Wiki

boss là gì sen là gì

Gần đây, trên mạng xã hội chúng ta thường thấy sự xuất hiện cách gọi nhau là “Sen” và “Boss”. Vậy con Sen và Boss là gì? Nguồn gốc của tên gọi Sen và Boss là từ đâu? Để làm rõ hơn về trào lưu xưng hô này, monmientrung.com mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của Con Sen là gì?

Trước đây, con Sen là cách gọi những người đi ở đợ, giúp việc, tức là Osin bây giờ. Tuy nhiên tại sao từ con Sen lại xuất hiện nhiều trên Facebook như vậy con Sen là gì? Chẳng lẽ trên Facebook lại xuất hiện nhiều Osin như vậy?

Con Sen trên Facebook để chỉ người nuôi thú cưng
Con Sen trên Facebook để chỉ người nuôi thú cưng

Con Sen là gì? Thực chất cách gọi con Sen trên Facebook là để ám chỉ những người nuôi động vật, thú cưng và họ luôn dành cho vật nuôi những tình cảm thân mật nhất.

Hay nói cách khác, con Sen tức là chủ nhân của những vật nuôi như: Chó, mèo, sóc, chim…

Boss là gì?

Boss ở đây theo nghĩa tiếng Anh tức là “ông chủ” hay “ông chùm” hoặc “chùm cuối”. Trên Facebook, Boss dùng để ám chỉ những con vật nuôi được chăm sóc một cách chu đáo từ chủ nhân.

Hình ảnh của những Boss được sen cung phụng, chăm sóc hết lòng
Hình ảnh của những Boss được sen cung phụng, chăm sóc hết lòng

Boss ở đây cũng có thể được mọi người dịch ra là “hoàng thượng”, chính vì thế mình mới hay nhìn thấy trên Facebook xuất hiện những trạng thái đăng tải status như:

  • Con sen đâu? Sao để Boss đói?
  • Con sen sẽ phải nuôi hoàng thượng.
  • Con sen đâu, thấy Boss ngã sao lại cười?
  • Con sen lại “phạm thượng” rồi… vv…
READ  IT Onsite là gì? Top những điều cần lưu ý khi đi làm IT Onsite

Con sen và Boss là gì? Con Sen và Boss chính là tên gọi thân mật hoặc châm biếm mối quan hệ giữ chủ nhân và thú cưng. Con Sen sẽ là người chủ phải cung phụng, hầu hạ cho vật nuôi từ việc ăn uống, tắm và đi dạo…

  • Bánh bèo là gì? Tại sao nói con gái bánh bèo vô dụng.
  • Cá tính là gì? Như thế nào được gọi là người cá tính.

Nguồn gốc của tên gọi Sen và Boss

Rất nhiều quốc gia trên thế giới, vật nuôi được tôn trọng, có quyền, có tên và có chứng minh giống như một con người. Chính pháp luật của đất nước họ sẽ đứng ra bảo vệ cho những vật nuôi (Pet) này. Mọi hành động đánh đập, hành hạ, giết hại hay ăn thịt đều sẽ bị pháp luật xử lý theo quy định hành chính hoặc phải ngồi tù tùy theo mức độ.

Tại Việt Nam chúng ta, mọi người cũng dần có ý thức hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ vật nuôi. Người nuôi thú cưng vì có tình cảm thân mật, xem chúng như bạn và yêu thương hết lòng. Chính vì thế, những người nuôi thú cưng tự nhận mình là phận con Sen , chỉ hầu hạ, phục vụ cho con vật mà mình yêu thương.

Boss luôn được chăm sóc một cách tận tâm từ Sen
Boss luôn được chăm sóc một cách tận tâm từ Sen

Biểu hiện của một Boss chính hiệu?

Thật ra, việc nuôi thú cưng thì cho chúng ăn, tắm cho chúng, quan tâm và huấn luyện chúng những thói quen tốt là điều bình thường. Tuy nhiên khi bạn quá yêu thương chúng, mọi hành động hay biểu hiện trên khuôn mặt của chúng đều khiến bạn cảm thấy thích thú, hạnh phúc và muốn chăm sóc cho nó một cách tốt nhất.

READ  Bóng đèn E27 và E14 là gì? Tìm hiểu các loại bóng đèn phổ biến

Chính vì vậy, khi Boss kêu, sủa thì người ta ví như nó đang đói, đang đòi hỏi và muốn gì đó. Để Boss ngừng phá, ngừng kêu thì con Sen sẽ phải đưa thức ăn, bế Boss lên hoặc làm những gì khiến chúng thoải mái. Đây cũng chính là lý do khi vật nuôi sủa, kêu lên thì người ta ví von với việc nó đang gọi con Sen làm gì đó.

Boss có thái độ khi Sen không làm theo ý mình
Boss có thái độ khi Sen không làm theo ý mình

Không nên dùng Boss và con Sen trong trường hợp nào?

Việc dùng từ Boss và con Sen chỉ nên dừng lại ở việc ví von giữa chủ nhân và vật nuôi. Vì như thế vừa tăng tính thân mật giữ mối quan hệ chủ tớ và có chút gì đó đáng yêu.

Bạn không nên dùng từ “Con Sen” để ám chỉ giữa mình và ai đó trong một mối quan hệ. Đôi khi, đó là một câu nói vui giữa những người bạn bè đã quá thấu hiểu nhau. Nhưng đối khi, dùng từ “Con Sen” trong những trường hợp khác lại khiến người ta hiểu nhầm và nghĩ rằng mình đang bị xem thường, bị châm biếm. Họ sẽ nghĩ rằng trong mắt mọi người mình là kẻ thấp hèn, tay sai, người hầu hạ, như vậy thì không nên một chút nào phải không?

Trên đây là những thông tin về con Sen và Boss là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ không còn thắc mắc về từ con Sen và Boss xuất hiện trên Facebook nữa.

See more articles in category: Wiki

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button