Cẩm nang bếp

Ấm lòng tô cháo cá những ngày mưa | Món Miền Trung

Nếu bạn hỏi món ăn nào ở quê mình thích nhất, mình sẽ có trăm vạn câu trả lời nghe ngọt lỗ tai. Còn nếu bạn hỏi món quê nào mình thương nhất, mình chỉ có duy nhất một câu trả lời là món cháo cá mà thôi. Hồi xưa, má hay nấu cháo lắm, nhất là cháo cá. Ba đi biển, chia cá ăn đem về, má thường đem đi nấu cháo.

Cháo cá Phan Rí

Làm cá trích nấu cháo

Mình không nhớ gì nhiều, chỉ biết là tô cháo của má rất ngon. Chẳng biết vị giác thời bé có lừa mình không, nhưng mà cứ đinh ninh chẳng có tô cháo nào ngon bằng tô cháo cá ngày xưa má nấu.

cháo cá Phan Rí

Ngày xưa, người Phan Rí nhất là dân biển như ba má mình, thiếu gì thiếu chứ cá mắm thì hổng thiếu. Lúc ấy cháo cá sẽ thay thế cho những hôm ngán buổi cơm chiều tối. Người ta thường nấu cháo cá rất đơn giản, ninh cháo trên bếp than hồng, sau khi gạo mềm nhuyễn rồi cho cá vào đến sôi thì nêm nếm, thêm bó đầu hành tăng hương vị nữa là xong.

Cháo cá Phan Rí

Mình vẫn nhớ tô cháo cá của má, nhất là những ngày mưa se lạnh như vầy. Trời lành lạnh, có tô cháo cá nóng bổi hổi, có hành ngò, có hạt tiêu cay nồng sống mũi, có nước mắm ớt cay và có má bên mình. Cái cảnh cả nhà trải chiếu ngồi trước sân, mấy anh chị em cùng ba với má ngồi xúm xít quanh xoong cháo nức mùi cá biển vẫn ám ảnh mình cho đến tận bây giờ. Đi đâu đến đâu cũng vậy, mỗi chút yếu lòng lại nhớ má, nhớ tô cháo cá của những ngày mãi mãi xa xưa.

READ  cách nấu chè nha đam lá dứa

Bài viết bạn đang đọc nằm trong chuyên mục Món quê mỗi tuần được biên tập bởi Phan Rí+ với sự hỗ trợ và đồng hành của thương hiệu Totalgaz.

Cháo cá Phan Rí

Để mua sản phẩm bình gas Totalgaz chính hãng mọi người hãy liên hệ các đại lý phân phối chính hãng có sản phẩm đáp ứng 3 điều kiện sau:

  • Niêm phong: kiểm tra niêm màng co độc quyền của Totalgaz, được ép chặt vào van bình gas
  • Tem chống giả luôn được dán trên niêm màng co
  • Nhãn hiệu hàng hóa được dán xung quang quai bình gas: các nhãn dán của Totalgaz có nền trắng, chữ đen, thể hiện các hình ảnh sản phẩm tương ứng
See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button