Cẩm nang bếp

cách làm lò nướng trong minecraft | Món Miền Trung

cách làm lò nướng trong minecraft | Món Miền Trung

Các đồ vật trong Minecraft vô cùng đa dạng và phong phú. monmientrung.com sẽ tổng hợp cho bạn những công thức chế tạo đồ dùng trong Minecraft.

Game Minecraft có rất nhiều công thức chế tạo các loại dụng cụ, chế tạo các loại vũ khí, chế tạo phương tiện di chuyển, cũng như chế biến thức ăn khiến nhiều người chơi cảm thấy rất khó nhớ. Việc ghi nhớ hết tất cả công thức này không hề đơn giản chút nào, thậm chí có người còn không biết chế tạo ra sao?

xem thêm: cách làm lò nướng trong minecraft

Vậy hôm nay, monmientrung.com sẽ giúp bạn tìm hiểu tác dụng, công thức chế tạo, cũng như video hướng dẫn chế tạo 15 loại đồ vật cơ bản nhất trong game Minecraft để bạn dễ dàng chế tạo đồ, tự tay xây dựng một thế giới hùng vĩ cho riêng mình từ những ô vuông kỳ diệu nhưng không kém phần hấp dẫn này:

  • Tải Minecraft
  • Tải Minecraft cho Android
  • Tải Minecraft cho iOS

1. Gỗ ván (Wooden Planks)

Gỗ ván được dùng như vật liệu xây dựng, có thể chế tác thành đồ vật khác. Ngoại trừ cầu thang gỗ và gỗ tấm, các đồ vật làm từ gỗ khác có thể được chế tạo từ bất kỳ loại gỗ, không kể màu sắc. Nguyên liệu chính để chế tạo gỗ ván là khối gỗ đi khai thác được.

Công thức chế tạo gỗ ván:

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft1 khối gỗ đi khai thác được 4 miếng gỗ ván

Video hướng dẫn chế tạo gỗ ván

2. Que gỗ/gậy gỗ (Stick)

Que gỗ được dùng để chế tạo đuốc lửa, tên, biển hiệu, cầu thang, hàng rào, tranh vẽ và làm chuôi của hầu hết dụng cụ và vũ khí. Nguyên liệu chính để chế tạo ra que gỗ là gỗ ván.

Công thức chế tạo que gỗ:

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft2 gỗ ván

Video hướng dẫn chế tạo que gỗ:

3. Bàn chế tạo (Crafting Table)

Bàn chế tạo cho phép người chơi chế tạo những công thức 3×3. Nguyên liệu chính để làm ra bàn chế tạo là gỗ ván, bàn chế tạo cũng có thể tìm thấy trong các thư viện làng. Bàn chế tạo là vật dụng cần thiết cho việc sinh tồn trong game, bởi vì bạn không thể tạo ra các dụng cụ nếu thiếu nó.

Công thức làm bàn chế tạo:

4 khối gỗ ván

Video hướng dẫn làm bàn chế tạo:

4. Rương (Chest)

Rương có tác dụng chứa các khối và đồ vật, có tổng cộng 27 ô trống. Đặt hai cái rương cạnh nhau sẽ được một cái rương lớn to gấp đôi cái rương ban đầu, có sức chứa gấp đôi bình thường. Nguyên liệu chính để chế tạo rương là gỗ ván.

Công thức chế tạo rương:

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft8 khối gỗ ván

Video hướng dẫn chế tạo rương:

5. Ngọn đuốc (Torch)

Trong Minecraft, bạn sẽ phải cần vài Ngọn đuốc (Torch) vì nếu không có thì không gian xung quanh bạn sẽ trở nên tối tăm và bọn quái vật hung hãn sẽ tới tấn công bạn.

Quan trọng: Bán gạo nấu cháo cho các quán dinh dưỡng | Món Miền Trung

Công thức chế tạo ngọn đuốc:

Video hướng dẫn chế tạo đuốc:

6. Lò nung (Furnace)

Lò nung dùng để nướng và nấu thức ăn bằng cách cho than đá, gỗ hay một số dụng cụ làm bằng gỗ vào để làm nguyên liệu đốt. Nguyên liệu để chế tạo lò nung chính là đá cuội.

Công thức chế tạo lò nung:

8 khối đá cuội

Video hướng dẫn chế tạo lò nung:

7. Thang (Ladder)

Thang giúp bạn leo trèo lên cao một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, nguyên liệu chính để chế tạo ra thang là những que gỗ. Cần 7 que gỗ sẽ chế tạo được 3 cái thang rất nhanh chóng.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo thang:

8. Hàng rào (Fence)

Hàng rào được dùng để ngăn cản người khác nhảy lên Farm của bạn hoặc cản lũ quái vật trèo lên. Nguyên liệu chính để chế tạo hàng rào chính là que gỗ, gỗ khối và gạch địa ngục.

Công thức chế tạo hàng rào:

Video hướng dẫn chế tạo hàng rào:

9. Thuyền (Boat)

Thuyền dùng để lưu thông trên mặt nước nhanh hơn bơi rất nhiều lần. Nguyên liệu chính để chế tạo thuyền là gỗ ván, bạn chỉ cần ghép 5 khối gỗ ván lại với nhau thôi.

Video chế tạo thuyền:

10. Gỗ tấm (Wooden Slabs)

Gỗ tấm được dùng để làm bậc thang dài, 2 gỗ tấm chồng lên nhau sẽ cho ra 1 khối tương tự như gỗ ván. Nguyên liệ chính để chế tạo ra gỗ tấm là gỗ ván.

Công thức chế tạo gỗ tấm:

3 gỗ ván sản xuất ra 6 gỗ tấm

Video chế tạo gỗ tấm:

11. Đá mảng (Stone slabs)

Đá mảng được dùng để làm bậc thang dài, 2 mảng đá viên có thể chồng lên nhau thành 1 khối đá cùng loại. Dùng 3 khối đá cứng, sa thạch, đá cuội, gạch khối, gạch đá, gạch địa ngục, thạch anh để chế tạo ra 6 đá mảng.

Có thể bạn quan tâm: Gia đình ông Nguyễn Văn Tài – Làm giàu từ trồng tre lục trúc lấy măng – Xem chi tiết

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

12. Cửa (Door)

Cửa được chế tạo từ gỗ ván và sắt thỏi. Cửa gỗ được dùng bằng cách nhấn chuột phải vào nó hoặc dùng đá đỏ, còn cửa sắt chỉ mở được khi sử dụng các đồ dùng có khả năng phát tín hiệu đá đỏ.

Công thức chế tạo cửa:

Video chế tạo cửa gỗ:

Video chế tạo cửa sắt:

13. Biển hiệu (Sign)

Biển hiệu dùng để cảnh báo, chỉ dẫn, người chơi có thể gõ bất kỳ chữ gì mình muốn vào biển hiệu này để tiện cảnh báo. Nguyên liệu chính để chế tạo biển hiệu là gỗ ván và que gỗ.

Công thức chế tạo biển hiệu:

Video chế tạo biển hiệu:

14. Tranh vẽ (Paiting)

Tranh vẽ được dùng để trang trí nhà cửa, giúp nhà đẹp và sang trọng hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính để chế tạo ra tranh vẽ là gỗ và len, chỉ cần 8 que gỗ và 1 len là bạn có thể tạo ra 1 tranh vẽ tuyệt đẹp rồi.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video chế tạo tranh vẽ:

15. Giường ngủ (bed)

Giường ngủ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon, nghỉ ngơi hồi phục lại thanh sức khỏe để chào đón một ngày mới. Dùng 3 gỗ ván và 3 len để chế tạo chiếc giường ngủ thật êm ái nhé.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video chế tạo giường ngủ:

16. Nến (Candle)

Nến mới được giới thiệu ở bản cập nhật Minecraft 1.17. Đây là nguồn sáng mới trong game và bạn có thể thổi hoặc tắt nó. Tuy nhiên, để thắp sáng nến, bạn cần một nguyên liệu tạo tia lửa hay còn gọi là đá lửa & thép. Nhớ rằng, nước sẽ làm dập tắt nến.

Cây nến trong Minecraft

Nến trong Minecraft phát ra ánh sáng cấp 3 rất đẹp. Bạn có thể đặt một cây nến trên bánh gato để chúc mừng sinh nhật bạn bè.

Công thức chế tạo nến trong Minecraft:

Công thức chế tạo nến trong Minecraft

Để làm một cây nến trong Minecraft, người chơi phải có 1 sợi dây và 1 tảng ong, sau đó, đặt chúng vào bàn chế tạo theo đúng thứ tự cùng với màu nhuộm tương ứng. Bạn có thể tạo cây nến có màu bất kỳ trong tổng số 16 màu nhuộm của Minecraft.

Bạn có thể thu thập dây bện bằng cách giết nhện, loot đồ hoặc lấy chúng từ mạng nhện. Lấy tảng ong sẽ khó hơn một chút. Người chơi phải cắt một tổ ong ở cấp 5 để lấy nó. Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng đối phó với cơn giận dữ của bầy ong.

Giờ đây, bạn có thể chế tạo bất kỳ đồ vật nào mà mình muốn trong trò chơi Minecraft này, thật hấp dẫn phải không các bạn? Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số game xây dựng đế chế như: Empire of the Galaldur, Knight Elite, The Promised Land… để giải trí sau những giờ học tập cũng như làm việc căng thẳng.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button