Cẩm nang bếp

cách đảo pha công tơ điện | Món Miền Trung

Muôn vàn cách ăn trộm điện từ công tơ điện diễn ra khắp nơi làm cho không chỉ cơ quan điện lực EVN đau đầu mà rất nhiều chủ nhà trọ , phòng cho thuê cũng đau đầu để chống lại điện tặc này . Dưới đây mình chia sẻ các cách ăn trộm điện từ công tơ điện phổ biến để mọi người nâng cao cảnh giác và đề phòng .

Ăn trộm điện bằng cách tác động vào công tơ điện 1 pha 2 dây trực tiếp : Đây là cách rất nhiều người cố mạo hiển để thực hiện vì nó phải phá niêm chì và vặn các ốc siết kìm giữ đĩa từ làm nó tăng độ ma sát khiến đĩa từ quay chậm lại so với cân chỉnh của đơn vị sản xuất công tơ điện từ đó làm số điện thể hiện ít hơn điện năng tiêu thụ . tuy nhiên cách này rất dễ bị lộ và không an toàn .

xem thêm: cách đảo pha công tơ điện

Có thể bạn quan tâm: nấu chè sắn theo cách người hoa | Món Miền Trung

Cách ăn trộm điện bằng cách đảo pha công tơ điện 1 pha 2 dây . Có lẽ cách này thì khá nhiều người biết và cũng gây ra không ít vụ chập điện vì đấu nhầm dây hoặc làm không đúng dẫn tới chập nổ điện . Việc đảo pha công tơ điện 1 pha 2 dây rất đơn giản đó là dùng tô vít tháo dây nguồn nóng ở ô số 1 và 2 đổi chỗ cho nhau , hoặc đổi dây 1 và 3 cho nhau khi đó sẽ làm công tơ điện quay chậm hoặc thâm chí là không quay .

Quan trọng: Cách làm sinh tố bơ và lê giúp làm đẹp da | Món Miền Trung

Đối với các cách ăn trộm điện ở trên thì mọi việc cũng chẳng có gì to tát nhưng có một cách nữa mà nó làm cho việc thất thoát tiền điện cực khủng mà khó phát hiện hơn nhiều đó là câu trộm điện từ công tơ điện mà không đi qua công tơ điện . Nghe có vẻ nó hơi bất hợp lý nhưng nó lại có thật đấy . Tức là người ta sẽ dùng 2 dây điện mới và đấu trực tiếp vô nguồn 1 và 3 của công tơ điện ( đây là nguồn điện vào công tơ điện sau đó sẽ ra ở lỗ số 2 và số 4 ) như vậy họ dẫn điện song song với công tơ điện và tiêu thụ một cách vô tư mà công tơ điện không quay một chút nào . Việc này cực khó phát hiện này họ có sự che đậy và tháo ra vào các thời điểm đầu tháng chốt số .

Ngoài những cách ăn trộm điện từ công tơ điện ở trên ra còn khá nhiều mánh khóe khác của người dùng điện như : Đặt nam châm làm công tơ điện chạy chậm lại . hoặc dùng máy tạo dòng làm công tơ điện không quay

Ngoài việc ăn cắp điện nhiều người còn ăn cắp nước sạch sinh hoạt bằng các cách làm đồng hồ nước không quay mọi người cũng cần lưu ý nhé.

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button