Cẩm nang bếp

cách pha nhớt xe 2 thì | Món Miền Trung

Tỷ lệ xăng pha nhớt cho xe 2 thì sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn .Nhớt nào tốt nhất cho xe 2 thì ? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhớt thơm/thường cho xe 2T ví dụ như : nhớt thái Veloil, Jacker Racing, Max Power, Vistra 300 2T không mùi và Eni-Agip2T

Tỷ lệ xăng pha nhớt cho xe 2 thì

Nói đến đây thì bắt đầu phức tạp rồi. Mỗi dòng xe 2 Thì muốn đạt hiệu suất tối đa thường có tỉ lệ pha nhớt khác nhau. Trước hết, mua nhớt bạn phải chọn đúng nhớt 2 thì, có ký hiệu là 2T. Tỉ lệ pha nhớt với xăng cho xe 2 thì Để đảm bảo cho động cơ làm việc tốt, khi pha dầu vào xăng cần lưu ý các điểm sau:

Cách pha nhớt xe 2 thì

 1. Chọn đúng dầu : dùng đúng loại dầu chuyên dành cho xe 2 thì (ký hiệu 2T)
 2. Pha đúng tỉ lệ : Tỉ lệ dầu pha vào xăng được tính theo phần trăm hoặc thể tích. Ví dụ : 3% hoặc 30cc dầu nhờn trong một lít xăng. Nhà chế tạo động cơ quy định tỉ lệ dầu, thường từ 3,5 đến 6%. Thời kỳ rô đai máy, cần tỉ lệ dầu cao hơn thời kì động cơ làm việc bình thường. Tỉ lệ dầu thông dụng đối với nhiều loại động cơ 2 kì là 5% (50cc dầu nhờn trong một lít xăng).
 3. Hoà trộn đều. Đổ xăng vào bình chứa trước khi cho dầu nhờn và lắc đều để dầu không đọng ở đáy bình
READ  canh kim chi ăn với gì | Món Miền Trung
Tỷ lệ xăng pha nhớt cho xe 2 thì
Đoàn xe 2 thì

Cách pha nhớt xe 2 thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố:

 • Tùy theo dòng xe, ví dụ như xe Vespa cổ pha khác với Suzuki Sport, khác với Minsk… Cái này thì các bạn nên học hỏi kinh nghiệm những người đi trước hoặc chịu khó test với nhiều loại nhớt khác nhau.
 • Xe làm mát bằng gió hay bằng két nước, ví dụ như Suzuki Sport (Sì Po) pha khác với Nova Dash
 • Xe có dùng pha nhớt tự động không, nếu có nên đổ thêm một chút nhớt vào bình xăng lớn để trừ hao bị hỏng bơm nhớt đột xuất
 • Quãng đường người sử dụng (đi đường trường hay lòng vòng phố): Đi quanh phố thì thường pha 5% nhớt, đi đường trường thì đổ nhiều hơn, khoảng lớn hơn 8%.
 • Loại nhớt bạn dùng: Loại nhớt bạn dùng loãng hay đặc, pha vào nhẹ máy không

Tỷ lệ xăng pha nhớt cho xe vespa cổ

Vespa cổ là xe 2 thì nên dùng xăng pha nhớt, tỷ lệ nhớt và xăng tùy từng chủng loại dao động từ 3% – 6%. Đối với điều kiện đường phố thì giảm tỷ lệ nhớt xuống còn 2% – 4%, địa hình đường cao tốc hoặc đường dài thì tỷ lệ nhớt so với xăng là 5% – 6%.1

Không được lẫn lộn giữa nhớt xe hai thì và xe 4 thì

Động cơ 2 thì và 4 thì khác biệt về kết cấu và kiểu bôi trơn nên cần hai loại dầu nhớt hoàn toàn khác nhau, chính vì thế, việc sử dụng dầu nhớt chồng chéo giữa 2 loại xe này sẽ gây hại cho xe máy của bạn. Nếu dùng nhớt 2 thì cho xe 4 thì động cơ sẽ bị nóng hơn, mài mòn nhiều hơn và các phốt nhớt có thể bị hỏng vì dung môi. Ngược lại nếu dùng nhớt 4 thì cho xe 2 thì thì động cơ sẽ bị đóng nhiều cặn, dẫn đến mài mòn và hư hỏng nặng cho động cơ trong thời gian ngắn. Nhớt 4 thì ký hiệu 4T, 2 thì ký hiệu 2T.

READ  bánh ướt ăn kèm với gì | Món Miền Trung
Nhớt xe hai thì và xe 4 thì
Nhớt xe hai thì và xe 4 thì

Nhớt xe 2 thì được pha trộn với xăng theo một tỉ lệ thích hợp và đi vào buồng đốt để bôi trơn xi-lanh, pít-tông, bạc xéc-măng, vì thế bị đốt cháy cùng với nhiên liệu. Đó là kiểu bôi trơn tiêu hao toàn bộ nên dầu nhớt cần được bổ sung liên tục. Nhớt 2 thì cần phải lỏng để dễ trộn lẫn với xăng (vì vậy trong thành phần dầu 2 thì có dung môi). Nhớt 2 thì còn phải cháy sạch để ít tạo cặn làm bẩn bou-gi, pít-tông, xéc măng và tắc ống xả khí thải (ống pô) nên các phụ gia dùng cho nhớt 2 thì cũng khác với nhớt 4 thì.

Lưu ý :

Tại thị trường Việt Nam hiện nhớt GIẢ rất nhiều. Cần tìm chỗ uy tín để mua đúng hàng chất lượng. Nhớt giả mạo kém chất lượng sẽ tàn phá động cơ của bạn rất nhanh chóng. Để mua dầu nhớt chính hãng hãy liên hệ cho chúng tôi Công Ty Cổ Phần Mai An Đức đảm bảo về tất cả từ chất lượng cho đến giá thành.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP MAI AN ĐỨC

 • Địa chỉ: Tòa Nhà B&L Tower , Số 119-121 Đường Ung Văn Khiêm , P. 25, Q. Bình Thạnh , Tp.Hồ Chí Minh
 • Kinh doanh: 0989 278 490
 • Zalo: 0989278490
 • Facebook: monmientrung.com/MaiAnDucJSC
See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button