Cẩm nang bếp

cách làm nhà bằng giấy bìa

Tuổi thơ của mỗi chúng ta hầu hết ai cũng từng làm những ngôi nhà xinh xắn cho mình bằng những chất liệu đơn giản dễ kiếm trong gia đình như làm nhà từ chăn màn, từ những miếng carton hay làm từ những thùng carton. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ngôi nhà bằng giấy carton 5 bước đơn giản cho bé chỉ bằng vài thao tác cắt, nối ghép và trang trí, bạn hãy cùng làm cùng con yêu để tạo ra một ngôi nhà sáng tạo và có những giây phút tuyệt vời cùng con nha. Đây là một trong những món đồ handmade bằng giấy rất thú vị đấy

làm nhà bằng thùng giấy

xem thêm: cách làm nhà bằng giấy bìa

Bìa cứng, còn gọi là các tông hay giấy bồi là một thuật ngữ chung để chỉ một loại giấy nặng với độ dày và cứng khác nhau, từ một sự sắp xếp đơn giản của một tấm giấy cứng duy nhất đến cấu hình phức tạp gồm nhiều lớp, có thể có nếp hay gợn sóng. Thường là các-tông làm bằng bột giấy, bột giấy cơ học và giấy cũ, cùng với những thứ khác, trong kỹ thuật in và trong ngành công nghiệp bao bì để bảo vệ hàng hóa đóng gói, trong nghệ thuật đồ họa và thủ công mỹ nghệ làm nguyên liệu nghệ thuật và như một bề mặt thiết.

cách làm nhà bằng thùng giấy

Trên thị trường hiện nay nhan nhảm nhưng món đồ chơi dành cho bé bằng những chất liệu khác nhua như nhựa, sắt, ion, …. giá cả thì lại khá đắt nhưng chưa hẳn đã an toàn với các bé. Bìa cứng Carton là nguyên liệu an toàn k gây hại cho sức khỏe,dễ dàng tìm kiếm xung quanh chúng ta mà lại tích kiệm được chi phí.

Cách làm ngôi nhà bằng giấy carton 5 bước

Hơn thế chúng đã có thể dạy các bé cách bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng những vật liệu không ảnh hưởng tới môi trường, tái sử dụng lại những đồ vật cũ thành mới và đặc biệt là các bố mẹ có thời gian cùng hoạt động làm việc cùng các bé kích thích sự sáng tạo của bé.

Tham khảo ngay: Cách Làm Món Bánh Cúng Lá Dứa Đẹp Mắt, Thơm Lừng Cực

Cách làm ngôi nhà bằng giấy carton

VẬT LIỆU GỒM

  • Bìa carton
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Thước kẻ, bút chì
  • Keo nến và súng bắn keo nến .
  • Giấy dán nhiều màu sắc để trang trí

CÁCH LÀM

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng thùng giấy carton để tạo khung cho ngôi nhà hộp giấy với kiểu dáng tùy theo sở thích của bé hoặc của bố mẹ, bằng cách dựng theo khung hộp có sẵn, hoặc cắt các thùng carton thành các miếng.

Cách làm ngôi nhà bằng giấy cartonCách làm ngôi nhà bằng carton

Bước 2: Cắt các chi tiết của ngôi nhà như cửa sổ, cửa ra vào, mái ngói, ….

Cách làm ngôi nhà bằng cartonCách làm ngôi nhà bằng bìa carton cho bé

Bước 3: Dán băng dính hoặc keo để cố định các phần của ngôi nhà phần thân nhà, mái nhà…

ngôi nhà bằng bìa cartonngôi nhà bằng bìa carton

Tham khảo ngay: cách làm kim chi ngó sen | Món Miền Trung

Bước 4: Dùng các loại giấy màu sắc hoặc những vật trang trí sẵn có để trang trí cho ngôi nhà.

ngôi nhà bằng carton

Bước 5: Đợi băng dính hoặc keo khô để cho ngôi nhà được chắn chắn.

Vậy chúng ta đã hoàn thành xong cơ bản cách làm ngôi nhà bằng giấy carton 5 bước đơn giản cho bé. Khi tái sử dụng những chiếc thùng giấy này thành những món đồ chơi, bố mẹ vừa có thể tạo ra một món đồ chơi với nguyên liệu an toàn không gây hại cho sức khỏe mà lại không tốn một xu nào ,dễ dàng tìm kiếm vừa có thể dạy con về khái niệm tái chế, tận dụng các vật dụng đã cũ để tiết kiệm và bảo vệ môi trường, vừa phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo của con.

hướng dẫn làm nhà bằng thùng giấylàm ngôi nhà bằng carton

Bạn nên khuyến khích bé tự trang trí ngôi nhà theo ý thích và sự sáng tạo của bếhay đưa một số đồ vật bé yêu thích như gấu bông, búp bê, ô tô, siêu nhân…tạo sự hưng phấn, vui vẻ để các bé có thể thoải mái đùa nghịch và vui chơi. Chúc các bạn thành công!

làm nhà bằng bìa cát tông

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button