Cẩm nang bếp

cách pha trộn đất trồng hoa | Món Miền Trung

Trồng hoa là một lĩnh vực được nhiều người chọn lựa. Có người thích trồng hoa vì tạo cảm giác thư thái tâm hồn. Có người thích trồng hoa vì muốn mang lại lợi nhuận sản phẩm về mặt kinh tế. Dù là mục đích gì, đất trồng hoa luôn đóng vai trò quan trọng. Vì thế, nhất định bạn phải biết cách trộn đất trồng hoa theo tỷ lệ hợp lý để đạt năng suất tốt nhất. Công thức sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Sự quan trọng của đất trồng đối với cây hoa của bạn

Bất cứ một loại cây nào muốn phát triển đều nhờ vào sự phát triển của rễ. Rễ phát triển ốt nhờ vào giá thể hoặc đất trồng. Đối với những cây hoa như hoa hồng chẳng hạn, việc tạo đất trồng hoa là vô cùng quan trọng. Cũng giống như mỗi con người chúng ta sẽ có một môi trường sống phù hợp, một nơi làm việc để phát triển năng lực.

Đất trồng có vai trò cực kỳ quan trọng với cây hoa của bạn
Đất trồng có vai trò cực kỳ quan trọng với cây hoa của bạn

Xem thêm:

 • Cách Trồng Rau Cải Trong Thùng Xốp Tại Vườn Nhà
 • Bí quyết Trồng Rau Trong Chậu siêu dễ cho người mới bắt đầu

Đất trồng đối với cây hoa cũng như vậy. Chúng đóng vai trò rất cần thiết cho sự phát triển của rễ cây nói riêng và cho toàn cây nói chung. Đa số để trồng hoa, bạn cần một hỗn hợp đất đã xử lý loại bỏ mầm bệnh, có độ thoát nước tốt, có khả năng giữ ẩm và chất dinh dưỡng.

READ  cách đấu tụ bù 1 pha | Món Miền Trung

Cách trộn đất trồng hoa theo tỷ lệ an toàn

Trước khi bắt tay vào công cuộc tạo ra những bầu đất hấp dẫn cho cây, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết trước.

Trồng hoa với đất tự làm - hãy chuẩn bị kỹ các nguyên vật liệu
Trồng hoa với đất tự làm – hãy chuẩn bị kỹ các nguyên vật liệu
 • Thùng đựng, khay nhựa để trộn
 • Chậu nếu bạn muốn trồng hoa trong chậu
 • Đất đã qua xử lý sạch mầm bệnh: phơi khô, xử lý với vôi bột trước khi đem trộn.
 • Đá Perlite – vật liệu giúp thoáng khí, ngăn sự nén chặt đất, tăng cường độ thoát nước cho đất.
 • Phân hữu cơ: Bạn hãy cố gắng dùng phân hữu cơ sẽ rất tốt cho cây trồng. Giúp cung cấp thêm cho cây dưỡng chất.
 • Mùn dừa, tro trấu

Tỷ lệ trộn đất trồng hoa:

Sau đây sẽ là tỷ lệ trộn đất trồng hoa đã được đề xuất và thử nghiệm khá thành công. Mang lại sự phát triển của cây hoa cực kỳ tốt. Bạn có thể tham khảo.

Tỷ lệ cách trộn đất trồng hoa hiệu quả
Tỷ lệ cách trộn đất trồng hoa hiệu quả
 • 1 phần đá Perlite
 • 1 phần đất đã qua xử lý
 • 1/4 phân hữu cơ
 • 1 phần mùn dừa hoặc tro trấu
 • 1/10 phân bón chậm tan

Tất cả cho vào trong một đồ đựng lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn có thể cho vào chậu. Nhớ chừa mọt ít lớp đất lại để làm đất phủ mặt cho cây cỡ 1cm. Tưới nước vừa đủ. Nếu bạn trồng cây hoa bằng hạt, hãy chắc rằng cung cấp độ ẩm phù hợp cho cây.

Giải pháp không cần cách trộn đất trồng hoa mà vẫn có đất trồng tốt

Nếu bạn cảm thấy việc tự mình thực hiện cách trộn đấy này quá rờm rà và phức tạp. Bạn cần một nguồn đất trồng hoa có sẵn. Đất sạch Namix sẽ giải quyết tất cả. Đây là một sản phẩm đã được nghiên cứu là được rất nhiều khách hàng sử dụng tin dùng.

READ  cách nấu chè nếp cẩm đậu đỏ
Đất trồng hoa Namix - giải pháp tiện lợi cho bạn
Đất trồng hoa Namix – giải pháp tiện lợi cho bạn

Trong đất sạch Namix – đất chuyên trồng hoa – có đầy đủ các nguyên liệu như đá Perlite, phân hữu cơ, chất dinh dưỡng lên đến 4 tháng. Đất này đảm bảo trồng hoa hiệu quả với độ thoát nước tốt, giữ ẩm an toàn cho cây.

Sản phẩm đất sạch trồng rau Namix đăng ký độc quyền với bao bì bắt mắt
Sản phẩm đất sạch trồng rau Namix đăng ký độc quyền với bao bì bắt mắt

Để mua đất sạch Namix, bạn có thể liên hệ đến công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Namix để được tư vấn mua hàng. Ở đây có cung cấp sỉ và lẻ. Nếu bạn mua lẻ sẽ được hướng dẫn đến các đại lý của Namix tại các tỉnh thành trên cả nước. Nếu mua sỉ, bạn sẽ được nhân viên tư vấn về chính sách giá một cách cụ thể và nhiệt tình nhất.

Với công thức cách trộn đất trồng hoa trên đây và những mẹo nhỏ về đất trồng hoa. Hy vọng bạn đã có cho mình những bí quyết nhỏ để riêng cho vườn hoa đẹp nhà bạn. Chúc bạn sớm thành công với công thức trên.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button