Cẩm nang bếp

cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì những chiếc nồi áp suất không đơn giản chỉ để nấu những món ăn như ninh hầm mà nó còn có nhiều tác dụng khác đặc biệt như món xôi. Cách nấu xôi bằng nồi áp suất được nhiều người truyền nhau như một bí quyết. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng để nấu cho mình những nồi xôi hấp dẫn mà không cần đến nồi đồ xôi nhé.

Mẹo nấu xôi thơm ngon bằng nồi áp suất | monmientrung.com

Một số ưu điểm nấu xôi bằng nồi áp suất có nhiều ưu điểm hơn so với nấu xôi bằng cách truyền thống

– Nhanh và dễ hơn

– Xôi dẻo ngon hơn nhờ nhiều hơi và kín

– Tiết kiệm nhiên liệu

– Tiết kiệm thời gian

Để nấu được xôi bằng nồi áp suất thì bạn cần làm theo các bước sau:

Cho nước vào nồi cách đáy hấp khoảng 2cm tránh không để nước sôi lên là xôi bị nát.

Nếu dùng nồi áp suất mà giá hấp không có chân đi kèm thì bạn có thể đặt phía dướ một chiếc bát tô. Nếu không có giá đi kèm thì bạn có thể chế một chiếc giá hấp bằng inox vừa với khuân nồi là được.

Gạo nếp bạn ngâm trong khoảng 6- 8 tiếng sau đó vớt ra cho ráo nước và cho vào giá hấp. Trải đều gạo ra giá hấp và dùng đũa đục lỗ trên chỗ gạo vừa trải ra giá để hơi bốc lên được nhiều nhất.

READ  Rượu Ballantines 21 Châu Âu,Giá Ballantines 21 năm Xách tay,Mua rượu Ballantines 21,Bán rượu Ballantines 21

Đậy nắp kín chọn thời gian hấp trong khoảng 15 phút, sau khi thấu có nút xanh hiện lên thì ngưng điện. Lúc này nước đã sôi đưa lên làm chín xôi, bạn chờ cho hạn áp thì mở nắp dùng đũa đảo xôi. Nếu bạn thấy xôi khô thì cho thêm chút nước vào cho không bị khô, sau đó cho nồi nấu tiếp trong khoảng 10 phút, rồi tắt bếp. Xôi được nấu chín mềm và dẻo.

Nhiều chị em nội trợ rất ngại với việc nấu xôi, nhưng khi có nồi áp suất thì việc này không còn là vấn đề đáng lo. Nếu bạn muốn ăn xôi buổi sáng, bạn chỉ cần ngâm gạo trước khi đi ngủ buổi tối. Sáng dậy bạn vo gạo cho sạch và cho gạo vào giá hấp và cho vào nồi áp suất, chọn chế độ nấu trong khoảng 15 phút là bạn không còn phải bận tậm gì nữa.Trong khi chờ nồi nấu sôi, bạn có thể đi đánh răng, rửa mặt hoặc làm một số những công việc khác, để chuẩn bị cho món xôi của gia đình. Việc dùn nồi áp suất đỡ tốn nhiên liệu vừa tiết kiệm tiền lại đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình bạn

Nấu xôi bằng nồi áp suất là một giải pháp giúp bạn v&ag rave; gia đình có được món xôi ngon vào những buổi sáng hay khi gia đình bạn có cỗ. Đặc biệt với những nàng dâu mới về nhà chồng thì đây là một giải pháp cứu bạn khỏi việc nấu xôi không bị nát.

READ  cách nấu cháo trắng thơm ngon & đơn giản nhất | Món Miền Trung

Sử dụng nồi áp suất nấu xôi thay vì nấu bằng nồi cơm điện toshiba hay nồi cơm điện cuckoo, hay nồi chuyên đồ xôi cũng là một lựa chọn được nhiều bà nội trợ quan tâm hiện nay.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button