Cẩm nang bếp

Cách nấu cơm bằng bếp điện từ ngon, cơm không bị nhão

Gần đây nhiều bạn thắc mắc nấu cơm bằng bếp từ được không và nếu có thì cách nấu cơm bằng bếp điện từ như thế nào. Vấn đề này rất dễ trả lời vì chúng ta hoàn toàn có thể nấu cơm bằng bếp điện từ mà cơm ăn vẫn ngon. Còn về cách nấu cơm bằng bếp từ thì cũng như nấu cơm bằng bếp gas hay bếp than, đầu tiên các bạn vo gạo, đổ nước vào như khi nấu bằng nồi cơm điện. Đun cho đến khi cơm ráo nước (cạn hết nước) thì chỉnh nhiệt độ đun nhỏ nhất có thể. Đợi khoảng 10 – 15 phút nữa là sẽ có cơm ăn ngon lành ngay.

Cách nấu cơm bằng bếp điện từ ngon, cơm không bị nhão

Nấu cơm bằng bếp từ được không

Trả lời luôn cho các bạn rõ và khẳng định luôn đó là nấu cơm được bằng bếp từ. Mặc dù bếp từ làm nóng nồi bằng từ trường nhưng việc nấu cơm thì không ảnh hưởng gì. Nếu các bạn tìm hiểu kỹ hơn sẽ thấy có loại nồi cơm điện cao tần. Loại nồi này cũng dùng từ trường để làm nóng ruột nồi giúp nấu cơm ngon hơn. Do đó, nấu cơm bằng bếp từ là hoàn toàn khả thi và nếu bạn biết nấu thì có khi còn ngon hơn nấu bằng bếp than hay bếp gas nữa.

Nồi cơm điện cao tần
Nồi cơm điện cao tần

Cách nấu cơm bằng bếp điện từ ngon, cơm không bị nhão

Nhiều bạn thắc mắc về cách nấu cơm bằng bếp điện từ như thế nào. Nguyên lý nấu cơm bằng bếp thì trước đây ai cũng biết nhưng giờ do công nghệ thay đổi nên nhiều bạn trẻ không biết cách nấu cơm bằng bếp mà chỉ biết nấu bằng nồi cơm điện. Vậy nên trong những trường hợp nồi cơm điện gặp vấn đề thì có rất nhiều bạn sẽ bị lúng túng. Để “vượt cạn” trong những trường hợp như vậy, các bạn có thể tham khảo cách nấu cơm bằng bếp từ như sau đảm bảo cơm ngon, không bị nhão và không bị khô:

READ  cách làm thạch đen sương sáo

Bước 1: Vo gạo rồi cho vào trong ruột nồi cơm điện. Đổ nước vào trong nồi y như nấu cơm bình thường bằng nồi cơm điện. Công đoạn này chắc bạn nào cũng làm được.

Bước 2: Đổ toàn bộ cả nước và gạo vào nồi bếp từ rồi bắc nồi lên bếp đun, nhớ để lửa ở mức to nhất.

Bước 3: Cách 1 – 2 phút lại mở nắp nồi và dùng muôi hoặc đũa đánh đều cơm lên tránh gạo bị dính vào đáy nồi.

Bước 4: Khi nước trong nồi cạn hết thì giảm nhiệt độ nấu xuống mức nhỏ nhất có thể. Khoảng 5 phút sau đánh đều cơm để cho cơm chín đều hơn.

Bước 5: Sau khoảng 10 – 15 phút, nếm thử xem cơm chín chưa là có thể ăn được ngay.

Với cách nấu như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng vì cơm bị khô hay bị nhão vì dùng ruột nồi cơm điện để đong nên sẽ khá là chuẩn. Một chú ý nhỏ nữa là nấu bằng bếp từ có thể cơm sẽ bị cháy nên các bạn cần chú ý thường xuyên đảo đều gạo lúc còn nước để gạo không bị dính vào đáy nồi là được. Khi cơm đã cạn hết nước thì không nên đảo nhiều sẽ làm cơm mất hơi nóng và lâu chín hơn.

Chúc các bạn có một nồi cơm ngon bằng bếp điện từ.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button