Cẩm nang bếp

cách đấu biến tần 3 pha | Món Miền Trung

Về cơ bản, cách đấu dây cho hầu hết các loại biến tần là giống nhau. Có thể có những trường hợp khác biệt; khách hàng cần lưu ý đọc HDSD của nhà sản xuất trước khi thực hiện đấu nối hoặc cài đặt cho biến tần.

Dưới đây là bài Hướng dẫn đấu dây động lực cho biến tần, áp dụng cho loại biến tần vào 1 pha ra 3 pha 220V ( Minh họa bằng Biến tần Shihlin)

Cách đấu dây biến tần:

Bước 1: Xác định công suất động cơ , dòng tải để chọn loại dây, cỡ dây cho phù hợp.

Trong tài liệu biến tần các hãng thông thường sẽ có bảng hướng dẫn chọn cỡ dây đi kèm ứng với công suất của biến tần. Ví dụ dưới đây là Bảng chọn dây của Biến tần Shihlin. Cột Crimping terminal (mm2) chính là tiết diện dây tối thiểu cần chọn.

Bảng chọn cỡ dây biến tần SHihlin

Bảng chọn cỡ dây biến tần Shihlin

Bước 2: Cách đấu dây biến tần dạng cơ bản, phổ thông nhất

Thông thường để đấu dây cho 1 hệ biến tần 1 cách trọn vẹn và hoàn chỉnh nhất thì cần khá nhiều thiết bị khác nhau ( như Cuộn lọc AC , Lọc EMI …trong hình dưới đây); tất cả đều nhắm mục đích nâng cao chất lượng điều khiển, giảm tối đa nhiễu và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Đấu dây hoàn chỉnh 1 hệ biến tần

Tuy nhiên, trên thực tế ( ở Việt Nam), thì đại đa số đều bỏ qua những thiết bị lọc nhiễu trung gian, và sơ đồ đấu dây biến tần được rút gọn lại 1 cách tối đa như sau:

READ  Top 13 Quán Bún Riêu Ngon Cần Thơ Được Thực Khách Ghé Nhiều Nhất

Cach dau day bien tan -2

Cách đấu dây biến tần vào 1 pha ra 3 pha 220V

Bước 3: Đấu dây điện trở xả cho biến tần

Đối với những ứng dụng đòi hỏi quá trình giảm tốc diễn ra ngay tức khắc, hoặc tải có quán tính lớn, nâng hạ… thì luôn cần có điện trở xả mắc kèm theo để đảm bảo cho biến tần có thể hoạt động được mà không báo lỗi, kéo dài tuổi thọ cho biến tần.

Tương tự như chọn dây đấu thì mỗi hãng biến tần đều có Bảng chọn thông số điện trở xả riêng, ví dụ hãng Shihlin như sau:

Sơ đồ đấu dây điện trở xả cho biến tần Shihlin:

Kiểm tra lại đấu dây biến tần trước khi đóng điện

Sau khi đấu nối hoàn chỉnh xong cần kiểm tra lại toàn bộ 1 lần nữa xem đã chính xác chưa, có bị lỏng hoặc tuột ở đâu không; đo kiểm tra động cơ và biến tần xem có vấn đề gì không….

Trên đây là phần hương dẫn cơ bản về đấu dây biến tần, nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số hotline: 097 358 16 31 ( Mr Phúc) hoặc 097 329 41 25 (Mr Nghĩa). Chúng tôi luôn vui lòng phục vụ quý khách hàng.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button