Cẩm nang bếp

Các cách trộn xi măng trắng đúng chuẩn để quét tường đẹp

Với ngành xây dựng, xi măng trắng là một nguyên liệu không thế thiếu và trở thành vật liệu quen thuộc. Tuy nhiên, để trộn xi măng sao cho hiệu quả và tốt nhất thì lại là chuyện không đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trộn xi măng trắng qua bài viết dưới đây nhé!

Vật liệu xi măng trắng là gì?

Hiện nay, xi măng có nhiều loại và ứng dụng của từng loại lại khác nhau trong từng trường hợp nên bạn cần phải lưu ý. Do đó, nếu không có kiến thức cơ bản để phân biệt thì sẽ gây khó khăn trong khâu lựa chọn cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình nếu chẳng may sử dụng sai, cách trộn xi măng trắng này sẽ dẫn đến hậu quả là phải phá dỡ xây dựng lại, tốn nhiều thời gian công sức của người thực hiện.

Xem thêm dịch vụ chuyển nhà Hà Nội cần lưu ý điều gì?

Xi măng trắng có công dụng gì?

​- Trong quá trình thực hiện thi công xi măng trắng được xem là nguyên liệu không thể thiếu, nó mang lại cho mỗi không gian sau khi được hoàn thiện nhờ vào giá trị hoàn hảo.

– Trong hầu hết các công trình xây dựng đặc biệt là trong việc trang trí về độ trắng, độ mịn, thời gian đóng kết nhanh với những tính năng vượt trội và chịu được cường độ nén cao nên xi măng trắng được sử dụng.

READ  Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Ngất Ngây | Món Miền Trung

– Dùng để sản xuất gạch Terrazzo, xi măng trắng có thể dùng làm bột trét tường, làm đá mài, đá rửa, đặc biệt phổ biến trong điêu khắc và trang trí là chủ yếu.

Tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông và cách khắc phục

Mách bạn một vài cách trộn xi măng trắng

Bạn nên làm vệ sinh sạch sẽ vị trí cần thi công để xi măng trắng có được độ bám dính tốt nhất, không để cát hay các tạp chất trên bề mặt vị trí cần trắc xi măng trắng.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Để trộn nguyên liệu, trước tiên mở bao xi măng ra, chuẩn bị đá dăm và cát dùng.

– Theo tỷ lệ 2 phần cát, 1 phần xi măng và 3 phần đá dăm, dùng xẻng nhỏ để xúc các vật liệu vào xe cút kít.

Bước 2:

– Để đảm bảo chúng được kết dính lại với nhau trộn đều các vật liệu với nhau bằng xẻng .

– Khô trước khi thêm nước vào nên trộn kỹ và đều các vật liệu cho hòa lẫn lại khi lúc còn .

Bước 3:

– Khi đó chúng ta có thể tiến hành thi công Khi hỗn hợp được trộn đều lại với nhau . Bạn phải làm vệ sinh sạch sẽ các rãnh roong, phun ẩm trước khi quét xi măng trắng lên bề mặt sử dụng và không để cát, bụi lọt xuống rãnh vì như vậy sẽ làm vữa xi măng mất tác dụng bám dính.​

READ  cách làm gỏi xoài kiểu thái

Hy vọng có thể giúp bạn có những kiến thức bổ ích trong việc thực hiện sử dụng cách trộn xi măng trắng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên để đạt hiệu quả cao nhất.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button