Đặc sản miền trung

Bí quyết chọn mực tươi của dân biển bị thất truyền.

Mực là món ăn khá thông dụng và đặc biệt rất bổ dưỡng. Thế nhưng, để hưởng hết được những dưỡng chất có trong mực thì bạn phải chọn mua những con mực tươi ngon nhất. Sau đây là 4 bí quyết chọn mực tươi Món Miền Trung giúp bạn đi chợ mua mực không bị nhầm mực để lâu nhé. Chọn được mực tươi không những giúp món ăn ngon hơn mà còn tốt hơn cho sức khỏe nữa đấy.

Nhìn màu sắc mực

Khi mua hàng, các bạn chú ý màu sắc của con mực nhé. Mực tươi ngon thì lớp màng phía bên ngoài có màu nâu sậm chứ không bị nhợt nhạt. Với những con mực có lớp màng ngoài màu trắng thì phải là màu trắng đục. Nhìn bằng cảm quan bên ngoài mực sáng bóng.

Cảm nhận độ săn chắc của mực

Các bạn có thể thử độ săn chắc của mực bằng cách dùng tay ấn vào thân mực ý. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

Quan sát mắt mực

Quan sát phần mắt của mực cũng có thể tìm được những con mực tươi. Mực tươi thì mắt thường trong, ngược lại mực ươn thì mắt bị đục.

READ  đặc sản nghệ an quả khu mấn

Dựa vào râu mực:

Các bạn lật râu mực lên sẽ nhìn thấy phần xúc tu tua tròn dính chặt vào râu.  Nếu thấy các xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nhé. Đặc biệt, nếu mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

Cách chọn mực tươi ngon thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn. Chọn được mực tươi không những sẽ chế biến được những món ăn ngon mà còn đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nữa đó. Chúc các bạn thành công ^^

See more articles in category: Đặc sản miền trung

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button