Cẩm nang bếp

Cách bảo quản rượu trắng đúng cách không bị mất đi hương vị

Cách bảo quản rượu trắng đúng cách không bị mất đi hương vị

Rượu trắng phải được bảo quản thì mới có thể giữ được hương vị nguyên bản, còn nếu không biết cách để thì rượu sẽ rất nhanh hỏng. Bảo quản rượu đúng là cần rất nhiều yếu tố nhưng cũng không quá phức tạp, bạn có thể làm được.

Rượu trắng còn được biết đến các tên như rượu gạo, rượu nếp, rượu đế, rượu ngang,.. là một loại rượu thơm ngon nhưng rất khó bảo quản. Hãy để Bách Hóa XANH mách bạn các cách bảo quản chuẩn dành loại rượu này nhé!

1Rượu trắng là gì?

Mỗi địa phương sẽ có cách gọi khác nhau và công thức nấu rượu cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, thành phần chính để nấu rượu trắng chính là các loại ngũ cốc như gạo tẻ, gạo nếp, gạo lứt, hạt ngô, hạt mít,..

Rượu trắng là gì?

Trong đó, nguyên liệu thường được các nghệ nhân sử dụng nhất là gạo nếp và tẻ, vì dùng chúng để nấu rượu sẽ có mùi thơm và vị ngọt rất đặc trưng.

2Rượu trắng để được bao lâu?

Rượu trắng tuỳ theo công thức nấu khác nhau mà hạn sử dụng cũng khác nhau. Nếu mua chai rượu ở siêu thị hoặc trung tâm lớn, thì bạn có thể tin tưởng vào hạn sử dụng được in trên chai.

Rượu trắng để được bao lâu?

Còn nếu mua rượu của hộ gia đình, thì tốt nhất bạn nên hỏi người nấu để biết chính xác con số, nhưng thông thường các loại này để tối đa được tầm 1 tuần, sau đó hương vị sẽ phai dần.

READ  cách nấu chè hạt sen đường phèn

3Cách bảo quản rượu trắng

Việc duy trì hương vị nguyên bản của rượu phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản. Việc bảo quản rượu đúng cách sẽ dựa trên 4 yếu tố: Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và cách đặt bình rượu.

Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu là 10 – 20 độ C, nhiệt độ thấp hơn sẽ làm quá trình lên men trong rượu bị chậm lại, nhiệt độ cao hơn sẽ đẩy nhanh hoạt động làm rượu bị mốc.

Cách bảo quản rượu trắng

Độ ẩm

Độ ẩm lý tưởng để bảo quản rượu là 70%. Khi độ ẩm quá cao hoặc thấp hơn mức 70, các hoạt động trong rượu sẽ bị đảo lộn, khiến hương vị bị thay đổi.

Ánh sáng

Tốt hơn hết, bạn nên bảo quản rượu ở nơi không có ánh sáng trực tiếp, như vậy thì rượu sẽ để được lâu, không bị hỏng, mốc.

Cách bảo quản rượu trắng

Cách đặt bình rượu

Đặt bình rượu nằm ngang sẽ giúp nút chai không bị khô, dễ dàng cho việc mở nắp. Ngoài ra, còn phải chú ý đặt rượu ở nơi bằng phẳng, tránh rung lắc để hương vị không bị thay đổi.

Hy vọng, với bài viết về cách bảo quản rượu trắng này, bạn đọc đã có thể tự tin bảo quản rượu tại nhà mà không lo chúng bị hỏng hay hương vị không ngon như lúc ban đầu nữa.

Xem thêm:

>> 4 lợi ích tuyệt vời của rượu vang đối với sức khỏe

READ  Bún Bò Hầm Nghệ An – Nghe An beef noodle soup – My Kitchies – Bếp Á Âu

>> 12 lý do bạn nên uống 1 ly rượu vang mỗi ngày

>> Bảo quản rượu vang đúng cách, nghe thì tưởng dễ nhưng lại khó

Mua các loại rượu ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button