Giảm cân

Bỏng ngô bao nhiêu calo? Ăn bỏng ngô có béo không? |Món Miền Trung

Bài viết này có thể không cung cấp được cho bạn tất cả thông tin về ăn các loại thực phẩm có béo không nhưng chắc chắn sẽ giải đáp chính xác ăn bỏng ngô có béo không?

Bỏng ngô là món ăn vặt yêu thích của không ít chị em, đặc việt là vào những ngày thời tiết dễ chịu. Món ăn này đã xuất hiện từ rất lâu và chắc chắn ai cũng đã từng ăn chúng ít nhất 1 lần. Vậy nếu lỡ nghiền bỏng ngô và muốn ăn thật nhiều thì ăn bỏng ngô có béo không? Trong bỏng ngô có chứa bao nhiêu calo? bỏng ngô đường bao nhiêu calo?

xem thêm: bỏng ngô không đường bao nhiêu calo

 • Bỏng ngô nếp không đường bao nhiêu calo
 • Bỏng ngô nguyên chất bao nhiêu calo
 • Bỏng ngô tẻ không đường bao nhiêu calo
 • 100g bỏng gạo bao nhiêu calo

Bỏng ngô được làm từ những nguyên liệu gì?

Bỏng ngô được làm từ những nguyên liệu gì?

Trước hết hãy cùng ngó qua xem bỏng ngô được làm từ nguyên liệu gì? Có đơn thuần là làm từ bỏng ngô hay còn nguyên liệu nào khác không nhé!

Bỏng ngô truyền thống

Với bỏng ngô truyền thống sẽ được làm từ ngô và đường, sau đó người ta cho vào 1 chiếc máy gọi là “máy nổ bỏng”. Từ đó sẽ “nổ” ra những chiếc bỏng hình ống hoặc hình xoắn như hình dưới đây:

Hiện nay có nhiều loại bỏng ngô với nhiều nguyên liệu khác nhau như: Ngô, đường, mật ong, bơ,… hay còn gọi là bắp rang bơ.

Ngày nay còn có loại bỏng khác đó là bắp rang bơ

Bỏng ngô truyền thống bao nhiêu calo?

100g bỏng ngô truyền thống sẽ có khoảng 374,8 kcal, lượng calo được đánh giá khá cao. Nếu bạn ăn bỏng ngô (bắp rang bơ) thì lượng calo sẽ tăng lên nhiều hơn, khoảng 450 kcal/ cốc bắp rang bơ.

Lượng calo trong bỏng ngô được đánh giá khá cao

calories in popcorn

Nguồn tham khảo từ : nutritionix.com/food/popcorn

Ăn bỏng ngô có tốt không?

Ăn bỏng ngô có tốt không?
Ăn bỏng ngô có tốt không?

Trong bỏng ngô truyền thống chủ yếu chỉ chứa tinh bột, chất béo và protien gần như không có. Nếu bạn chỉ ăn bỏng ngô trong ngày để thay thế bữa chính mà không ăn thêm bất kì thực phẩm nào khác thì ăn bỏng ngô sẽ không tốt cho sức khỏe.

Điều này cũng trả lời cho thắc mắc của nhiều người về ăn nhiều bỏng ngô có tốt không? Đáp án là KHÔNG TỐT.

Chỉ ăn ngô mà không ăn thêm bất kì thực phẩm nào khác sẽ không tốt cho sức khỏe

Khi cơ thể thiếu chất béo và protein sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi, chân tay bủn rủn, các bó cơ trở nên chùng nhão do thiếu protein săn chắc cơ. Bởi thế bạn không nên chỉ ăn bỏng ngô mà nên kết hợp ăn bỏng ngô với các loại thực phẩm khác để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo các chuyên gia, dù có giảm cân hay không bạn luôn cần duy trì tỉ lệ các chất trong cơ thể là: Chất béo 32%, chất đạm 20% và tinh bột 48%.

Ăn bỏng ngô có béo không?

Ăn bỏng ngô có béo không?
Ăn bỏng ngô có béo không?

Có thể bạn quan tâm: Bạn đốt cháy được bao nhiêu calo nếu đi bộ 10,000 bước?

Với lượng calo như trên và thành phần dinh dưỡng có trong bỏng ngô thì nếu ăn bỏng ngô có béo không?

Để xác định ăn bỏng ngô có béo không không khó, chúng ta chỉ cần trả lời được 2 câu hỏi sau:

+ Bạn có thể ăn bao nhiêu bỏng ngô trong 1 bữa ăn mà không ăn thêm bất kì thực phẩm nào khác?

+ Lượng calo cơ thể cần trong 1 bữa ăn để không béo là bao nhiêu?

Từ đó so sánh lượng calo chúng ta sẽ biết được ăn bỏng ngô có béo không?

Ăn bỏng ngô nổ có béo không?

Bỏng ngô nổ chính là bỏng ngô truyền thống, trung bình trong 100g bỏng ngô nổ sẽ chứa khoảng 374 kcal. Nếu để ăn bỏng ngô thay thế bữa chính chúng ta cần ăn khoảng 200 – 250g, tương đương với 748 kcal.

Trong khi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày chúng ta chỉ nên nạp vào cơ thể khoảng 2000 kcal, tính ra mỗi bữa sẽ nư khoảng 667 kcal. Nhưng lượng calo của bỏng ngô để no 1 bữa lên đến 748 kcal, lớn hơn nhiều so với lượng calo cơ thể cần

Ăn bỏng ngô sẽ BÉO

Ăn bỏng ngô ngọt có béo không?

Ăn bỏng ngô ngọt có béo không?
Ăn bỏng ngô ngọt có béo không?

Bỏng ngọt có lượng calo lớn hơn calo trong bỏng ngô nổ, để ăn bỏng ngô ngọt chúng ta cần ăn khoảng 200g. Tính theo công thức trên thì ăn bỏng ngô ngọt sẽ BÉO.

Xem thêm: Gà Con Bị Sưng Mắt Là Bệnh Gì ? Video Khắc Phục Hiện Tượng Gà Bị Sưng Mắt

Ăn bỏng ngô không đường có béo không?

Bỏng ngô không đường sẽ có khoảng 250 kcal/ 100g. Với 200g bỏng bạn sẽ no 1 bữa, tương đương vơi 500 kcal, thấp hơn lượng calo cơ thể cần

Ăn nhiều bỏng ngô có béo không?

Ăn nhiều bỏng ngô có béo không?
Ăn nhiều bỏng ngô có béo không?

Vốn dĩ ăn bỏng ngô có thêm đường và bắp rang bơ sẽ béo nên chắc chắn nếu ăn nhiều bỏng ngô sẽ khiến bạn TĂNG CÂN, thậm chi tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên nếu ăn bỏng ngô không đường thì lượng calo sẽ thấp hơn nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân.

Ngoài các loại bỏng ngô thì nhiều người còn thắc mắc ăn bắp nướng có mập không? Trong 1 bắp ngô chứa khoảng 230 kcal, nếu ngô nướng thì lượng calo sẽ không đổi, hoặc sẽ hao hụt đi nên ăn 2 bắp ngô nướng sẽ không béo.

Ăn nhiều bỏng ngô sẽ khiến bạn TĂNG CÂN

Cách ăn bỏng ngô không tăng cân, đảm bảo dinh dưỡng

Cách ăn bỏng ngô không tăng cân, đảm bảo dinh dưỡng
Cách ăn bỏng ngô không tăng cân, đảm bảo dinh dưỡng

Ăn bỏng ngô sẽ béo nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa hay ăn bỏng ngô để thay thế bữa ăn chính. Vậy làm sao để ăn bỏng ngô mà không lo béo, lại đảm bảo dinh dưỡng?

Có thể bạn quan tâm: 3 miếng pizza bao nhiêu calo

+ Trong ngô chủ yếu là tinh bột nên khi ăn bỏng ngô bạn nên kết hợp với các nguyên liệu khác để bỏ sung protein và chất béo như: Ức gà, phô mai, bơ, các loại hải sản, các loại rau có màu xanh, uống nước dừa giảm cân, hay tham thảo thêm về cách ăn vặt không tăng cân,…

+ Không ăn quá 100g bắp rang bơ trong 1 bữa và không ăn quá 350g bắp rang bơ trong 1 tuần.

+ Nếu bạn ăn 100g bắp rang bơ trong bữa ăn chính thì lượng calo nạp vào cơ thể là 374 kcal. Như vậy mức năng lượng của các thực phẩm còn lại sẽ không được vượt quá 677 – 374 = 293 kcal.

Chia sẻ thực đơn ăn bỏng ngô giảm béo

Bí mật đằng sau hiệu quả của các thực đơn ăn kiêng chính là ăn ít nhưng phải đảm bảo ăn đủ bữa, bao gồm cả bữa chính lẫn bữa phụ, ăn nhẹ giữa buổi.

Điều này giúp bạn luôn có cảm giác no bụng và sẽ không ăn quá nhiều thức ăn trong mỗi bữa.

Tham khảo ngay các thực đơn ăn bữa phụ cùng bỏng ngô sau đây để vừa thoải mái nhâm nhi món ăn yêu thích mà lại còn hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Ăn bỏng ngô hợp lý vào các buổi trưa, chiều và tối sẽ không gây thừa cân

 • Thực đơn 1: Một cốc nhỏ bỏng ngô tự làm + 1 quả lê vào bữa nhẹ buổi chiều.

Sự kết hợp này làm cân bằng lượng chất xơ lẫn nước thu nạp vào cơ thể, đồng thời vẫn đủ giúp bạn hết cảm giác đói.

 • Thực đơn 2: Một cốc bỏng ngô + 1 chùm nho vào bữa ăn nhẹ buổi sáng.

Theo ước tính, lượng chất xơ có trong 3 cốc bỏng ngô nhỏ chỉ tương đương với 1 chén cơm gạo lứt. Do đó bạn có thể ăn bỏng ngô kết hợp cùng trái cây tươi như nho sẽ không gây tình trạng dư thừa năng lượng.

 • Thực đơn 3: Bỏng ngô ăn nhẹ vào buổi tối + 1 ly nước ép bưởi.

Nếu vẫn còn đói bụng, bạn có thể ăn thêm 1 chút bỏng ngô sau bữa tối, nhưng lưu ý là không sử dụng bỏng chứa phụ gia. Thêm vào đó, nước ép bưởi sẽ hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa và tiêu hao năng lượng vào buổi đêm.

Thực đơn ăn bỏng ngô giảm cân hiệu quả có thể kết hợp cùng trái cây tươi, nước ép hoa quả 

Một số lưu ý khi giảm cân bằng bỏng ngô

Tất cả các thực đơn hay món ăn, đặc biệt khi không muốn bị mập, đều cần sử dụng theo chế độ hợp lý, khoa học. Khi ăn bỏng ngô giảm cân, bạn cũng cần chú ý một số điểm như sau:

 • Không nên ăn nhiều bỏng ngô mà chỉ ăn vừa đủ, khoảng 1-2 cốc nhỏ nếu không cơ thể sẽ bị thừa calo và đạt hiệu quả ngược.
 • Không ăn bỏng ngô quá thường xuyên, mỗi tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần vào các bữa nhẹ buổi trưa hoặc chiều.
 • Mặc dù có thể ăn bỏng ngô vào buổi tối nhưng nên hạn chế bởi khoảng thời gian này cơ thể ít vận động, dễ gây tích trữ mỡ, đặc biệt là mỡ bụng.

Ăn bỏng ngô có béo không còn tùy thuộc nhiều vào cách bạn ăn có hợp lý hay không

 • Nếu không muốn tăng cân, bạn tuyệt đối không ăn bỏng chứa các chất phụ gia mà chỉ ăn bỏng ngô không đường, bỏng tự chế biến.
 • Dùng bỏng ngô thay chế độ ăn kiêng là bất hợp lý, bởi bỏng ngô không có tác dụng nhiều trong quá trình giảm cân. Bạn cần kết hợp chế độ ăn uống cùng các bài tập luyện mới mong loại bỏ mỡ được như ý muốn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc bổng ngô bao nhiêu calo? ăn bỏng ngô có béo không? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã biết được đáp án chính xác nhất và biết ăn bỏng ngô thế nào để không bị tăng cân.

Một số từ khóa tim kiếm liên quan:

Danh mục: Giảm cân
Nguồn: https://monmientrung.com
 • Bỏng ngô nếp không đường bao nhiêu calo
 • Bỏng ngô nguyên chất bao nhiêu calo
 • Bỏng ngô tẻ không đường bao nhiêu calo
 • 100g bỏng gạo bao nhiêu calo

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button