Cẩm nang bếp

Cách lọc thịt gà nhanh và dễ nhất – Tạp chí Đẹp

Nguyên liệu: 1 con gà

Thực hiện:

– Lọc phần đùi gà và phần sát đùi gà:

+ Lật phần bụng và phần đùi gà cho dễ quan sát nhất, sau đó dùng tay lần tìm phần khớp xương giữa phần bụng gà và phần đùi gà. Dùng dao cắt đúng phần khớp đó sẽ cắt được phần đùi gà khỏi phần thân gà.

+ Giữa phần đùi gà và phần thịt phía trên đùi gà (bắp gà) có một khớp kết nối, dùng dao cắt chính giữa của khớp đó để tách ra hai phần riêng biệt.

– Phần cánh gà:

+ Cũng tương tự phần đùi, kết nối giữa phần cánh gà và phần thân gà là một khớp xương. Dùng dao cắt đúng khớp xương đó để chia phần cánh và phần thân gà.

+ Ở giữa cánh gà cũng có một khớp xương (phần khuỷu), phân chia phần cánh trên, cánh dưới, bạn dùng dao cắt chính giữa khớp xương đó để chia hai phần cánh gà.

– Lọc phần lườn gà (ức gà): dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà. Sau đó dùng mũi dao lọc sát phần xương con gà để lấy phần thịt ức gà. Phần ức bên kia làm tương tự.

cách lọc thịt gà, cách chặt gà

Gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi ziplog, ghi ngày tháng và cho vào tủ đá khi nào mình cần sẽ có. Nếu là thịt gà đông lạnh sau khi cắt xong thì chế biến luôn.

READ  Tìm hiểu cách nấu cháo hạt sen khô đơn giản mà bổ dưỡng

Theo Bà Nội Trợ Kiểu Mỹ

Xem thêm: Mẹo hay chế biến cá tươi ngon bà nội trợ nên biết

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button