sức khoẻ

Bún có bao nhiêu calo? Ăn bún có béo không?

Mình là một đứa rất lười ăn cơm, chỉ thích mỗi bún thôi. Nhưng mình lại không biết 100 gram bún có bao nhiêu calo? Ăn bún có béo không? nữa. Nhưng sau tìm hiểu thì mình đã có câu trả lời. Hi bạn, mình là Đặng Gia Nghi có nhiều năm tìm hiểu về các phương pháp giảm cân an toàn và hàm lượng calo trong từng món ăn. Hy vọng chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có thể tự tin ăn các món bún mà mình thích nhé!

Đầu tiên mình tìm hiểu bún là gì? Và bún được làm từ loại thực phẩm nào nhé!

Bún là gì?

Bún là nét ẩm thực rất đặc trưng của châu Á. Hình dạng trắng mềm, sợi tròn, mà đặc biệt ở đây là bún tươi ở Việt Nam có rất nhiều kích thước tuỳ theo mỗi món ăn và vùng miền nữa nhé.

Bún được làm từ tinh bột gạo, tạo qua khuôn và được luộc chín trong nước sôi. Bún tươi được dùng nguyên liệu, thành phần chủ yếu để chế biến nhiều món ăn mà tên món ăn thường có chữ bún ở đầu (như bún cá, bún mọc, bún chả, bún thang, bún qua cầu Vân Nam (Trung Quốc), bún Laksa (Malaysia), bún bò Nam Bộ, bún bò Huế, bún thịt nướng,…), bún là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trong cả nước, chỉ xếp sau các món ăn dạng cơm, phở.

Bún được làm từ gạo gì?

Theo những người làm bún, gạo để làm bún phải là thứ gạo tẻ dẻo cơm (gạo mùa), gạo khô, nở. Điều quan trọng là gạo trắng, vì như thế khi những sợi bún được làm ra mới có màu trắng, bắt mắt người tiêu dùng. Mùa hè thì ngâm gạo già nửa buổi còn mùa đông phải ngâm non một ngày.

Một số loại gạo để làm bún:

  • Gạo Long Định: là giống lúa tẻ không thơm, có hàm lượng amylose ở mức cao (24,4%) nên độ dẻo chỉ ở mức trung bình. 
  • Gạo Kate: hạt gạo to tròn, màu trắng, khô, xốp và ít có độ dính. 
  • Gạo Hàm Châu: có đặc tính vị ngọt đậm, xốp mềm; hương vị tự nhiên, thơm nhiều; cơm vẫn mềm sau khi để nguội. Nhưng đặc điểm nổi bật của loại gạo này là xốp và nở nhiều. 
  • Gạo 504 cũ: dạng bầu, với đặc tính nở, xốp, khô, không dính rất phù hợp làm nguyên liệu sản xuất bún và thích hợp với những ai thích ăn cơm khô.

Bún có bao nhiêu calo?

Khi chúng ta thực hiện chế độ giảm cân thì mực độ calo trong từng món ăn rất quan trọng. Và tất nhiên các món bún cũng không ngoại lệ. Vì vậy các bạn hãy tham khảo hàm lượng calo có trong bún tươi và các món ăn được chế biến từ bún như: 1 tô bún mọc bao nhiêu calo? 1 Tô bún mắm bao nhiêu calo?…v,v,

Calo là gì? Tham khảo bài viết của mình tại đây nhé!

Calo là gì? Giảm cân thông minh với cách tính calo?

Theo nghiên cứu của Bộ Y Tế công bố:

100 gram bún tươi ước tính có 110 calo, chủ yếu có hàm lượng gl thấp (tương đương thực phẩm tinh bột chậm)

Đề xuất cho riêng bạn: Tranh thủ học Yoga để giữ dáng trong thời gian nghỉ dịch tại nhà !

Xem chi tiết

Vậy Ăn bún có béo không?

Bún không có năng lượng cao. Nếu dùng bún tươi thay cơm ăn thì hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân vì nó chứa ít năng lượng, làm no nhanh và lâu. Tuy nhiên, bún chỉ là 1 trong số các thành phần để tạo nên các món đặc sản nổi danh với bún. Do đó, tùy vào món bún, các thành phần đi kèm gồm gì, tỉ lệ ra sao… để có thể tính được lượng calo mỗi tô bún cung cấp cho cơ thể là bao nhiêu. Từ đó mới có thể kết luận chính là ăn bún có làm tăng cân hay không (nói chính xác là 1 tô bún).

Câu hỏi liên quan về ăn bún có béo không? Bún tươi có bao nhiêu calo?

Câu hỏi liên quan về ăn bún có béo không?
Câu hỏi liên quan về ăn bún có béo không? bún bao nhiêu calo 1 bát bún bao nhiêu calo 1 suất bún đậu bao nhiêu calo 1 phần bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo 1 hộp bún thịt nướng bao nhiêu calo 100g bún tươi bao nhiêu calo 1 tô bún chả cá bao nhiêu calo 1 tô bún mắm bao nhiêu calo 100g bún tươi chứa bao nhiêu calo 200g bún bao nhiêu calo 100g bún khô bao nhiêu calo 100gr bún bao nhiêu calo 100g bún chứa bao nhiêu calo 200gr bún bao nhiêu calo 100g bún có bao nhiêu calo 1kg bún chứa bao nhiêu calo 1 tô bún bò bao nhiêu calo 1 tô bún bò huế bao nhiêu calo 1 suất bún chả bao nhiêu calo 1 tô bún thịt nướng bao nhiêu calo 1 tô bún riêu bao nhiêu calo 1 tô bún bao nhiêu calo 1 chén bún bao nhiêu calo 1 tô bún bò chứa bao nhiêu calo 100gr bún chứa bao nhiêu calo 1kg bún bằng bao nhiêu calo 100g bún bao nhiêu calo 1 bát bún cá chứa bao nhiêu calo 1 bát bún bò bao nhiêu calo 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo 1 bát bún bò huế bao nhiêu calo 100g bún gạo lứt bao nhiêu calo 1 bát bún chả bao nhiêu calo 100gr bún tươi bao nhiêu calo 1kg bún tươi bao nhiêu calo 300g bún bao nhiêu calo 2 tô bún riêu bao nhiêu calo 500g bún chứa bao nhiêu calo tô bún bò bao nhiêu calo tô bún riêu bao nhiêu calo bún gạo lứt bao nhiêu calo

Lời kết:

Vậy với bài viết trên Gia Nghi hy vọng các bạn có thể trả lời được cho câu hỏi: Ăn bún có béo không? Bún có bao nhiêu calo?. Gia Nghi hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới mình sẽ giải đáp ngay nhé!

Bạn ơi, cho mình quảng cáo 1 tí nhé! Hiện tại Cửa hàng Món Miền Trung có bán Dừa Sấy Giòn giá tốt nhất thị trường. Có cơ hội hãy ủng hộ mình nhé!

Danh mục: sức khoẻ
Nguồn: https://monmientrung.com

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button