Cẩm nang bếp

cách làm thực đơn bằng giấy | Món Miền Trung

Nếu như bạn nghĩ rằng Word chỉ là một phần mềm soạn thảo với chức năng soạn thảo văn bản. Thông thường thì bạn đã nhầm rồi. Ngoài việc gõ văn bản chương trình MS Word còn cho phép bạn tạo các Menu (thực đơn, bảng giá..) Đơn giản bằng cách sử dụng các công cụ định dạng văn bản thông thường và kết hợp. Với các công cụ khác hỗ trợ định dạng như tạo Tab. Trang trí tạo khung viền (Page Border)… Vậy cách làm menu trong word như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây

Tại sao cần thiết kế menu thật đẹp khi kinh doanh nhà hàng?

Nhà hàng của bạn có không gian thật đẹp, đồ ăn thật ngon, thái độ phục vụ thật hòa hảo. Tuy nhiên chừng đó vẫn thực sự chưa đủ nếu như bạn thiếu một tấm menu. Menu là công cụ quan trọng trong việc giới thiệu những món ăn đồ uống của cửa hàng. bạn với khách hàng. Mà không cầm phải nghe nhân viên giới thiệu quá nhiều. Chính vì thế có thể nói rằng thiết kế menu là công đoạn vô cùng quan trọng. Là một trong những yếu tố chính đem về doanh thu cho quán cafe, nhà hàng,…

Ngoài ra thiết kế menu đẹp còn có ảnh hưởng đến cảm giác về món ăn. Thức uống của khách hàng tại quán. Một thiết kế menu khoa học. Ấn tượng với những hình ảnh đẹp mắt sẽ gợi lên sự tò tò của thực khách, thôi thúc họ chọn món ăn. Đó chính là lý do mà các nhà hàng đông khách lại chú tâm đến việc thiết kế Menu. Thậm chí có nhà hàng còn thay đổi các mẫu Menu liên tục để thu hút sự chú ý của khách hàng.

READ  Top 15 Quán bún măng vịt Sài Gòn ngon giá rẻ đáng để thử nhất - Trang thông tin về OTA - Du lịch - Khách sạn - hàng đầu Việt Nam

Một cuốn menu đẹp còn giúp nâng tầm cho nhà hàng của bạn. Đồng thời thể hiện được rõ nét chất riêng biệt mang đậm phong cách mà nhà hàng ấy hướng tới. Các nhà hàng sẽ có sự đồng bộ không gian, đồng phục cho nhân viên, cách trang trí bối cảnh, và đặc biệt là thiết kế Menu. Cho nên có thể thấy Menu là một yêu tố góp phần nâng cao phẩm chất, giá trị và vị trí tầm cỡ của nhà hàng.

Có thể gọi Menu là một người bán hàng chuyên nghiệp. Có khả năng giới thiệu và thuyết phục thực khách gọi món một cách dễ dàng. Bên cạnh đó menu còn làm nổi bật được giá trị của món ăn.

Cách làm menu trong word đơn giản hiệu quả trong word trên phiên bản 2003

Bước 1: Công việc đầu tiên bạn cần phải làm là định dạng khổ giấy cho thực đơn.

Đúng với nhu cầu của bạn bằng cách truy cập vào trình đơn File và chọn Page cài đặt. Tại đây bạn có thể tùy chon kích thước khổ giấy phù hợp với yêu cầu và sở thích của bạn. Thông thường chúng ta sẽ để khổ giấy A4 (21×29,7cm) và định khoảng hướng dẫn của các lề là 2cm.

Bước 2: Nhập nội dung cho menu

Bước này bạn dùng soạn thảo thông thường bằng cách nhấn phím Enter để xuống dòng. Mỗi dòng là một món ăn/ đồ uồng. Nếu muốn nhanh thì bạn có thể sử dụng tool sao chép (Copy/Paste) để thực hiện

READ  Chè Bích Trâm - Quán Chè Ngon Quận 7 | Món Miền Trung

Bước 3: Định hướng cho tittle menu

Đánh dấu lựa chọn dòng chữ thực đơn sau đó nhấn vào nút. Canh giữa trên thanh tool và refresh kiểu chữ, chỉnh cỡ chữ lớn/nhỏ, đậm nhạt theo ý bạn.

Bước 4: Đặt mức giá cho các mục lục của menu

Ở bước này bạn hãy đánh dấu lựa chọn all các dòng mục lục. Sau đó vào trình đơn Format và chọn Tabs. Sau đó bạn tùy chọn theo các hướng dẫn sau:

Tab stop position:Nhập số cm mà bạn muốn

Alignment: lựa chọn Right tạo Tab phải để canh lề phải cho giá tiền.

Leader: chọn 2…… để tạo các dấu chấm từ mục lục đến mức giá để dễ dò giá.

Bước 5: Đặt tab cho giá tiền của thực đơn

Sau khi lựa chọn xong click Set để tạo Tab sau đó click Ok để hoàn tất việc đặt các dấu Tab.

Tiếp theo bạn hãy di chuyển chon trỏ đến vị trí đặt Tab và nhập giá tiền cho từng món theo ý định của bạn

Bước 6: Định hình cho các định dạng danh mục của menu

Chọn kiểu chữ cho toàn bộ nội dung mà bạn muốn hiển thị bằng cách đánh dấu. Chọn toàn bộ các dạng danh mục sau đó lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ. Sau đó lựa chọn khoảng phương pháp phía trên và phía dưới của định dạng sau cho toàn bộ các dòng danh mục. Giãn ra vừa với chiều cao của khổ giấy.

READ  nấu chè hạt sen với bột năng | Món Miền Trung

Bước 7: Tạo khung viền (Border) cho thực đơn

Để menu trở nên ấn tượng hơn thì bạn có thể sử dung cách tạo khung viền bao xung quanh. Để trang trí cho menu của mình. Đã tạo khung viền cho menu bạn vào trình đơn Format và lựa chọn Borders and shading.

Trong hộp thoại Borders and shading, bạn hãy chuyển sang bảng Page Border. và thực hiện chọn kiểu khung viền bạn muốn. Sau khi chọn xong bấm Ok để chấp thuận.

Như vậy là bạn đang có một thực đơn đơn giản. Nếu mong muốn bạn cũng có thể chèn thêm hình ảnh và cải thiện màu sắc chữ cho thực đơn của mình thêm đẹp đẽ.

Như vậy với những hướng dẫn cách làm menu trong word. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thể tự tạo cho nhà hàng của mình một menu đơn giản nhưng đầy ấn tượng. Còn nếu bạn có nhu cầu in ấn menu với thiết kế chuyên nghiệp hơn. Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button