Cẩm nang bếp

Cách nuôi gà đá dạng hay nhất hiện nay | Món Miền Trung

Nuôi gà đá dạng không phải ai cũng biết. Sư kê chơi đá gà nào cũng muốn chiến kê của mình trở nên dạng dĩ. Có thể thả gà đi lại tự nhiên và có thể bắt lại bất cứ lúc nào. Đây cũng là yếu tố quan trọng khi chơi đá gà cựa sắt để gà không bị nhát người. Bìa viết hôm nay chia sẽ kiến thức về cách nuôi gà đá sao cho dạng và không bị nhát người khi chơi đá gà.

  • Cách làm cho gà chọi hết nhát
  • Cách làm gà dạn người
  • Cách thuần gà nhát người
  • Cách làm mát cho gà chọi

Gà – động vật siêu nhát

Gà - động vật siêu nhát
Gà – động vật siêu nhát

Gà được đánh giá là một trọng những động vật có bản tính nhát. Do yếu tố môi trường hình thành nên bản tính này nên con nào cũng như vậy. Trong tự nhiên khi bắt gặp một con gà rừng đang sống trong tự nhiên. Chỉ cần gây ra 1 tiếng động nhỏ như tiếng bước chân, lá rơi, hay cành cây gãy. Những ân thanh đó đã đủ để làm chúng giật mình và bay tán loạn.

Gà tre dùng để nuôi da ga cua sat cũng vậy, do nguồn gốc từ gà rừng ra. Nên chúng cũng sẽ có bản tính nhát người và nhát tất cả âm thanh như vậy. Để huấn luyện một chiến kê trở nên dạng dĩ quả thật không phải điều tầm thường. Nó là cả một quá trình, sự tương tác giữa người nuôi và chú gà đó. Chúng ta có thể học một số cách dưới đây để chiên kê trở nên tốt hơn.

Cách nuôi gà dạng không bị nhát người

Cách nuôi gà dạng không bị nhát người
Cách nuôi gà dạng không bị nhát người

Trãi qua quá trình thực tiễn và nhiều năm nghiên cứu. Bí kíp nuôi gà dạng không bị nhát người cũng đã có câu trả lời. Dưới đây một số cách có thể là đơn giản tuy nhiên cực kỳ hữu hiệu. Có thể giúp chiến kê của bạn trở nên tốt hơn và mạng lại chiến thắng trên mọi đấu trường.

READ  Khám phá cháo ếch Singapore ngon đúng điệu tại Sentosa Quang Trung - Địa chỉ ăn uống

Ôm bế giúp nuôi gà đá dạng

Đối với những chiến kê khi mua về đã có nuôi rồi thì có gì để bàn. Ở đây nuôi gà đá dạng đối với gà tơ mới lớn lên chưa qua bất cứ sự huấn luyện nào. Bản tính gà tơ nào cũng nhát, có thể lúc mới úp bội nuôi chúng sẽ tung hư cả đầu và mỏ. Đối với những chiến kê này yêu cầu người nuôi có tính kiên trì. Ôm bế hằng này thậm chí lúc rảnh nào cũng phải ôm bế. Có thể lúc ban đầu gà sẽ vùng vẫy quào mổ trầy cả tay bạn. Tuy nhiên cách bạn đang làm là tạo cho chiến kê cảm thấy sự an toàn. Quen với hơi củ người huấn luyện, khi ôm bế vuốt ve gà sẽ cảm thấy ta không làm hạy chúng. Cảm giác được yêu chiều và dần trở nên thói quen gà sẽ dạng dĩ hẳn có thể thả và bắt bất cứ lúc nào.

Nuôi gà đá dạng qua cách cho ăn

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây cũng là một trong những mẹo giúp gà đá dạng hơn. Kết hợp với sự ôm bế, cùng lúc đó sư kê nắm một nắm thóc cho gà ăn. Cầm trên tay để gà mổ ăn từng hạt, làm cho gà trở nên gần gũi với mình hơn. Khi gà đã dần quen với thó quen cho ăn khi ẵm trên tay. Sư kê có thể cho gà vào bội và cho ăn vẫn cầm trên tray để gà tự đi lại mổ ăn. Tập dần được thói quen này sẽ giúp cho gà không nhát người và quấn quýt chúng ta hơn.

Môi trường nuôi gà đá dạng

Yếu tố môi trường là phần quyết định gà có nhát người hay không. Môi trường nuôi như thế nào để gà có thể dạng dĩ hơn. Chon vị trí úp bội sao cho phù hợp với quá trình luyện tập này không phải ai cũng biết. Thông thường nuôi gà đá ta nuôi úp ở những nơi vắng vẻ tách biệt con người. Tuy nhiên đối với huấn luyện gà chọi nhanh dạng ta lại làm ngược lại. Úp bội gà ở những nơi thường có người qua lại. Để gà quen với cảm giác có người qua lại và dần thành thói quen nên sẽ giảm được tính nhút nhát.

READ  Khám Phá Những Món Chè Nức Tiếng Vùng Nam Bộ | Món Miền Trung

Nuôi gà đá dạng bằng thuốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc nuôi gà đá và mỗi loại có một côn dụng khác nhau. Có thể kể một số loại như: thuốc nuôi gà đá tăng pin, thuốc chích gà đá không chạy, thuốc nuôi gà nhanh lớn, thuốc mượt lông…. Và cũng dê tìm loại thuốc nuôi gà đá dạng ở bất kỳ tiệm thuốc chuyên gà đá nào đó. Chỉ cần nói thuốc nuôi gà đá dạng là họ sẽ tư vấn cho nhiều loại khác nhau. Loại thuốc này uống vào gà sẽ đứng yên một chổ không muốn đi đâu. Trong thời gian đó sẽ giúp gà làm quen với hoạt động xung quanh và trở nên dạng dĩ hơn.

Cho gà ăn mồi giúp sung và dạng

Cho gà ăn mồi giúp sung và dạng
Cho gà ăn mồi giúp sung và dạng

Để huấn luyện cho gà dạng cho gà một số loại mồi như thịt bò, sâu, dế… Nhất là, đây là thực phẩm giúp gà dạng dĩ hay nhất. Dế là mồi chuyển động nên ta có thể dùng để chơi đùa cũng chiến kê. Từ đó tập cho chiên kê một bản tính dạng dĩ và khả năng quan sát tốt hơn.

Một số chú ý khi áp dụng cách làm gà chọi máu chiến

Một số chú ý khi áp dụng cách làm gà chọi máu chiến
Một số chú ý khi áp dụng cách làm gà chọi máu chiến

Nếu bạn muốn gà chọi máu chiến hơn, sung hơn và áp dụng những cách trên thì cũng nên chú ý. Đặc biệt là chế độ vần hơi, vần đòn và chế độ chăm sóc, thức ăn. Cần đảm bảo an toàn cho gà không nên bắt gà tập luyện quá nhiều. Đặc biệt là những trận vần đòn cần được bịt cựa cẩn thận. Nhằm đảm bảo cựa không làm ảnh hưởng tới gà. Những trường hợp bị cựa đâm mù mắt gà rất dễ gặp.

READ  Bơ thực vật bao nhiêu calo? Bơ thực vật có gây tăng cân không? |Món Miền Trung

Chế độ ăn uống của gà chọi máu chiến cũng không nên quá nhiều. Tuân thủ theo điều kiện sức khoẻ của gà, tuổi của gà mà cho ăn linh hoạt. Không cho ăn quá nhiều loại thức ăn và quá nhiều trong một lần. Có thể dẫn tới tình trạng gà chọi bị béo phì. Gân cốt không đảm bảo khi tham gia các trận chiến.

Trên đây là một số cách làm cho gà chọi máu chiến hơn. Các sư kê có thể áp dụng cho đàn gà của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé!

Bên trên bài viết đã chia sẽ toàn bộ những cách nuôi gà đá dạng hay nhất hiện nay. Đó là sự nghiên cứu miệt mài và ứng dụng thực tiễn của các sư kê. Được ghi chép lại và truyền thụ về các thế hệ sau có kinh nghiệm nuôi gà tốt hơn. Chơi gà đá gà một trong những bộ môn nghệ thuật, một nét truyền thống, vẻ đẹp dân tộc. Thông qua những kinh nghiệm này chúc các sư kê huấn luyện chiến kê của mình tốt hơn. Tham gia chơi đá gà luôn giành chiến thắng!

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Cách làm cho gà chọi hết nhát
  • Cách làm gà dạn người
  • Cách thuần gà nhát người
  • Cách làm mát cho gà chọi
See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button