước sôi lên cho đến khi ngập hết nấm. Bắp cải cuộn nấm lười hầm trong khoảng 10 phút, sau đó cho gạo đã luộc sơ qua một lớp lên trên và thêm nước đun sôi vào sao cho ngập hạt khoảng 2-3 cm. Tiếp theo, bạn cần tăng nhiệt và nấu món ăn cho đến khi gạo hấp thụ hoàn toàn chất lỏng. Sau đó, chúng tôi giảm nhiệt độ nấu, đâm xuyên khối lượng xuống đáy ở một số nơi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15-20 phút. Trước khi phục vụ, cuộn bắp cải lười với nấm được trộn. Rắc rau thơm lên trên để trông giống như một đĩa ăn kiêng ngon.

Cuộn rau bắp cải

Một món chay – bắp cải cuộn thịt – là một lựa chọn món ngon dễ chấp nhận nhất cho những ai muốn thưởng thức món ăn yêu thích mà không bị tăng cân.

Calo trong bắp cải nhồi. Bao nhiêu calo trong bắp cải cuộn thịt và cơm

Hàm lượng calo của bắp cải cuộn với rau là thấp nhất trong các loại bắp cải cuộn. Nó là 55-65 kcal. Nước sốt không có kem chua có thể thêm 23-28 kcal vào các giá trị này.

Cuộn bắp cải muối

Người ăn chay nhiều nhất là món bắp cải cuộn rau củ muối chua, hàm lượng calo của chúng thấp hơn 3 lần so với hàm lượng calo của món bắp cải cuộn thịt băm và cơm, khi chế biến món thịt lợn và thịt bò, cơm trắng và nước sốt cà chua kem chua được sử dụng. Giá trị năng lượng của việc trang trí các cuộn bắp cải muối cho món thịt thấp hơn hai lần so với các loại bì cùng với thịt gia cầm băm nhỏ. Hạn chế duy nhất để giảm cân của món ăn này có thể là sự hiện diện của đường và muối ẩn.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Bắp cải xào trứng bao nhiều calo
 • Ăn bắp cải có mập không
 • 1 chén canh bắp cải bao nhiêu calo
 • Bông cải trắng bao nhiều calo
See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button