Cẩm nang bếp

cách làm quần áo thổ dân

Sống ở vùng sa mạc nắng nóng, phụ nữ ở bộ lạc Himba, đất nước Namibia (một quốc gia thuộc Nam Phi) có cách làm đẹp đặc biệt với đất son, bùn, bơ, lông cừu…

Phụ nữ ở bộ lạc Himba có vẻ ngoài đặc biệt ấn tượng với những lọn tóc được bện tỉ mỉ, da và quần áo được phủ một lớp đất đỏ trộn với bơ…

xem thêm: cách làm quần áo thổ dân

Để giữ được những lọn tóc này ở trạng thái hoàn hảo nhất, mỗi ngày phụ nữ Himba phải dành ra vài tiếng đồng hồ để chăm sóc. Thực tế, mái tóc này không chỉ đơn thuần có ý nghĩa làm đẹp mà nó còn có tác dụng làm mát, tránh nắng.

Cách làm đẹp “có một không hai” của thổ dân Châu Phi

Đất màu nâu đỏ mà phụ nữ Himba thường bôi lên da, lên quần áo, được coi là biểu tượng của cái đẹp. Phụ nữ nơi đây thường bôi đất lên tóc và da, thực tế biện pháp này giúp họ chống lại nắng nóng sa mạc.

Cách làm đẹp “có một không hai” của thổ dân Châu Phi Một người phụ nữ thuộc bộ lạc Himba đang hất tung những lọn tóc được bện kỹ lưỡng bằng một hỗn hợp tạo thành từ đất son trộn với bơ. Ở phần đuôi, họ thường bện thêm lông dê.

Cách làm đẹp “có một không hai” của thổ dân Châu Phi Cận cảnh mái tóc của một bé gái Himba. Những lọn tóc để lòa xòa trước mặt như thế này chỉ dành cho những cô bé.

Cách làm đẹp “có một không hai” của thổ dân Châu Phi Khi một cô gái để những lọn tóc của mình gọn gàng ra sau, khoe ra gương mặt, điều đó có nghĩa là cô gái đã chính thức trở thành thiếu nữ và các chàng trai trong bộ lạc đã có thể tới xin hỏi cưới.

Cô bé này còn quá nhỏ nên chỉ đơn thuần bện tóc lại, chưa được “làm đẹp”. Những phụ nữ đã có gia đình sẽ đội thêm một chiếc mũ làm từ da động vật. Những chiếc mũ đội đầu của phụ nữ Himba là để phân biệt với những thiếu nữ chưa chồng.

Quan trọng: cách làm kim chi để bán | Món Miền Trung

Cô bé này còn quá nhỏ nên chỉ đơn thuần bện tóc lại, chưa được “làm đẹp”. Cô bé này còn quá nhỏ nên chỉ đơn thuần bện tóc lại, chưa được “làm đẹp”.

Những cô bé con thường bện tóc giản dị như thế này. Người Himba rất thích sử dụng đồ trang sức. Đó là những món đồ không đắt tiền nhưng được coi là rất cần thiết để làm đẹp. Ngay cả những em bé cũng có đồ trang sức của riêng mình.

Những cô bé con thường bện tóc giản dị như thế này. Những cô bé con thường bện tóc giản dị như thế này.

Một phụ nữ Himba bên cô con gái của mình. Việc của phụ nữ trong bộ lạc là đi tìm những đồng cỏ mới cho gia súc. Công việc này đặc biệt khó khăn vào mùa hè.

Nhà của người Himba cũng được làm từ đất. Cuộc sống của họ gắn liền với màu nâu đỏ của đất. Một phụ nữ Himba bên cô con gái của mình.

Một cô dâu người Himba và n Nhà của người Himba cũng được làm từ đất. Cuộc sống của họ gắn liền với màu nâu đỏ của đất.

Một phụ nữ Himba khoe ra những lọn tóc dài của mình. Một cô dâu người Himba và những người phụ nữ vây quanh cô dâu, cùng nhau ngồi tán chuyện.

Phụ nữ Himba rất tự hào về mái tóc của mình. Một phụ nữ Himba khoe ra những lọn tóc dài của mình.

Nụ cười của những cô gái Himba. Phụ nữ Himba rất tự hào về mái tóc của mình.

Có thể bạn quan tâm: cách chọn gà chọi con trống mái | Món Miền Trung

Những người phụ nữ đang làm vệ sinh cho bộ lông của một con dê. Nụ cười của những cô gái Himba.

Trang phục của người Himba thường được hơ trên một chiếc bếp lửa đựng đầy hương liệu (góc phải). Những người phụ nữ đang làm vệ sinh cho bộ lông của một con dê.

Người Himba sống bằng nghề chăn nuôi gia súc. Trang phục của người Himba thường được hơ trên một chiếc bếp lửa đựng đầy hương liệu (góc phải).

Người Himba sống bằng nghề chăn nuôi gia súc. Người Himba sống bằng nghề chăn nuôi gia súc.

Người Himba sống bằng nghề chăn nuôi gia súc. Mái tóc của người đàn ông này cho biết anh ta chưa lập gia đình. Một khi đã có vợ, anh ta sẽ phải quấn khăn. Một người đàn ông đã có gia đình chỉ được phép tháo khăn ở nơi công cộng khi anh ta tới dự một lễ tang.

Mái tóc của những cậu bé. Khi đã có gia đình, đàn ông phải quấn khăn lên tóc như thế này. Sau khi một người đàn ông qua đời, người ta sẽ giúp cạo trọc đầu cho người quá cố.

Mỗi ngày, phụ nữ Himba mất nhiều tiếng đồng hồ để chăm sóc cho những lọn tóc. Mái tóc của những cậu bé.

Cách làm đẹp “có một không hai” của thổ dân Châu Phi - monmientrung.com Mỗi ngày, phụ nữ Himba mất nhiều tiếng đồng hồ để chăm sóc cho những lọn tóc.

Theo Dantri

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button