Cẩm nang bếp

Cách Nấu Cơm Ngon Bằng Bếp Củi, Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Củi Thơm, Ngon – Myquang.vn

Gạo dẻo đã đủ chưa? Đủ nhưng sẽ thành thiếu nếu không có nghệ thuật nấu. Ai cũng chỉ nghĩ nấu cơm là việc vo sạch gạo, thêm lượng nước vừa đủ cho vào nồi vậy là xong, thực sự thì đơn giản vậy thôi những mỗi người sẽ cho ra một nồi cơm khác nhau không khô thì nhão, hay chín đủ thì bị mất chất.Vì vậy kĩ năng nấu nướng cũng quan trọng lắm nhé.

Đang xem: Cách nấu cơm ngon bằng bếp củi

Sự tiện dụng của nồi cơm điện rất hữu ích với thao tác đơn giản lại rút ngắn được thời gian nên hầu hết mọi người đều sử dụng để nấu cơm.Nhược điểm của việc nấu gạo dẻo ở nồi cơm điện là trong một thời gian gạo sẽ bị ngâm nước và nở ra và đặc biệt là các loại vitamin ở lớp cám hòa lẫn, đến lúc nước sôi thì đã bị mất chất. Vì vậy nên :

Có thể đợi nước sôi mới cho gạo dẻo vào , khi gặp nhiệt độ cao protein sẽ bị co lại hạt gạo sẽ không bị vỡ mà các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất trong quá trình nấu.

Thay vì sử dụng nước lạnh ngay từ đầu thì nên dùng nước ấm để nấu, không mất chất lại cho cơm ngon dẻo.

Dùng nước đúng tỉ lệ , cần lưu ý thêm thường nấu gạo dẻo sẽ cần ít nước hơn gạo thường nên tránh bị cơm nhão.

READ  cách pha hạt é giảm cân | Món Miền Trung

Tuy bếp điện được sử nhiều nhưng có người vẫn muốn ăn bếp củi , mang một hương vị dân gian đậm đà. Nấu cơm củi phải canh kỹ nếu không cơm sẽ dễ bị khê hoặc cháy xén.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Cheese – Cách Làm Rau Câu Flan Cheese Nịnh Mắt

Trong quá trình nấu cơm để lửa cháy đều, đến khi sôi rút củi để lửa nhỏ, xới cơm đều tay, đậy kín nắp để cơm chín hơi.

Hoặc nên nấu nước sôi trước, xong cho gạo đã vo vào đậy nắp, đợi một thời gian cơm chuẩn bị cạn gạt lửa từ từ, đậy kín lại.

Tuy nhiên các loại nồi bằng kim loại khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ dàng tham gia phản ứng hóa học, đặc biệt nên tránh nồi làm bằng nhôm

Cũng tương tự như nồi điện, nhưng nồi áp suất có nhiều lợi thế hơn,gạo dẻo sẽ được nấu chín bằng hơi, với quy trình khép kín các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi, đợi hơi trong nồi được xả hết thì có thể mở nắp kiểm tra, cơm vẫn được ngon và dẻo như chất lượng của gạo

Có lẽ cơm dẻo ngon nhất là khi được nấu bằng nồi sành, sứ tuy rất vất vả nhưng cơm sẽ rất ngon và thơm. Cách nấu cũng giông như nấu nồi gang và kim loại ,tuy nhiên nồi đất thường dày và dẫn nhiệt kém nên phải canh lửa sẽ lâu hơn.Để cơm thơm ngon, dẻo hơn thì trong dân gian vẫn dùng nước dừa để nấu, cho cơm vừa ngọt lại béo bùi rất hấp dẫn.Ngoài ra có thể dùng thêm nước chè để nấu , cơm được nguyên vị, có màu sắc đẹp lại rất tốt cho sức khỏe.

READ  Danh Sách 12 Quán Chè Ngon Đà Nẵng Nổi Tiếng Đông Khách

Xem thêm: Cách Nấu Súp Rau Củ Quả Bổ Dưỡng Thơm Ngon, Cách Nấu Súp Rau Củ Mát Lành Cho Ngày Hè Oi Bức

Bên trên là một số cách giúp bạn nấu cơm bàng gạo dẻo ngon hơn, tuy nhiên để có cơm ngon thì phải có gạo ngon. Gạo dẻo ngon không những về mặt chất lượng mà còn phải đảm bảo được độ an toàn, việc sử dụng các hóa chất trong khi trồng trọt, bảo quản, tẩy trắng, ướp hương.

*
*
See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button