Cẩm nang bếp

Bất ngờ với tác dụng của rượu ngâm sung: cách ngâm rượu trái sung

Hello cả nhà, chúc bạn có một ngày thật nhiều năng lượng nhé! Mọi người có tò mò hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ điều gì không? Mình bật mí một chút nhé, chúng ta sẽ nói về cách ngâm rượu với một loại quả, nhưng không phải là rượu mơ, rượu mận hay rượu nấm linh chi nữa, mà là một loại quả khác. Có 1 câu chuyện dân gian mà không ai không biết, tên của câu chuyện có tên của quả này, chắc các bạn đều biết rồi đúng không, đó chính là quả sung. Nói đến sung mình nhớ ngay đến quả sung muối ăn rất ngon, lá sung ăn cùng nem tai nè, nhưng còn rượu ngâm sung thì không phải ai cũng biết đâu nhà. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách ngâm rượu trái sung nhé!

  • Ngâm rượu nấm linh chi như thế nào: cách ngâm rượu nấm linh chi
  • Hé lộ cách ngâm rượu mận ngon nhất quả đất
  • Bật mí cách ngâm rượu mơ kiểu Nhật cho hương vị chuẩn

Nguyên liệu ngâm rượu trái sung

  • 3kg sung tươi (hoặc 1kg sung khô)
  • 3 lít rượu trắng 35 đến 45 độ
  • Bình thủy tinh ngâm rượu

Chú ý: Rượu để ngâm sung tốt nhất là nên sử dụng rượu nếp cái, như vậy rượu sung sẽ tốt và ngon hơn.

Cụ thể cách ngâm rượu trái sung

Bước 1: Chuẩn bị sung để ngâm rượu

Chúng ta có hai điểm xuất phát đó là trái sung tươi và trái sung khô. Nếu ta có trái sung khô luôn thì sẽ nhanh hơn, nhưng nếu ta có trái sung tươi thì cũng không sao, chỉ cần chuyển từ khô sang tươi là được. Đối với trái sung tươi, bạn rửa sạch để ráo nước, sau đó đem phơi dưới ánh nắng mặt trời, nên phơi dưới nắng to đến khi khô.

READ  kim chi cải thảo nấu sườn | Món Miền Trung

cách ngâm rượu trái sung 1

Bạn cũng có thể mua được sung đã khô sẵn, thời đại bây giờ chính là cái gì cũng có bán chỉ lo mình có tiền để mua không thôi hi.

cách ngâm rượu trái sung 2

Sau khi đã có sung khô, ta sẽ tiến hành ngâm rượu sung thôi.

Bước 2: Ngâm rượu trái sung

Trước khi ngâm rượu ta cần phải chắc chắn rằng bình thủy tinh ta chuẩn bị để ngâm rượu đã sạch và khô không còn một giọt nước nào. Độ sạch của bình sẽ tỉ lệ thuận với độ thành công của việc ngâm rượu sung đó. Bạn cho 1kg sung khô vào trong bình rượu, sau đó đổ rượu trắng lên trên, cuối cùng đậy kín nắp rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

cách ngâm rượu trái sung 3

Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong rượu ngâm trái sung, giờ yếu tố còn lại là thời gian thôi, chờ 1 tháng là có thể mang ra dùng rồi. Tuy nhiên mình vẫn phải chú ý một điều đó là thuốc cũng cần phải uống đúng liều, đúng loại, đúng thời gian, rượu sung cũng vậy. Mỗi ngày ta chỉ nên uống 2 chén rượu sung vào bữa ăn, mỗi chén khoảng 30ml. Rượu sung để nhà dùng, rượu sung làm quà biếu cũng rất quý nhé. Mong rằng chút chia sẻ của Emvaobep về cách ngâm rượu trái sung sẽ hữu ích với bạn!

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button