Cẩm nang bếp

cách nấu gạo nhật làm sushi

cách nấu gạo nhật làm sushi

Lựa chọn gạo Nhật ngon chưa đủ, bạn còn phải biết cách nấu gạo Nhật sao cho ngon và đúng điệu

Như một loại thực phẩm chính của Nhật Bản, gạo được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp bước đầu tiên rất quan trọng đó là học cách nấu cơm theo cách người Nhật.

xem thêm: cách nấu gạo nhật làm sushi

Khác hẳn với các loại gạo Việt Nam, gạo Việt thường thấy ở dạng hạt dài khi nấu thường khô và cứng đối hoặc nhão ít độ kết dính, ngược lại gạo Nhật Bản thì có dạng hạt tròn khi nấu tạo ra mùi thơm phản phất, gạo Nhật cũng rất dẻo, không nhão và độ kết dính rất cao vì thế nó thường được sử dụng để làm gạo Sushi trong các nhà hàng Nhật Bản.

Một số người Việt Nam chưa biết đến gạo Nhật thường nghĩ cơm trong các cuộn Sushi là cơm Việt Nam nhưng thực sự không phải đó hoàn toàn là cơm Nhật với hình dạng hạt to tròn và kết dính. Không những thế một số bộ phận người Việt còn sử dụng gạo dẻo Việt Nam hoặc gạo nếp để làm Sushi nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Vậy làm thế nào để có một nồi cơm kiểu Nhật ngon hoặc một nồi cơm để cuộn Sushi? Sau đây monmientrung.com sẽ giúp các bạn nấu gạo Nhật Bản đơn giản nhé.

Bạn có thể quan tâm đến gạo Nhật bán ở đâu chất lượng, click xem chi tiết nhé.

Cách nấu gạo Nhật Bản dành cho gia đình

Đầu tiên hãy chuẩn bị một lượng gạo vừa đủ nấu.

Tham khảo ngay: cách làm gà tẩm bột chiên xù | Món Miền Trung

cách nấu gạo kiểu nhật 1

Vo gạo: Bằng nước sạch từ 2 đến 4 lần cho đến khi nước trong. Đối với người Nhật, khi nấu cơm họ không chà sát hạt gạo như vậy sẽ làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng trong hạt gạo, mà họ thường dùng tay khuấy đều nước thành vòng tròn nhiều lần rồi dùng lược để lược lấy gạo.

cách nấu gạo nhật

Cách vo gạo sai

Lượng nước: Lượng nước cho vào từ 1 đến 1,2 lần lượng gạo, sau vài lần nấu bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với sở thích.

cách nấu gạo kiểu nhật 2

Nấu cơm: Bật bếp điện nấu cho đến khi cơm sôi

Tham khảo ngay: cách làm sinh tố hoa quả | Món Miền Trung

cách nấu gạo kiểu nhật 3

Cơm chín: Tiếp tục nấu một thời gian cho đến khi cơm chín hẳn

cách nấu gạo kiểu nhật 4

Như vậy là bạn đã có một nồi cơm kiểu Nhật rất ngon. Đối với cơm Nhật có thể ăn nóng hoặc nguội đều được, cơm sẽ không bị cứng lại khi nguội, cũng tương tự như Sushi, đó là một món ăn lạnh nhưng gạo không hề bị cứng.

Nấu gạo Nhật Bản để làm Sushi

Đối với trường hợp nấu gạo làm sushi cũng tương tự như nấu gạo cho gia đình, tuy nhiên trước khi bật bếp điện lên nấu hãy ngâm gạo từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi nấu.

Sau thời gian này lượng nước được hấp thụ vào gạo khi nấu sẽ cho ra hạt gạo sushi dẻo và to hơn. Khi cuốn sushi có thể điều chỉnh độ dẻo của gạo bằng cách rưới lên đó một ít giấm sushi và trộn đều. Lưu ý giấm sushi của Nhật đã có pha sẵn gia vị nên không cần cho thêm đường và muối.

cách nấu gạo kiểu nhật 5

Xem thêm chi tiết bài viết gạo Nhật giá bao nhiêu để biết thêm thông tin cụ thể các bạn nhé.

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button