Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn ít ai biết

Mắm nêm là loại nước chấm tạo nên linh hồn cho món gỏi cuốn. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản với những gia vị có sẵn ngay trong gian bếp nhà bạn mà bạn đã có thể làm món mắm nêm để ăn kèm gỏi cuốn. Vậy dưới đây Món Miền Trung sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn dùng trong kinh doanh quán ăn.

Mắm nêm ăn với gì ngon?

Mắm nêm có thể ăn với hầu hết các món bánh làm từ bột. Lạ miệng có  món bánh ướt mắm nêm, ăn vào nhớ mãi. Bánh ướt mua về gỡ ra từng lớp trải lên đĩa, hành  lá xắt nhuyễn, chờ dầu sôi thì bỏ vào và tắt lửa. Cứ một lớp bánh thoa  một lớp dầu hành. Mắm nêm loại nguyên chất pha thêm đường, chanh nêm nếm  vừa ăn, cho thêm ớt tỏi bằm nhuyễn vào.

Đề xuất cho riêng bạn: Tranh thủ học Yoga để giữ dáng trong thời gian nghỉ dịch tại nhà !

Xem chi tiết

Món bánh không kém phần hấp dẫn là bánh hỏi lòng heo mắm  nêm. Xắt lát thịt  và lòng, xếp lên đĩa, để bánh hỏi thoa dầu hành lên mặt, vắt trái thơm lấy  nước, pha vào mắm nêm, thêm đường, ớt, tỏi, chanh nêm nếm rồi ăn kèm với xà lách, khế, chuối chát, giá và rau thơm các  loại. Ngon tuyệt cú mèo

Bánh tráng là món ăn phổ biến của người miền Trung, và giờ đã trở thành món đặc sản. Bắc nước đợi sôi, thả thịt  vào, cho thêm ít muối, vặn lửa vừa để miếng thịt có phần mỡ  trong và giòn, ăn vào sẽ mềm mà không có cảm giác quá béo. Mắm nêm pha đường,  chanh, ớt, tỏi và bằm nhuyễn thơm trộn vào.Cuộn bánh tráng với thịt, rau sống và củ quả kèm theo, chấm mắm nêm. Nếu ngán thịt, có thể thay món trên bằng món cá, tôm. Dưới đây là ví dụ một số món ăn kèm mắm nêm ngon nhé:

 • Bún mắm nêm
 • Bò lá lốt chấm mắm nêm
 • Gỏi cuốn chấm mắm nêm
 • Bò tái chấm mắm nêm
 • Bánh tráng đập mắm nêm
 • …..v.v.v.

Thực phẩm ăn với mắm nêm khá phong phú. Bạn hãy thử nghiệm và khám  phá, biết đâu bạn có thể chế ra một món mới để đãi cả nhà vào một dịp  cuối tuần.

Xem thêm: Cẩn thận “Bầu ăn mắm nêm có được không?”

Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn:

Cách 1:

Lưu ý: Nấu chín mắm, Phù hợp với các bạn bụng yếu mà thích ăn mắm. Nhưng cách này sẽ không còn giữ đúng vị của mắm nêm nên sẽ kém hấp dẫn nhé các bạn.

Nguyên liệu:

 • 1 chai mắm nêm nguyên chất
 • 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)
 • 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
 • 1 củ hành khô (bằm nhỏ)
 • 1/2 quả dứa bằm nhỏ
 • Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi .

Cách 2:

Lưu ý: phù hợp với các bạn thích hương vị mắm nhẹ hơn, vì cho nước sôi sẽ đảm bớt mùi vị mắm nêm vốn có

Nguyên liệu:

1 chai mắm nêm nguyên chất
2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)
1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
1/2 quả dứa bằm nhỏ
Một ít đường (tuỳ khẩu vị)
2 nhánh sả bằm
1 quả chanh vắt lấy nước cốt
1 chút nước sôi

Cách làm:

Cho dứa , sả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 cái tô rồi quấy đều lên. Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại.

Cách 3:

Lưu ý: Cách này sẽ giữ đúng nhất vị của mắm nêm nhưng bù lại các bạn bụng yếu sẽ dễ đau bụng nhé ^^!

Nguyên liệu:

Thông thường chúng ta pha mắm nêm xong, khó mà  để dùng lâu được vì mắm nêm sẽ bị khẵm đắng sau một hai ngày, nên mắm nêm pha chỉ nên dùng một lần mà thôi.
– Khóm xay
– Ớt tươi
– Tỏi bằm
– Sả xay (chỉ lấy phần lõi trắng)
– Chanh xanh
– Đường
– Dấm

Cách làm:

Pha sẵn nước mắm nêm chua ngọt (theo tỉ lệ 4:2:2:1  của nước lạnh, đường, mắm, và dấm) để làm nước cốt; các thứ nguyên liệu  còn lại như ớt, tỏi, chanh, khóm, sả, v.v. thì cho vào để vừa ăn (thích  đặc lỏng tùy ý)

Vậy trên đây là hướng dẫn chi tiết mà Món Miền Trung muốn chia sẻ đến bạn công thức “cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn”. Chúc bạn thành công.

CN bán mắm nêm Dì Cẩn tại TPHCM:

 • Địa chỉ: 32/52/22 Ông Ích Khiêm, Phường 14, Quận 11, HCM
 • Số điện thoại liên hệ: 0888 672 676
 • N/V kinh doanh đại diện: MR.Tú

Leave a Comment