Cẩm nang bếp

Cách Làm Tạ Chân Cho Gà Chọi? Tạ Chân Có Tác Dụng Gì? | Món Miền Trung

Tạ chân cho gà chọi là một dụng cụ giúp sư kê tập lực chân cho gà. Tuy nhiên, các sư kê vẫn có thể kết hợp hoặc sử dụng nhiều cách khác như cho gà chạy lồng, nhồi gà,… . Đây là những phương pháp luyện tập thể lực cho gà rất hiệu quả mà nhiều chiến kê hiện nay đang được sử dụng.

  • Cách làm tạ chân cho gà
  • Có nên đeo tạ chân cho gà chọi
  • Tạ tập lực cho gà
  • Gà đeo tạ

Có nên đeo tạ chân cho gà chọi?

Có nên đeo tạ chân cho gà chọi?
Có nên đeo tạ chân cho gà chọi?

Đeo tạ chân cho gà chọi sẽ giúp gà tăng sức chân lên rất nhiều. Khi sức chân của gà tăng lên, chúng có thể ra đòn mạnh và và nhanh lẹ hơn trong thi đấu. Đây chính là hiệu quả mà các sư kê mong muốn khi đeo tạ chân cho gà.

Cách đeo tạ chân cho gà

Cách đeo tạ chân cho gà
Cách đeo tạ chân cho gà

Trọng lượng tạ sẽ tùy thuộc vào trọng lượng gà, ví dụ, gà chọi nặng 1,5kg thì cho đeo tạ nặng 25g, gà chọi nặng 2kg thì đeo tạ 33g, gà chọi nặng 3kg thì đeo tạ nặng 50g.

Tạ chân cho gà chọi sẽ được sử dụng mỗi ngày, ngay cả khi chạy bộ. Chỉ tháo trong trường hợp cho xổ gà. Như vậy thì mới có hiệu quả được.

Lưu ý khi đeo tạ chân cho gà chọi

Lưu ý khi đeo tạ chân cho gà chọi
Lưu ý khi đeo tạ chân cho gà chọi

Loại chì dùng làm tạ chân cho gà phải là chì tấm ( chì làm lưới)

Cần cho gà đeo thử, nếu gà lên sức chân thì cho dùng tiếp, còn nếu gà yếu, xuống bo thì nên tháo tạ để tánh làm yếu chân gà.

READ  hủ tiếu giò heo quận 10 | Món Miền Trung

Các cách tập lực cho gà chọi

Các cách tập lực cho gà chọi
Các cách tập lực cho gà chọi

Để nâng cao sức sức cũng như lực chân cho gà thì so với cách đeo tạ chân cho gà chọi. Thì việc sử dụng các bài luyện tập thể lực sẽ tốt và ít rủi ro hơn. Các bài tập cơ bản bao gồm: chạy lồng, hẫng chân rơi tự do, nhồi gà, tập xoay trở trong phạm vi lồng.

Chạy lồng

Đay là bài tập rèn luyện thể lực nền tảng cho gà chiến. Bìa tập sẽ giúp gà khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Bài tập này có thể cho gà luyện tập sớm từ khi bắt đầu tỉa lông và cắt tai.

Thời gian phù hợp cho gà chạy lồng là buổi sáng sớm khi gà chọi mới ngủ dậy.

Hẫng chân rơi tự do

Đây là bài tập nhắm tới việc giúp gà chọi có đôi chân khỏe hơn, chắc gân gối hơn.

Để thực hiện bài tập hẫng chân rơi tự do thì cần chọn vị trí đất mềm không có sỏi đá hoặc có thể trải miếng đệm lót ở sân bê tông phẳng cũng được.

Nhồi gà

Đây là bài tập rèn luyện cho gà khả năng phản xạ nhanh nhẹn, nhạy bén.

Người nuôi dùng tay phải đặt dưới lườn gà rồi hất tay lên cao và thả gà ra. Lúc này, gà sẽ vỗ cánh, bung chân để đáp đất an toàn.

Tập xoay trở trong phạm vi hẹp

Bài tập này yêu cầu người nuôi phải tham gia với gà chiến. Gà được đứng trên nền đất hoặc miếng lót. Người nuôi dùng cổ tay áp sát vào phần giữa cổ với thân gà. Lấy chân gà làm trọng tâm, xoay nhẹ nhàng, từ từ để gà dần di chuyển nhanh. Làm vậy trong vòng 5 phút là được.

READ  Cách làm lẩu hải sản chua cay kiểu THÁI cho ngày đông lạnh giá

Sau mỗi bài tập thể lực cho gà, các sư kê nên massage và cho gà ăn uống đầy đủ. Như vậy, các bài tập mới có hiệu quả, tăng sức cho gà mà không cần đồ phụ trợ hay phải đeo tạ chân cho gà chọi.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Cách làm tạ chân cho gà
  • Có nên đeo tạ chân cho gà chọi
  • Tạ tập lực cho gà
  • Gà đeo tạ
See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button