Cẩm nang bếp

cách nấu cơm đậu đen hàn quốc

Cách nấu cơm đậu Hàn Quốc được xem là một món ăn đặc biệt, người ta nấu cơm ngũ cốc vào ngày rằm sau đó chia sẻ cho những người hàng xóm với niềm hy vọng về hòa bình và một vụ mùa thuận lợi.

Cách nấu cơm đậu Hàn Quốc cần có những nguyên liệu chính :

Nguyên liệu chính gạo nếp, đậu đen, hạt kê, hạt kê Châu Phi, đậu đỏ

  • 180 gram gạo tẻ
  • 140 gram gạo nếp
  • 80 gram đậu đỏ
  • 60 gram đậu nành đen
  • 40 gram hạt kê đã sát vỏ
  • 40 gram ngô nếp
  • 3 gram muối
  • 2 cốc nước luộc đậu đỏ
  • 2 cốc nước thường
  • Các gia vị cần thiết thường dùng.

Cách nấu cơm đậu Hàn Quốc được thực hiện:

– Vo sạch đậu nành đen rồi ngâm bằng nước lạnh khoảng nửa ngày.

– Cho đậu đỏ vào nồi nước sao cho ngập đậu, bật bếp lên và luộc đậu đỏ trong khoảng 10 phút rồi vớt đậu đỏ ra đổ nước luộc lần một đi, tiếp tục cho nước khác vào luộc thêm 10 phút nữa. Sau đó, vớt đậu đỏ ra rửa lại đậu bằng nước sạch và giữ lại nước luộc đậu đỏ lần hai để làm nước nấu cơm ngũ cốc.

Lọc nước và đậu đỏ

– Vo sạch gạo tẻ, gạo nếp, ngô và kê.

Xoa và rửa sạch các loại đậu

– Dùng 180 gram gạo tẻ, tương đương với khoảng chừng 1 cốc, 140 gram gạo nếp và định lượng đậu đỏ, đậu nành đen, ngô và kê đã sơ chế vào nồi xóc đều.

READ  Mối chúa ngâm rượu giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý

– Cho nước nấu cơm là 2 cốc nước đậu đỏ luộc khi nãy pha với 2 cốc nước thường vào nồi. Để cơm có vị đậm ngọt và ngon thì ta cho vào cỡ 3 gram muối hạt.

– Trước tiên nấu ở mức lửa to cho đến khi nước trong nồi sôi bùng lên, rồi ta chỉnh xuống mức lửa trung bình và đun sôi tiếp 15 phút, cuối cùng thì vặn hẳn xuống mức lửa nhỏ nhất, tiếp tục đun thêm 5 phút nữa cho các loại ngũ cốc thật sự chín.

Cách nấu cơm:

– Vo gạo cho thật sạch rồi cho gạo vào nước ngâm. Nếu là mùa hè thì chỉ cần ngâm gạo khoảng 30 phút nhưng nếu là mùa đông thì nên ngâm trong cỡ 1 tiếng đồng hồ.

– Xóc gạo cho sạch nước rồi cho lại vào nồi, để ước lượng lượng nước vừa phải khi nấu cơm, các bạn xọc thẳng ngón tay vào nồi qua lớp gạo cho tới khi chạm vào đáy nồi, mực nước nấu cơm dâng cao hơn mực gạo khoảng 1 đốt ngón tay là phù hợp nhất.

– Khi nấu cơm, lúc đầu đun ở mức lửa lớn cho tới khi nước trong nồi sôi bùng lên, thì hạ xuống mức lửa trung bình đun sôi tiếp và cuối cùng là đun thêm 5 phút bằng lửa nhỏ.

Chén cơm đậu bổ dưỡng ngon lành

Những điều cần lưu ý khi nấu cơm đậu Hàn Quốc là:

– Pha gạo tẻ và gạo nếp theo tỉ lệ ngang nhau và pha các loại hạt khác bằng khoảng 1/3 lượng gạo. Nếu các bạn không thích ăn cơm dẻo, thì có thể bớt gạo nếp đi và thay thế nó bằng gạo tẻ.

READ  Mua yến sào Khách Hòa ở Hải Phòng tại đâu tốt??? | Món Miền Trung

– Nếu cho một chút muối vào cơm ngũ cốc thì khi ăn bạn không cần phải ăn kèm các món phụ khác, mà cơm vẫn vừa miệng, thơm ngon.

Mời bạn cùng thưởng thức ngay

Chỉ với vài bước đơn giản mà cách nấu cơm đậu Hàn Quốc đã thực hiện xong rồi đấy, bạn cũng vào bếp và thực hiện ngay hôm nay nhé!

Chúc bạn thành công!

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button