Cẩm nang bếp

Cách Quy Đổi : 1 Thìa Sữa Chua Vinamilk Bằng Bao Nhiêu Gam,

Trong quá trình làm bánh, nấu ăn mọi người rất hay dùng công cụ đo là muỗng cà phê, và muỗng cafe cũng là đơn vị đo phổ biến trong giới chuyên ngành ẩm thực, tuy nhiên các chị em phụ nữ lại có ít thông tin về các đo này, và chưa biết cách chuyển đổi từ thìa cà phê sang gram như 1 thìa cà phê bằng bao nhiêu gam.

Đang xem: 1 thìa sữa chua vinamilk bằng bao nhiêu gam

Mách bạn cách quy đổi : 1 thìa cà phê bằng bao nhiêu gam?

*

Hướng dẫn cách quy đổi các đơn vị đo lường

Việt Nam và nhiều nước châu Á thường sử dụng hệ đo lường Metric nên đơn vị dùng để cân đo đong đếm trong các công thức nấu ăn thường là gram hoặc kilogram. Tuy nhiên, việc nấu nướng các món châu Âu đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các công thức của phương Tây thường sử dụng các hệ đo lường US như tsp (teaspoon), tbs (tablespoon) hoặc cup khiến nhiều chị em bối rối trong tính toán nguyên liệu.

Có một lưu ý là thìa cà phê có nhiều loại khác nhau, và theo đinh nghĩa chuẩn, thì người ta định nghĩa theo tsp và tbsp.

Xem thêm: Giới Thiệu 8 Thực Đơn Món An Cho Trẻ Mầm Non 3, 20 Thực Đơn Cho Trẻ Mầm Non Từ 3

Top bài viết xem nhiều của mẹo hay gia đình – mẹo vặt cô giáo thảo

*

1 thìa cà phê là bao nhiêu gr

Theo cách tính thông thường, 1 thìa cà phê = 1 cup = 56.6990464 g

READ  cách pha sữa nan optipro 4 | Món Miền Trung

Bảng quy đổi hệ đo lường trong nấu ăn thường gặp

1 thìa cà phê = 1 tea spoon (tsp) = 5ml (tương đương 5 gam)1/2 thìa cà phê = 1/2 tea spoon (tsp) = 2,5ml1 thìa canh = 1 table spoon (tbsp) = 15ml1/2 thìa canh = 1/2 tea spoon (tbsp) = 7,5ml1 cốc = 250ml

*

Quy đổi đơn vị cân đong nguyên liệu làm bánh thường dùng

Nguyên liệu dạng khô

Bột mì đa dạng: 1 cốc = 120gMen nở (Yeast): 1 thìa cà phê = 3gBột nở (Baking powder): 1 thìa cà phê = 4gBột Gelatine (Gelatine powder): 1 thìa cà phê = 3gSữa bột (Milk powder): 1 thìa cà phê = 7gBột ngô (Corn Starch): 1 thìa cà phê = 12gBột ca cao (Cacoa powder): 1 thìa cà phê = 7gĐường trắng (White sugar): 1 thìa cà phê = 12gMuối tinh (Fine salt): 1 thìa cà phê = 5g

*

Nguyên liệu dạng lỏng

ước lọc: 1 thìa canh = 15ml = 15gDầu salat: 1 thìa canh = 15ml = 14gSữa tươi: 1 thìa canh = 15ml = 14gMật ong: 1 thìa canh = 21gLòng đỏ trứng: 1 quả = 20gLòng trắng trứng: 1 quả = 35g

Đối với các công thức làm bánh được chia sẻ bằng tiếng Việt, hầu hết đều sử dụng đơn vị đo lường như ml, gram, kg,…Nhưng nếu bạn tìm kiếm các recipe ở nước ngoài, đặc biệt là các công thức làm bánh bằng tiếng Anh thì sẽ thấy đa số các đơn vị đo lường là tbsp và tsp.

*

Tsp là bộ đo lường theo thể tích của nước ngoài, tsp thông thường được sử dụng để đong nguyên liệu làm bánh, gia vị nấu ăn hoặc những thành phần khác khi làm mỹ phẩm: son, phấn,…Tsp là viết tắt của chữ teaspoon, còn lớn hơn tsp là tbsp/tbs và là viết tắt của chữ monmientrung.comên thực tế, tsp là đơn vị khá nhỏ, các dụng cụ để đo tsp là muỗng/ thìa. Hiện nay nhiều người Việt thường dịch teaspoon là muỗng cà phê, thìa cà phê còn tablespoon là thìa canh.

READ  kem làm bánh mua ở đâu | Món Miền Trung

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Mì Phô Mai Hàn Quốc, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản

Có thể quy đổi tsp thành các đơn vị đo lường nào và 1 thìa cafe bằng bao nhiêu ml?

Hiện nay ở Việt Nam chúng ta quen dùng đơn vị thể tích là ml, do đó nếu bạn chưa quen sử dụng tsp hoặc không có dụng cụ đong tsp (1 thìa cafe = 1 tsp) thì có thể sử dụng bảng quy đổi tsp sang ml theo định lượng sau:

1 tsp = 5ml• 1 tbsp = 15 ml• 1/2 cup = 8 tablespoons = 24 teaspoons = 120 ml• 1 cup = 16 tablespoons = 48 teaspoons = 240 ml

Đơn vị lớn hơn tsp là cup và được đong bằng cốc.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button