Cẩm nang bếp

cách làm ra tuyết nhân tạo

Cách làm tuyết nhân tạo tự chế

Từ lâu tôi đã muốn thử làm tuyết nhân tạo. Đây là một món đồ thủ công sẽ giúp chúng tôi trang trí khung cảnh Chúa giáng sinh của mình vào dịp Giáng sinh hoặc nếu chúng tôi làm mô hình với lũ trẻ và chúng tôi muốn tạo cho nó một cảm giác chân thực với tuyết. Hoặc chỉ để làm bẩn tay họ và có một vụ nổ.

xem thêm: cách làm ra tuyết nhân tạo

Tôi đã thử 5 phương pháp khác nhau để có tuyết nhân tạo, tôi chỉ cho chúng và so sánh chúng trong suốt bài viết. Internet đầy rẫy hướng dẫn cách làm tuyết bằng tã và tôi thấy đó là một hoạt động tai hại và không phù hợp với trẻ em.

Sau lần thử đầu tiên thất vọng, tôi thích trải nghiệm quá ít nên tôi đã tìm kiếm một phương pháp khác để làm tuyết nhân tạo tự chế, theo một cách an toàn hơn, ngoạn mục hơn mà bạn có thể dễ dàng làm với con mình. Dưới đây bạn có tất cả.

Nếu bạn muốn các sản phẩm thương mại có tuyết nhân tạo, tuyết giả hoặc tuyết tức thì, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm này.

  • Hãy đễ tuyết rơi,
  • Sepkina (tuyết nhân tạo lấp lánh)
  • Snowonder
  • Bông tuyết nhân tạo

Đây là những thành phần mà chúng tôi sẽ sử dụng cho tất cả các công thức nấu ăn.

Nguyên liệu để làm các loại tuyết nhân tạo khác nhau

Thành phần:

  • Bọt cạo râu (0,9 €)
  • Natri bicacbonat (0,8 €)
  • Bột bắp (2,2 €)
  • Nước
  • Dầu xả (mà chúng tôi có ở nhà, nó được sử dụng rất ít)
  • Tã và / hoặc natri polyacrylate

Tôi để lại một video mà tôi đã thực hiện các loại tuyết khác nhau để có thể thấy rõ hơn quá trình này. Phương pháp quấn tã cuối cùng tôi đã lưu lại. Tôi có một vài video nữa đã sẵn sàng mà tôi sẽ đăng độc lập lên các bài đăng trên blog. Vì vậy tôi rời xa bạn liên kết này để bạn đăng ký kênh Youtube

Hãy gặp rắc rối.

Phương pháp 1 – Với tã

Cách tạo tuyết nhân tạo bằng tã và natri polyacrylate

Lý thuyết này rất dễ, chúng tôi đã xem và đọc nó trên hàng trăm hoặc hàng nghìn trang web trên Internet. Chúng tôi lấy một vài chiếc tã, chúng tôi mở chúng ra và lấy bông đang mặc để thấm nước tiểu. Chất này được trộn với natri polyacrylate.

Polyacrylate là một loại polymer có thể hấp thụ gấp 500 lần thể tích của nó và khi nó tiếp xúc với nước, nó rất giống với tuyết.

Nhưng điều này, về nguyên tắc là đơn giản trong thực tế, tôi đã tìm thấy một số vấn đề, mà tôi không thấy ai bình luận. Có lẽ chính tôi là người không may mắn.

Polyacrylate được trộn trong sợi bông và việc tách nó ra thực sự rất phức tạp. Tôi đã thử hai loại tã, một cho người lớn để có thể có nhiều hơn và một cho trẻ sơ sinh và điều tương tự đã xảy ra với tôi ở cả hai loại tã này, khi tôi chà xát sợi bông, hầu như không có polyme nào rơi xuống nhưng một đám lông tơ hình thành xung quanh. bạn lơ lửng trong không khí, được tạo thành từ sợi bông và tôi đoán là polymer. Và sự thật là tôi không thích phải nuốt nó, ít nghĩ rằng các con gái của tôi thở như vậy.

Vì vậy, tôi đã loại bỏ phương pháp này cho đến khi tôi phát hiện ra một cách hiệu quả và an toàn để loại bỏ polyacrylate. Trong khi đó, nếu bạn muốn thử công thức này, họ bán nó ở nhiều nơi.

Có thể bạn quan tâm: hình ảnh siêu âm trứng rụng | Món Miền Trung

cũng chúng ta có thể mua natri polyacrylate như vậy.

Phương pháp mà tôi thấy là phù hợp với trẻ em và tôi sẽ đặt như thế nào thí nghiệm cho trẻ em là:

Phương pháp 2 – Bột bắp và bọt

Tuyết nhân tạo với bột ngô và bọt cạo râu

Hãy bắt đầu với Công thức bột ngô và bọt cạo râu.

Maizena là bột ngô mịn, mình mua hiệu này nhưng bạn có thể mua loại khác, điểm khác biệt với bột thông thường là bột mịn hơn, rây mịn hơn nhiều.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ tỷ lệ chính xác của hỗn hợp. Ở đây chúng tôi chỉ đơn giản là sẽ thêm bột ngô và bọt và trộn cho đến khi chúng tôi có được kết cấu mong muốn trong tuyết.

Tuyết được làm từ bột ngô và bọt nên sờ vào rất mềm mà trẻ em có xu hướng rất thích. Nó hơi ngả vàng nên không mang lại cảm giác tuyết thật, như với hỗn hợp với bicacbonat.

Marshmallow, hạnh phúc với tuyết Maizena của mình

Những thứ khác cần tính đến là giá của loại bột này, hơn € 2 và nếu chúng ta muốn tạo ra một lượng lớn, nó sẽ đắt hơn nhiều so với bicarbonate. Cũng có vết. Nó không hề phóng đại chút nào, và nó trôi đi một cách dễ dàng, nhưng nó sẽ bị ố bất cứ nơi nào bạn chạm vào.

Phương pháp 3 – với baking soda và bọt cạo râu

Tuyết nhân tạo tự chế với baking soda và bọt cạo râu

Công thức sau đây là với muối nở và bọt cạo râu. Như bạn có thể thấy, bọt cạo râu được sử dụng rộng rãi trong các thí nghiệm tại nhà, từ các loại tuyết này đến các loại chất nhờn khác nhau.

Khi mua bicarbonate soda, tôi khuyên bạn nên lấy những túi kg này rất rẻ, tôi có giá 80 hoặc 90 xu. Nếu chúng ta lấy các can nhựa thì số lượng ít hơn nhiều và nó có giá trị đắt hơn.

Phương pháp luận giống như phương pháp của Bột bắp, chúng tôi thêm bicarbonate, bọt và chúng tôi trộn và hoàn thành những gì chúng tôi cần. Nếu nó quá vón cục, chúng tôi cho thêm bicarbonate nếu nó quá mềm mà khi nén chặt nó không giữ được hình dạng gì vì chúng tôi đặt nhiều bọt hơn. Và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi chúng ta tìm được kết cấu mong muốn.

Kristoff chơi trong tuyết nhân tạo do chúng tôi làm ở nhà

Không giống như tuyết trước, tuyết này có màu trắng tinh khiết, nhìn bằng mắt thường giống như tuyết thật.

Phương pháp 4 – muối nở và nước

Tuyết nhân tạo với nước và bicacbonat, phương pháp đơn giản nhất

Và chúng tôi đi đến một nó đã trở thành phương pháp yêu thích của tôi, tạo tuyết nhân tạo chỉ bằng baking soda và nước.

Quan trọng: Viên giải rượu Kanpai Ukon Pillbox vỉ 5 viên của Nhật Bản

Và đó là, mặc dù nó có vẻ là một lời nói dối, nhưng tuyết đọng lại theo cách này rất giống với bọt và chất điều hòa mà chúng ta sẽ thấy ở phần cuối. Đến nỗi tôi đã không đánh dấu các món ăn có chứa tuyết; con gái tôi đang chơi và sau đó tôi không biết đó là con nào. Tôi chỉ xác định một cách nhanh chóng với Maizena bằng màu sắc.

Tôi rất quan tâm đến việc xác định chúng bởi vì tôi muốn xem từng con tiến hóa như thế nào qua ngày tháng và cuối cùng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thử chúng, bởi vì dù có chạm vào chúng đến đâu, tôi cũng không thể phân biệt được chúng. Cảm giác chạm vào mỗi loại có một chút khác biệt, nhưng không có gì khiến bạn nói rằng nó mềm hơn nhiều và ví dụ như nó là từ bọt.

Và tôi tận dụng lợi thế này để nhớ rằng phải nghiêm túc hơn trong các thí nghiệm trong tương lai và viết mọi thứ ra giấy, xác định rõ chúng và ghi mọi thứ vào một cuốn sổ để không bị mất dữ liệu theo thời gian hoặc trong bất kỳ sự giám sát nào trong quá trình thí nghiệm.

Công thức tạo tuyết cũng giống như tất cả chúng, dùng bicarbonate nước và trộn. Bạn không cần phải đổ nhiều nước.

Olaf, với tuyết baking soda ấm áp của anh ấy

Lúc đầu, tôi nói rằng nó là yêu thích của tôi bởi vì nếu chúng tôi nhận được kết quả rất giống nhau, tôi nghĩ điều tốt nhất là làm điều đơn giản nhất. Đúng là trẻ em ít thích điều này, vì chúng thích làm bẩn tay, nhưng đây là phiên bản rẻ nhất trong tất cả.

Phương pháp 5 – dầu xả và muối nở

Cách làm tuyết nhân tạo bằng dầu xả và muối nở

công thức cuối cùng trước đây và giải thích phương pháp tã nổi tiếng.

Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ trộn dầu xả và muối nở. Theo tôi, đó là phương pháp dính nhất, bởi vì mặc dù bọt dính rất nhiều, nhưng khi chạm vào thì dễ chịu và ngay lập tức nó được trộn đều và không dính tay. Nhưng dầu xả làm cho tay bạn nhớp nháp, tôi không thích nó lắm, sinal trộn đều và tách ra khỏi tay bạn, nhưng chúng vẫn còn xà phòng.

Trang trí đông lạnh trong tuyết nhân tạo

Bạn phải đặt một lượng nhỏ, tôi đặt quá nhiều và để có được kết cấu tốt, tôi đã phải cho rất nhiều dầu xả.

Tuyết có vẻ nặng hơn những trận trước, nhưng đó chỉ là lúc đầu, khi vài giờ trôi qua, tất cả đều trở nên không thể phân biệt được.

các loại tuyết nhân tạo và những người bạn đông lạnh

So sánh các loại tuyết nhân tạo

Ở đây chúng tôi bỏ tã hoặc natri polyacrylate vì tôi không thể lấy được. Tôi vẫn chưa so sánh polyacrylate và đưa nó vào so sánh.

Trong các bức ảnh của phòng trưng bày là 4 tuyết thu được. Tiên nghiệm 3 của bicacbonat không thể phân biệt được, nhưng hãy nhìn vào cái cho Maizena. Bạn có thấy nó có màu vàng hơn không?

Sự thất vọng của tuyết đến sau 24 giờ, hỗn hợp đã khô và những gì chúng ta còn lại giống như thể chúng ta có bột ngô hoặc bicarbonate lỏng và chúng ta sẽ phải làm lại hỗn hợp hoặc hydrat hóa nó để nó có độ đặc của tuyết trở lại. Đó là lý do tại sao phương pháp nước là phương pháp tôi thích nhất.

Về mặt này, natri polyacrylate có vẻ tốt hơn đối với tôi, vì tôi hiểu rằng nó tồn tại lâu hơn nhiều. Ngay sau khi tôi thử nó, tôi sẽ cho bạn biết 😉

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button