Cẩm nang bếp

cách pha sơn lót chống kiềm | Món Miền Trung

Như các bạn đã biết, sơn lót có vai trò rất quan trọng trong quy trình sơn nhà. Thế nhưng, đố các bạn biết “Sơn lót có pha màu được không?” – Đây cũng là câu hỏi của một số khách hàng gọi điện cho Duplex để nhờ tư vấn kỹ thuật thi công.

Để giải đáp thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng sơn lót Duplex cũng như các loại sơn lót chống kiềm nói chung, Sơn Duplex xin chia sẻ bài viết hướng dẫn về quy trình thi công và cách pha sơn lót dưới đây. Hy vong mang lại những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Sơn lót là gì?

Nhằm cung cấp thêm thông tin cho khách hàng lần đầu tìm hiểu về sơn lót, Duplex xin nhắc lại khái niệm về sơn lót như sau:

Sơn lót, hay còn gọi là sơn lót chông kiềm. Đây là loại sơn có tính năng đặc biệt giúp chống kiềm hóa, muối hoá, nấm mốc, ố vàng cho tường nhà và trần nhà. Sơn lót là lớp sơn không thể thiếu trong một quy trình thi công sơn nước.

Để hiểu rõ hơn sơn lót là gì, mời các bạn tham khảo chi tiết tại bài viết: Sơn lót chống kiềm là gì? Vì sao sơn nhà không thể thiếu sơn lót?

Sơn lót có pha màu được không?

Về câu hỏi này thì chúng tôi khuyên bạn là “KHÔNG NÊN” pha màu với sơn lót.

READ  Nồi nấu phở đa năng 70 lít NP70 (sử dụng mâm nhiệt) - monmientrung.com

Trên thực tế, sơn Duplex đã nhận được rất nhiều phản hồi từ gia chủ như sau:

“Tôi thấy thợ sơn pha màu vào sơn lót. Hỏi ra thì thợ sơn bảo pha như vậy cho dễ phân biệt với vị trí đã sơn và chưa sơn. Do tường nhà tôi bả matit có màu trắng cùng màu với lớp sơn lót chống kiềm.”

Lời gia chủ

Như vậy, thợ sơn làm đúng hay sai? Và rốt cuộc sơn lót có pha màu được không?

Như đã trả lời ở trên, “Không nên pha màu vào sơn lót”. Duplex Paint vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Bởi vì trên thực tế, sơn lót chống kiềm không phải có màu trắng tinh như bột bả mà có màu trắng hơi ánh xanh hoặc ánh vàng. Nó đủ để bạn phân biệt giữa các vị trí đã sơn hay chưa sơn. Là một thợ thi công sơn chuyên nghiệp thì chắc chắn họ phải biết điều đó.

Việc pha sơn màu vào sơn lót tuy không có ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng sơn. Nhưng đó không phải cách pha sơn lót đúng cách. Thậm chí khi bạn pha thêm sơn màu mà không dùng máy khuấy sơn để trộn đều thì rất có thể lớp sơn lót sẽ gây phản tác dụng khiến lớp sơn màu không được đẹp như ý muốn.

Dưới đây là cách pha sơn lót theo quy định của nhà sản xuất, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

READ  cách pha mặt nạ trà xanh | Món Miền Trung

Cách pha sơn lót đúng cách

Sơn lót có pha màu được không? Cách pha sơn lót đúng cách

Việc pha sơn lót cũng khá đơn giản, cũng giống như quy trình pha sơn nước khác. Khi pha sơn lót có thể pha thêm từ 5-10% nước sạch theo thể tích trước khi thi công. Việc pha thêm nước sạch nhằm gia tăng độ phủ tối đa và giúp cho việc thi công được dễ dàng hơn.

Sau đó, bạn có thể dùng Rulo (lu lăn sơn) để tiến hành lăn sơn lót chống kiềm. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể lăn từ 1 – 2 lớp lót chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 01h để đảm bảo độ khô cần thiết. (Tốt hơn là để cách nhau 2 giờ).

Kết luận

Bạn không nên pha sơn màu vào sơn lót. Trên đây là cách pha sơn lót đúng cách nhất và cách lăn sơn lót hiệu quả. Nó rất đơn giản, tự tay bạn cũng có thể làm được. Sơn Duplex hy vọng các bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích về kỹ thuật thi công sơn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay có những thắc mác khác vui lòng liên hệ trực tiếp với Duplex để được tư vấn hiệu quả nhất:

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button