Cẩm nang bếp

cách pha màu nước màu nâu | Món Miền Trung

Việc pha màu để tạo được màu sắc đẹp như ý muốn của mình không chỉ là mong muốn của các họa sĩ, các thợ sơn chuyên nghiệp mà còn là sự yêu thích của những người yêu thích màu sắc và cả các bé nhỏ yêu thích sự mới mẻ, đẹp mắt và có phân thú vị. Có rất nhiều màu sắc ngoài tự nhiên mà không phải nằm trong bộ màu cơ bản, để có những màu đó buộc người pha chế phải pha màu để ra được màu như ý muốn.

Bật mí cách pha màu nâu đất nhanh chóng, dễ dàng - Chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa đẹp bằng Sơn : powered by Doodlekit

xem thêm: cách pha màu nước màu nâu

Vẻ đẹp của màu nâu đất

Bài viết này chúng tôi xin được bật mí cách pha màu nâu đất nhanh chóng, dễ dàng. Chúng tôi không cung cấp quá nhiều cách pha chế các màu, vì vậy sẽ làm rối loại và các bạn sẽ không nhớ được gì sau khi đọc và có lẽ điều đó đồng nghĩa với việc là chúng tôi cung cấp thông tin là vô ích rồi. Vậy nên chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến cách pha màu nâu đất để mọi người tham khảo.

Màu được pha bởi các màu khác là màu mà sẽ không có mặt trong đội ngũ màu sắc cơ bản, chúng có trong tự nhiên, nên con người mới thấy nó đẹp và tìm cách sao cho tìm kiếm được cách tạo ra được màu như vậy. Còn các màu được dùng để kết hợp pha màu được gọi là màu trung gian.

Xem thêm: Giúp bạn chọn bảng màu xanh rêu để có màu ưng ý nhất

Dưới đây là cách pha màu để có được màu nâu đất rất độc đáo và thú vị, nhiều khi bạn cũng sẽ ngạc nhiên, hai màu này kết hợp cũng có thể tạo ra được màu nâu đất sao? Cùng theo dõi nhé.

Những cách pha màu nâu đất nhanh chóng

Có thể bạn quan tâm: Bún thang lươn Hưng Yên, đặc biệt, ngon khó cưỡng ở nước dùng từ cua đồng và sá sùng

Màu nâu đất = màu cam + màu xanh dương. Bạn lưu ý là dung dịch ban đầu sẽ là màu cam và đổ màu xanh dương với tỉ lệ tầm 7-10% trên tổng số dung dịch ban đầu. Trộn đều cho đến khi ra màu nâu sậm mà nếu dung dịch vẫn có ánh cam thì bạn cho thêm màu xanh dương vào nhưng lần pha này bạn đổ ít một thôi đến lúc ra màu như vừa ý là được.

Bật mí cách pha màu nâu đất nhanh chóng, dễ dàng - Chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa đẹp bằng Sơn : powered by Doodlekit

Công thức pha màu nâu đất

Màu nâu đất=màu xanh lá+màu đỏ. Đổ từ từ dung dịch đỏ vào dung dịch màu xanh lá cho tới khi ra được màu nâu đỏ, rồi dần dần từ từ thêm dung dịch màu đỏ vào dung dịch để màu tối hơn cho đến khi đúng màu bạn mong muốn. Tuyệt đối không được làm điều ngược lại đó là đổ dung dịch xanh lá cây vào dung dịch màu đỏ vì sẽ rất tốn mà xanh để pha thêm mà có khi lại vượt số dung tích sơn mà bạn mong muốn. Và nhiều khi đến cuối lại không được màu nâu đất vì tỉ lệ lệch quá nhiều.

Bật mí cách pha màu nâu đất nhanh chóng, dễ dàng - Chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa đẹp bằng Sơn : powered by Doodlekit

Công thức pha màu nâu đất

Màu nâu đất=màu tím+màu vàng. Bạn hãy pha màu vàng vào dung dịch màu tím, chức năng của sơn màu vàng trong chuyện này là làm dung dịch màu tím sáng hơn, cứ pha từ từ, đổ một ít một màu vàng vào tím và khuấy đều đều cho đến khi hỗn hợp chuyển thành nâu vàng. Nếu bạn muốn màu nâu của mình sáng lên hơn thì đổ thêm một lượng nhỏ sơn màu vàng vào hỗn hợp tiếp cho đến khi ra được màu nâu mà bạn mong muốn.

Tham khảo ngay: Hành tây ngâm rượu – Bài thuốc giúp chữa bệnh xương khớp, hệ tiêu hóa

Bật mí cách pha màu nâu đất nhanh chóng, dễ dàng - Chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa đẹp bằng Sơn : powered by Doodlekit

Công thức pha màu nâu đất

Ngoài cách pha sơn với hai màu cơ bản như thế này thì người ta còn nghiên cứu ra cách pha màu nâu đất bằng cách pha ba màu với nhau, vẫn trên cơ sở các màu pha là những màu cơ bản, với cách pha hai màu cơ bản thì có lẽ sẽ dễ tiến hành hơn vì bạn cứ đổ một lượng ít một cho đến khi ra được màu nâu đất nhưng với cách pha ba màu thì việc xác định tỉ lệ là khá quan trọng, cần thiết cho việc xác định được tỉ lệ cho từng màu nhất định, vì mỗi màu sẽ có vai trò riêng trong việc làm nên màu nâu đất, sai tỉ lệ chắc chắn sẽ không pha ra được màu nâu đất.

Cách pha ba màu cơ bản để ra màu nâu đất có công thức:

Màu nâu đất = màu đỏ + màu xanh dương + màu vàng.

Trong trường hợp bạn muốn màu nâu đất của mình sáng một chút thì dùng thêm một ít màu vàng vào hỗn hợp đã pha trước đó. Còn trong trường hợp mà muốn màu nâu sậm hơn thì cho them màu đỏ và màu xanh dương vào hỗn hợp trên.

Xem thêm: Đánh giá bảng màu sơn toa trên thị trường hiện nay

Có rất nhiều cách để bạn có thể pha được màu nâu đất, những cách chúng tôi giới thiệu trên đây có lẽ thực chưa đầy đủ, vì trí tuệ sáng tạo của con người là vô hạn, nếu bạn xem xét và cảm thấy cách nào tạo ra được màu nâu đất đẹp nhất mà có khả năng cao thì bạn hãy thử xem, mỗi trải nghiệm cho sự sáng tạo luôn mang đến những cảm giác rất mới lạ và biết đâu trên cơ sở những công thức pha màu này thì bạn lại có thể sáng tạo ra cách pha màu nâu đất thú vị hơn thì sao. Rất mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn trên đây có phần nào đó giúp ích cho các bạn để bạn có thể tự tay pha màu và trang trí cho không gian của mình trở nên độc đáo và ý nghĩa hơn

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button