Cẩm nang bếp

cách pha nước chấm nem nắm | Món Miền Trung

Cùng là nem nắm Nam Định nhưng lại có sự khác biệt giữa các nhà làm khác nhau, đó là do mỗi nhà có một bí kíp khác nhau, nhưng gia vị chấm cũng là điều khác biệt không nhỏ. Nhiều nhà làm nem có thể không ngon lắm nhưng bù lại họ có một nước chấm tuyệt hảo, tạo hương vị riêng để hạn chế lại các nhược điểm của mình. Có thể mọi người nói nước chấm có gì mà khó. Thực chất để có được bát nước chấm chuẩn vị, dậy mùi làm cho món ăn thêm phần thú vị không hề đơn giản. Hôm nay, Bếp Cô Tấm sẽ hướng dẫn các bạn cách pha nước mắm chấm nem nắm Nam Định phục vụ cho khách yêu nhé!

Nguyên liệu cần có để pha mắm chấm nem thính

xem thêm: cách pha nước chấm nem nắm

– Nước mắm nguyên chất: dùng 2-3 thìa.

– Mì chính, (nếu không ăn được mì chính thì có thể dùng đường) nửa thìa.

– Tỏi và ớt tươi.

Các bước thực hiện làm nước mắm chấm nem thính

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Quan trọng: 1️⃣ Cách nấu canh rau ngót ngon, ngọt mềm, không bị nhám

Tỏi : nên chọn tỏi ta sẽ thơm hơn, tỏi tàu dễ bóc vỏ nhưng độ thơm không bằng tỏi ta. Sau khi bóc vỏ, chúng ta băm nhỏ, trước khi băm nên đập dập nhánh tỏi để tỏi thơm hơn và hòa quyện vào với nước mắm. Bạn càng băm nhỏ đều thì khi cho vào với nước chấm nổi trên mặt bát nước chấm càng đẹp.

nguyên liệu làm nước chấm nem

Ớt: rửa sạch ớt, chẻ đôi quả ớt, dùng mũi dao tách bỏ hết hạt ớt, sau đó thái mỏng chéo theo quả ớt, như vậy nước mắm chấm sẽ có vị cay, tùy theo mức độ ăn cay của bạn mà cho ít hay nhiều ớt.

cách làm nước mắm chấm nem

Pha nước mắm chấm nem thính ngon hay không chủ yếu phụ thuộc vào nước chấm, như Bếp Cô Tấm thì chỉ dùng nước mắm Sa Châu, vì đây là nước mắm truyền thống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rất thơm hương vị của cá giúp nước chấm đậm hương vị.

nước mắm sa châu chấm nem

Bước 2: Cách pha nước chấm như sau

Quan trọng: bánh mì cho bé ăn sáng | Món Miền Trung

Lấy bát nước chấm ra, cho thìa nước đun sôi còn ấm, cho mì chính vào đánh tan. Cho lượng nước mắm Sa Châu nguyên chất vào khuấy đều, sau đó rắc tỏi và ớt lên trên.

Tôi thì thích dùng nước mắm cốt, chỉ cho thêm mì chính, ớt và tỏi vì như vậy không bị thay đổi vị của món nem nắm, nhưng nhiều người lại thích cho thêm chanh. Vậy tùy theo khẩu vị của bạn để thêm bớt nhé.

Nhưng để ăn nem nắm chuẩn vị nhất thì chỉ cần nước mắm cốt, chút mì chính, tỏi ớt là đủ vị rồi các bạn ạ. Khi chấm mùi thơm của thính, mùi thơm của tỏi, và hương thơm của nước mắm Sa Châu hòa quyện với nhau thành một vị đặc trưng của người dân miền biển Giao Thủy.

cách pha nước chấm nem ngon

Bước 3: Thưởng thức

Như vậy Bếp Cô Tấm đã hướng dẫn các bạn hoàn thành pha nước chấm cho món nem nắm Giao Thủy Nam Định. Cách pha này khi chấm sẽ rất đậm đà nên nếu bạn ăn nhạt thì chỉ chấm chút xíu và nhớ cuốn cùng lá sung bạn nhé. Rất đơn giản đúng không bạn?

Chúc bạn thành công!!

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button