Cẩm nang bếp

cách pha ve quét tường nhà | Món Miền Trung

Pha màu ve quét tường là bước quan trọng nhất trong quá trình quét vôi ve. Để pha được màu ve đẹp chuẩn đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kỹ thuật pha thủ công bằng tay. Hãy cùng monmientrung.com tìm hiểu cách pha vôi ve lên màu như ý nhé!

Các chất màu pha ve quét tường

Để có được những màu theo nhu cầu của gia chủ, trong quá trình sơn tường nhà bạn cần có chất màu để pha vôi ve lên các màu khác nhau. Trong lĩnh vực vôi ve có 2 loại chất màu được sử dụng chủ yếu:

 • Bột màu: Đây là dạng bột mịn với độ che phủ cao và mịn. Tuy nhiên, bột màu thường không có sự đa dạng về màu sắc chủ yếu là màu vàng thổ. Những màu khác thường rất ít địa chỉ bán.
 • Màu nước ATM: Loại màu nước ở dạng lỏng đặc hơn sơn. Dòng màu nước ATM có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn: đỏ, vàng, xanh dương, đen.

Nguyên tắc pha màu ve quét tường

Để pha được màu sơn đẹp đúng chuẩn đầu tiên bạn cần nắm được nguyên tắc pha màu. Vậy những nguyên tắc đó là gì?

 • Khi pha phải lấy nước vôi làm gốc pha màu, nước vôi đặc màu pha lên sẽ nhạt và ngược lại
 • Trong quá trình pha lấy nước vôi nhiều lần để dễ pha được màu ưng ý nhất, không pha cả vào thùng vôi đầy.
 • Cho ve từng chút một vào nước vôi để có được màu ưng ý, tránh pha theo kiểu đổi nước vôi vào ve.
 • Để màu pha đúng như yêu cầu ta sẽ pha đậm hơn chút rồi cho thêm nước vôi vào là vừa
 • Nếu sử dụng ve nước pha màu cần cho thêm nước nóng vào để ve hòa tan, điều này giúp chúng ta pha màu ve quét tường đều hơn
 • Dùng 5 màu cơ bản: nước vôi trắng, xanh dương, vàng, đỏ và đen. Sử dụng nước vôi màu trắng để làm nhạt hoặc sáng màu. Màu đen để làm tối hoặc đậm màu. Lưu ý khi pha màu pha vào nước vôi luôn.

>> Xem thêm: Bảng báo giá quét vôi ve

sơn giả đá hòa bình

READ  Cách nấu gạo thơm thái ngon đơn giản tại nhà dành cho chị em nội trợ

Cách pha màu vôi ve quét tường

Pha nước vôi rồi đem lọc sạch. Lấy một lượng nhỏ nước vôi còn nóng để tiến hành pha màu như vậy màu sẽ dễ hòa tan hơn. Đối với nước vôi đã nguội bạn có thể sử dụng thêm chút nước nóng. Vôi ve khi quét lên tường khi khô thường sẽ bị nhạt màu. Vì vậy khi pha cần phải pha đậm hơn màu theo yêu cầu để khi khô là vừa màu. Cho từ từ màu vào khuấy đều với nước vôi, tuyệt đối không đổ hết màu vào. Làm như vậy để có thể điều chỉnh được màu sắc đẹp hơn, đến khi màu đáp ứng yêu cầu thì dừng lại.

Lưu ý: Do quá trình pha vôi ve quét tường nhà đều là thủ công nên các lần pha thường sẽ không giống nhau về màu sắc. Vì vậy, trước khi pha nên tính toán diện tích để pha 1 lần đủ quét. Không nên pha nhiều lần.

 • cach-pha-ve-quet-tuong-dep
  Nguyên tắc pha vôi ve quét tường đẹp

Bạn đang có ý định quét vôi ve lại nhà, tường rào, tường nhà xưởng,…nhưng chưa nắm rõ được cách pha nước vôi quét tường cũng như cách quét vôi ve hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline:. Đội thợ sơn nhà Hà Nội có kinh nghiệm dày dặn trong nghề sẽ phục vụ sơn nhà, quét vôi ve tường 24/24.

Trên đây là cách pha màu ve quét tường đẹp và nguyên tắc khi pha màu ve mà bạn nên nắm rõ để có được màu vôi ve quét tường như mong đợi.

READ  1001+ Tổng hợp các cách làm thịt bò sốt vang - Tự Vào Bếp

Sơn nhà Hà Nội – Liên hệ: 0976.03.2626 – M.r Mạnh thợ thi công

>>> Xem thêm: Dịch vụ quét vôi ve

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button