Cẩm nang bếp

cách đấu contactor 3 pha ls | Món Miền Trung

Trước khi học cách đấu khởi động từ thì chúng ta nên tìm hiểu khởi động từ là gì ? – Hiểu một cách đơn giản thì khởi động từ là một loại khí cụ điện dùng để điều khiển đóng ngắt, đảo chiều và bảo vệ quá tải (khi lắp thêm bảo vệ nhiệt) động cơ không đồng bộ 3 pha.

Khởi động từ đơn có cấu tạo gồm:

Cuộn hút tạo lực hút nam châm (thông thường khởi động từ đi kèm các máy công nghiệp cũ nhập khẩu của Nhật Bản thì dòng điện định mức của cuộn hút là 200V/220V) Lõi thép từ tính: gồm lõi thép cố định và lõi thép đi động, lõi thép nam châm có thể có dạng EE, EI hoặc CI Lò xo phản lực có tác dụng đẩy phần lõi thép di động về vị trí ban đầu. Tiếp điểm (thường đóng và thường mở). Các tiếp điểm này có cấu tạo bằng đồng và được tráng bạc Hệ thống dập hồ quang điện gồm nhiều vách ngăn bằng kim loại đặt cạnh bên 2 tiếp điểm tiếp xúc nhau , nhất là các tiếp điểm chính của khởi động từ.

Trong các máy công nghiệp, luôn sử dụng khởi động từ đơn cho việc đóng ngắt động cơ 3 pha của máy. Thông thường, người ta thường lắp thêm rơ le nhiệt (bảo vệ nhiệt) cho khởi động từ. Khởi động từ được lắp nối tiếp với rơ le nhiệt và rơ le áp để tạo thành một mạch điều khiển cơ bản cho máy.

READ  cách nấu bún chả cá chay

Đối với các loại máy cũ nhập khẩu Nhật Bản, khởi động từ kèm theo sử dụng cuộn hút có điện áp định mức là 200V/220V. Vì vậy luôn phải sử dụng một dây tiếp đất (dây mát) để nối với 1 cực của cuộn hút.

Và dưới đây là sơ đồ lắp đặt thông dụng – cách đấu khởi động từ:

Như chúng ta thấy trong sơ đồ cách đấu khởi động từ trên gồm:

L1, L2, L3, T1, T2, T3 là các tiếp điểm của dòng điện 3 pha 380V M: động cơ máy nén khí A1, A2 là 2 đầu của cuộn hút trong khởi động từ N là dây tiếp đất (dây mát) Cực 95, 96 là tiếp điểm thường đóng của rơ le nhiệt Nếu bạn vẫn chưa hiểu hoặc cần tư vấn bất kỳ thông tin về các loại thiết bị điện công nghiệp ( khởi động từ, aptomat,rơle, công tắc .v.v ) xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hồi đáp mọi yêu cầu của quý vị trong khả năng của chúng tôi.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button