Cẩm nang bếp

Bơ CuBa – giống bơ ngon nhất thế giới | monmientrung.com | Món Miền Trung

Alpha Life – Khi đề cập đến giống bơ to, dẻo, thơm ngon nhất thì phải kể đến giống bơ Cu Ba trứ danh. Vừa qua bơ Cu Ba đạt giải nhất trong cuộc thi lễ hội mùa bơ chín tại tỉnh Đắk Nông. Bơ Cu Ba trở thành giống bơ ngon nhất Việt Nam 2019.

Giống bơ Cuba ngon nhất Việt Nam

Bơ Cu Ba là giống bơ cho năng suất cao cả về hương vị chất lượng và số lượng. Rất được người tiêu dùng quan tâm. Trung bình bơ này có trọng lượng mỗi trái từ 500 – 700 gram tương đương 2 quả / 1kg hoặc có quả nặng gần 1kg.

Khi chín, bơ có màu vàng tươi, cơm dày, hạt nhỏ, thịt rất chắc. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, cùng vị beo béo, thơm thơm của giống bơ cực phẩm. Một cảm giác khác lạ hoàn toàn so với những loại bơ thông thường.

Bơ Cuba - giống bơ ngon của Tây Nguyên

Bơ Cu Ba hiện đang được bà con trồng phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên. Vừa qua giống bơ này đạt giải nhất cuộc thi “Những trái bơ ngon” tại lễ hội mùa bơ Đắk Nông. Qua đó giống bơ Cu Ba dần khẳng định thương hiệu bơ tại Tây Nguyên.

Đặc điểm nhận dạng bơ Cu Ba

    • Bơ Cuba có ưu điểm là cây thấp, tán nhỏ, nhiều quả, nhỏ hạt.
    • Thời điểm thu hoạch từ tháng 1 đến tháng 7.
    • Khi bơ chín, cơm có màu vàng, dẻo, thơm béo ngậy, vỏ dễ bóc.
    • Thời gian bảo quản lâu mà không bị thâm đen như các loại bơ thông thường.
READ  Khám Phá 10 Cửa Hàng Rượu Vang Tại Đà Nẵng Cho &34Dân Sành Rượu&39&39

Nhận dạng giống bơ Cuba

Phương thức canh tác hữu cơ bơ Cu Ba

Để trồng được giống bơ Cu Ba đúng chuẩn, người nông dân phải canh tác theo mô hình hữu cơ. Đất hữu cơ không lẫn hóa chất, đảm bảo độ sạch của đất. Nguồn nước sạch, cách xa các nguồn ô nhiễm. Phân bón phải là loại phân bón hữu cơ (phân chuồng, phân vi sinh, …).

Canh tác theo mô hình hữu cơ sẽ cho chất lượng bơ tốt nhất, năng suất cao. Ngoài ra, còn đảm bảo được lượng dưỡng chất cao trong quả bơ.

Trồng bơ theo phương pháp hữu cơ, thành phẩm khi bơ chín có màu xanh tự nhiên. Lớp da bên ngoài không bóng láng như các loại bơ thông thường, cầm nắm vô cùng chắc tay.

Chất lượng của quả bơ Cuba

Bởi lẽ trên thị trường những loại bơ kém chất lượng được phủ một lớp áo bằng hóa chất tinh vi như thuốc tăng độ bóng, ủ chín. Những hóa chất này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Bơ hữu cơ giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên vốn có của trái bơ, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Bơ Cu Ba tự hào giống bơ đặc sản vùng Tây nguyên bởi nó mang lại giá trị cho người trồng bơ. Bơ Cu Ba mang lại nguồn dinh dưỡng cho người tiêu dùng góp phần đem giá trị Nông nghiệp Việt ra quốc tế.

Video khám phá bên trong trái bơ Cu Ba hữu cơ

Dưới đây là video thực tế về bơ Cu Ba hữu cơ. Sản phẩm của công ty Anh Cát Hòa, bơ được trồng hữu cơ tại trang trại Hoàng Khải Farm (Đắk Nông).

READ  5 bước nấu trân châu đen không bị dính và cứng tại nhà - Jarvis

Video do công ty Alpha Life thực hiện, giúp khách hàng đánh có cái nhìn chân thật hơn về nông sản hữu cơ của Việt Nam. Cũng như hiểu được chất lượng thực sự của bơ Cu Ba. 0

Sản phẩm Bơ Cu Ba hữu cơ hiện được phân phối độc quyền tại website monmientrung.com

HG

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button