Cẩm nang bếp

cách pha màu nước đơn giản | Món Miền Trung

CÁCH PHA MÀU NƯỚC CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Vẽ tranh màu nước là một trong những thử thách mà bất kỳ người yêu thích vẽ tranh nào cũng muốn chinh phục. Vẽ tranh màu nước không khó. Nhưng để vẽ được một bức tranh màu nước hoàn hảo. Bạn cần phải biết cách pha màu nước cơ bản. Cùng tìm hiểu về màu nước, và cách pha màu nước cơ bản trong bài viết hôm nay nhé.

Vẽ tranh màu nước là một trong những thử thách mà bất kỳ người nào yêu thích vẽ tranh nào cũng muốn chinh phục
Vẽ tranh màu nước là một trong những thử thách mà bất kỳ người nào yêu thích vẽ tranh nào cũng muốn chinh phục

Giới thiệu về màu nước

Màu nước là một chất liệu vẽ trong suốt như nước. Thường được dùng với bút pháp rộng rãi, xây dựng bố cục bằng những mảng lớn nhưng lại sâu sắc. Mượt mà về sắc điệu gây một cảm giác rung động khó tả. Khả năng và phương tiện sử dụng màu nước về mặt kỹ thuật là không có giới hạn. Nhưng là một loại chất liệu khó sử dụng nên phụ thuộc rất nhiều vào tài năng sáng tạo và khí chất của họa sĩ. “Cứ vẽ đi vẽ lại một trăm lần thì bức tranh sẽ đơn giản đi”.

“Cứ vẽ đi vẽ lại một trăm lần thì bức tranh sẽ đơn giản đi”. (nguồn internet)
“Cứ vẽ đi vẽ lại một trăm lần thì bức tranh sẽ đơn giản đi”. (nguồn internet)

Những thuộc tính cơ bản của màu nước đó là tính trong suốt và nhẹ nhàng. Cũng như tính thuần khiết và tính cường độ của các chất màu. Những thuộc tính kỹ thuật của màu nước đã tạo ra cho nó một đặc điểm riêng. Và một sự hấp dẫn về những âm hưởng màu sắc.

Những thuộc tính cơ bản của màu nước
Những thuộc tính cơ bản của màu nước

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

READ  Nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông - Thương hiệu uy tín nhất năm 2019 Máy chế biến thực phẩm - Cơ Khí Viễn Đông

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

* Trộn lẫn một màu trong suốt với một chất màu không trong suốt sẽ tạo ra một thứ màu tái nhợt sau khi khô. * Trộn lẫn các chất màu trong suốt, ta thu được một hỗn hợp màu trong suốt. * Trộn lẫn các chất màu không trong suốt, sẽ cho ra hỗn hợp cùng loại. Chỉ kém những hổn hợp các chất màu trong suốt ở độ bảo hòa.

Cách pha màu
Cách pha màu

Cách pha màu nước cơ bản

Mỗi chi tiết được bắt đầu và kết thúc trong một lượt vẽ. Sau đó do đã nhìn thấy cái chung, thì chuyển sang chi tiết tiếp theo và cứ tiếp tục như vậy. Tất cả các màu đều được pha giống ngay hiện vật theo cường độ cần thiết.

Mọi chi tiết đều được bắt đầu và kết thúc trong cừng một lượt vẽ
Mọi chi tiết đều được bắt đầu và kết thúc trong cừng một lượt vẽ

Khi pha màu không nên dùng nhiều chất màu. Cần tạo bằng ba màu trở xuống. Khi muốn có một màu sắc mạnh. Và bảo hòa cũng cần đến những chất màu có một độ màu mạnh. Còn khi tạo ra những màu không bảo hòa. Người ta thường dùng những chất màu hổn hợp có một độ bảo hòa yếu hơn. Chẳng hạn dùng màu đất hoặc thêm một chút màu không trong suốt (nâu hoặc đen) vào một chất màu bảo hòa trong suốt.

Lưu ý độ bão hòa
Lưu ý độ bão hòa

Nên ghi ngay những tương phản chủ yếu trong đối tượng vẽ. Nền trắng trên giấy cũng đóng vai trò màu trắng, khi cần phải giữ lại một vài chổ giấy trắng. Giấy trắng sáng có thể dội lên như một màu sắc có sắc thái ấm hoặc lạnh, thích hợp trong sự tương phản với chung quanh.

READ  Top 15 Quán Lẩu Cua Đồng Cần Thơ Nhất Định Phải Thử

Sau bài viết cách pha màu nước cơ bản, hi vọng các bạn thành công với bức vẽ màu nước của mình nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài viết liên quan:

  • Học Vẽ

PINTEREST: 86 BÀI VẼ MÀU NƯỚC TĨNH VẬT ĐẸP

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button