Cẩm nang bếp

cách pha loãng tinh dầu quế | Món Miền Trung

Có một quy tắc khi sử dụng tinh dầu đó là luôn luôn phải pha loãng tinh dầu, vậy pha loãng tinh dầu với chất gì cho an toàn? Sau đây, Kepha sẽ hướng dẫn bạn đọc cách pha loãng tinh dầu nguyên chất sử dụng chuẩn nhất.

Khách hàng Kepha thường hỏi rất nhiều về pha loãng tinh dầu trong đó có một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất đó là “pha loãng tinh dầu để làm gì?” và “pha loãng tinh dầu bằng gì, cách pha loãng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này nhé!

Pha loãng tinh dầu để làm gì?

Chẳng phải dùng tinh dầu nguyên chất mới là tinh dầu tốt nhất sao? Đúng vậy, “nguyên chất” ở đây là tinh dầu khi mua về đảm bảo chiết xuất 100% tự nhiên, không bị pha bởi bất kì chất nào. Sau khi mua về sử dụng thì bạn mới tiến hành pha loãng chúng. Người ta thường pha loãng tinh dầu bởi những lý do sau:

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Hầu hết các loại tinh dầu khi ở dạng nguyên chất có thể gây kích ứng cho những người có làn da nhạy cảm hay bị dị ứng. Một số loại tinh dầu còn có khả năng gây bỏng cho người sử dụng nếu sử dụng trực tiếp tinh dầu nguyên chất lên da. Vì thế, để đảm bảo an toàn mới cần sinh ra quy tắc phải pha loãng tinh dầu khi sử dụng.

READ  Cách làm, chế biến món măng tây xào mực ngon cuối tuần | monmientrung.com

Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn

Một số loại tinh dầu khá hiếm và đắt đỏ như tinh dầu trầm hương thì bạn sẽ cần phải cực kì tiết kiệm khi sử dụng đấy. Chỉ cần pha loãng rồi đong ra chai, lọ riêng thì bạn có thể sử dụng được nhiều lần và lâu hơn.

Hầu hết các loại tinh dầu hiện nay đều cần pha loãng khi sử dụng để tăng hiệu quả sử dụng hơn, hấp thu tốt hơn. Điều này không hề làm mất đi những lợi ích nó mang lại mà còn làm tăng thêm.

Tinh dầu có tan trong nước không?

Theo phân tích kết cấu của tinh dầu trong khoa học, khi cho tinh dầu vào nước nó sẽ không hòa tan. Hầu hết các loại tinh dầu sẽ nhẹ hơn nước (trừ tinh dầu quế và một số loại nặng hơn)… Nên khi nhỏ tinh dầu vào nước ta sẽ thấy tinh dầu nổi trên mặt nước hoặc chìm xuống theo cấu trúc giọt.

Tinh dầu không thể hòa tan trong nước, nhưng nó có thể bị hòa tan trong môi trường dung môi hoặc rượu và cồn. Do nhu cầu của thị trường nên có rất nhiều người kinh doanh lợi dụng điều này để tự pha loãng tinh dầu bán kiếm lời. Vì thế bạn cần rất cẩn trọng khi chọn địa chỉ mua tinh dầu nguyên chất.

Hướng dẫn cách pha loãng tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ 100% tự nhiên từ các bộ phận khác nhau của những loài thực vật cụ thể đó là: thân, rễ, hoa, quả, lá, cành, vỏ….Nó nguyên chất vì thế nên rất đậm đặc, đậm đặc đến nỗi một số loại có thể làm bạn nổi đỏ và nóng rát khi để tinh dầu tiếp xúc trực tiếp lên da, đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm. Vậy làm thế nào để sử dụng tinh dầu, muốn thoa tinh dầu lên da thì phải làm sao?

READ  5 cách nấu cá trê lai vừa lạ miệng lại thơm ngon hết ý

Tinh dầu hoàn toàn không tan trong nước hoặc tan rất rất ít, tinh dầu nhẹ hơn nước nên nó sẽ nổi lên bề mặt bên trên trừ một số loại tinh dầu nặng hơn nước như quế. Nên khi bạn sử dụng với mục đích thoa tinh dầu lên da để dưỡng da, trị mụn, massage…. bạn phải pha loãng nó với các loại dung môi khác.

>>Xem thêm: Tinh dầu tràm trà trị mụn

Cụ thể đó là:

Dầu nền: dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu argan

Cồn 70 độ

Äậynắp kínsaukhidùngsảnphẩm

Nếu bạn chỉ dùng tinh dầu để súc miệng, để tắm thì bạn có thể pha tinh dầu với nước dù nó không hoàn toàn tan nhưng 10% tinh dầu và mùi hương tinh dầu sẽ hòa lẫn với nước nên trong các trường hợp đó bạn có thể dùng nước để pha tinh dầu nhé!.

Khuyến cáo: Một số loại tinh dầu rất nóng nếu sử dụng trực tiếp lên da sẽ gây bỏng da như tinh dầu quế Kepha; không hẳn tinh dầu nào cũng đều phải pha loãng nhưng pha loãng tinh dầu chính là một cách cẩn thận nhất để bảo vệ làn da của bạn. Với những bạn có làn da nhạy cảm thì càng phải pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng.

Mong bạn đã hiểu được lí do vì sao tinh dầu phải pha loãng trước khi sử dụng và pha loãng tinh dầu với gì qua bài viết này của Kepha. Chúc các bạn sử dụng tinh dầu đúng cách và có hiệu quả. Gọi ngay đến hotline Kepha 0899.90.91.92 để mua Tinh dầu nguyên chất thôi nào!

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button