Cẩm nang bếp

cách pha keo giấy dán tường

Một trong những công việc tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công và độ bền của giấy dán tường đó là chất lượng của keo dán tường. Các bạn mua keo dán tường tốt là chưa đủ, kỹ thuật pha keo dán tường như thế nào cho đạt tiêu chuẩn cũng vô cùng quan trọng.Bài viết hướng dẫn pha keo dán tường là thông tin được nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng có thể tự tiến hành tại nhà được. Vì thế để có thể đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm này mời bạn tham khảo thông tin dưới đây giúp học cách sử dụng giấy dán tường đúng cách nhé.

Cách pha keo dán tường

Hướng dẫn pha keo dán tường

Trên thị trường hiện nay có hai loại keo dán tường phổ biến đó là keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột có thể chống ẩm tưởng. Để sử dụng bạn nên tham khảo hướng dẫn pha keo dán tường của chúng tôi dưới đây. Nếu như muốn trộn hai loại keo này các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở đều và tan hết trước khi sử dụng.

– Pha riêng keo sữa

Loại keo này bạn có thể chuẩn bị 1kg có thể pha cùng 02 lít nước. Song cách pha keo dán tường đó là cẩn thận đổ 01kg keo vào 01 lít nước vào rồi quấy đều lên để chúng không bị vón cục, tiếp theo đó mới cho lượng nước còn lại vào.

READ  &quotCỰC HOT&quot Bún nước Chị 3 ngon thần thánh vừa xuất hiện tại Gò Vấp! về Bún Nước Chị 3 - Gò Vấp | monmientrung.com

Pha keo sữa dán tường

Tuy nhiên đây chỉ là cách pha keo phổ biến để dán giấy tường để giấy thông thường, trong một vài trường hợp đặc biệt khác chúng ta cũng có thể dùng keo sữa nguyên chất để bắt mép giấy hoặc pha keo sữa trộn với keo bột dán tường để quá trình trở nên dễ dàng hơn.

– Pha riêng keo bột, loại này sẽ cầu kỳ hơn.

Với mỗi bịch keo có thể pha với từ 3 đến 5 lít nước. Song ban đầu cách trộn keo dán tường bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay để tạo thành vóng xoắn nước để chúng không vón cục. Lúc bột tan hết bạn mới lượng nước còn lại vào trong.

Cần căn cứ theo tính năng và công dụng của các loại keo khác nhau trên thị trường để pha cho chất lượng keo tốt nhất. Hướng dẫn pha keo dán tường cho biết nên tiến hành theo đúng chuẩn tỷ lệ: 1:5:0,1. Theo đó thì 1 hộp keo bột nên pha với 5 lít nước và 0,1 lít keo sữa.

Trộn keo bột với keo sữa dán tường

Chú ý cách pha keo dán tường thì bạn cần quấy đều để tránh keo bột bị vón cục không đều ảnh hưởng đến chất lượng keo. Để tốt nhất bạn nên đổ nước vào trước sau đó đổ keo bột vào từng ít một rồi quấy đều lên. Sau thời, khi thấy keo bột đã đều thì bạn trộn lẫn keo sữa vào và quấy đều một lần nữa để keo đã pha khoảng 15 phút sau đó mới tiến hành sử dụng.

READ  giá trứng vịt lộn hiện nay | Món Miền Trung

Tiêu chuẩn đánh giá keo đạt chất lượng

Theo, hướng dẫn pha keo dán tường thì tiêu chuẩn đánh giá chất lượng keo thực chất rất đơn giản. Khi trộn, để phán đoán độ dính của keo chỉ càn lấy đầu đũa cắm vào keo đã trộn. Trường hợp đũa đổ uống nghĩa là keo đã đạt tiêu chuẩn để sử dụng.

Sản phẩm này là hỗn hợp của bột giấy và keo trắng hợp thành nên cần có độ bám thích hợp để việc thi công dễ dàng hơn. Độ bám thích hợp của keo có thể điều chỉnh do việc điều chỉnh nước. Bên cạnh đó, bột giấy dán tường là bột lọc tự nhiên với loại keo trắng được làm tự nhựa cây tự nhiên. Loại keo trắng này bám tường tốt hơn nhưng chúng lại có giá thành cao hơn.

Các loại keo chuyên dụng

– Keo bột đậm đặc

Đây là loại keo có độ bám dính không cao song nhờ thế mà khi lột vật liệu ra sẽ trở nên dễ dàng hơn, không gây ảnh hưởng đến bề mặt của tường. Thậm chí có những loại keo sau khi sử dụng trong 2 năm chúng sẽ tự bong ra. Đây là sản phẩm thích hợp dùng để dán đế giày, trang kim, bề mặt phủ Vinyl.

– Keo lỏng đã pha chế theo tỷ lệ tiêu chuẩn

Loại sản phẩm này có đặc tính kỹ thuật cao hơn thường được dùng cho các loại giấy dán tường giả da, phù vải hoặc các chất liệu giấy được chế xuất từ các vật liệu khác như cói hay đay. Bên cạnh đó, theo hướng dẫn pha keo dán tường thì loại này còn được khuyến cáo sử dụng cho phòng khách, sàn nhựa PVC. Bởi lẽ chúng đảm bảo độ liên kết bám dính và không gây hại tới môi trường và sức khỏe người dùng.

READ  Cách làm trà sữa hoa đậu biếc ngon chuẩn vị, đẹp lung linh – Chính Sơn

– Keo sữa

Đây là loại keo được chiết suất từ mủ cao su tự nhiên được dùng phổ biến chung cho nhiều vật liệu khác nhau. Chúng được dùng thêm cho việc dán giấy dán tường để có thể tăng cường thêm bộ bám dính cho các điểm ghép nối hay điểm kết thúc của mỗi tờ giấy.

Loại keo này có độ bám dính tốt, có độ bền lên đến chục năm thậm chí nếu dính nước mưa giấy bị bung ra nhưng nếu gặp trời nắng nó có thể dính được tiếp. Vì thế chúng được ưu tiên sử dụng trong thời gian qua.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến những hướng dẫn pha keo dán tường và cách sử dụng keo dán tường hiệu quả. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin để có thể dùng sản phẩm hợp lý nhất nhé.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button