Cẩm nang bếp

cách tính kwh điện 3 pha | Món Miền Trung

Hầu như các loại máy công nghiệp phải chiếm đến 99% số lượng máy sử dụng nguồn điện 3 pha , chính vì thế việc cách tính công suất tiêu thụ điện 3 pha là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi trước khi mua một sản phẩm như các dòng máy giặt công nghiệp chẳng hạn thì chúng ta dựa vào thông số kỹ thuật của máy giặt đó có thể tính được dải công suất tiêu thụ điện trong 1 giờ .

Vậy chúng ta dựa vào đâu để tính công suất tiêu thụ cho dòng máy đó ?

xem thêm: cách tính kwh điện 3 pha

Để mà tính công suất tiêu thụ điện 3 pha thì chúng ta bắt buộc phải có thông số về dòng máy đó đó là chỉ số công suất tối đa , thông thường thì chúng ta lấy thông số về công suất điện dựa trên các nhãn năng lượng có dính trên các sản phẩm máy móc đó .

Hình ảnh tem thông số kỹ thuật điện của máy

cong-suat-may-giat-cong-nghiep

Để mà biết được cách tính công suất điện 3 pha thì chúng ta cũng cần phải biết về cách tính công suất tiêu thụ điện của một thiết bị điện nào đó trong gia đình với sử dụng nguồn điện gia đình .

Quan trọng: Rượu ngô non, rượu ngô vàng, rượu ngô non bao tử thực chất là gì?

Công thức tính thiết bị điện trong gia đình :

A = P x t

Ghi chú : – Với A : Số điện lượng tiêu thụ trong 1 khoảng thời gian là t – P : Là công suất (KW) – t : Thời gian sử dụng (giờ)

Ví dụ : Với 1 chiếc máy giặt tại gia đình chúng ta có công suất là 200kW hoạt động trong 1 tiếng . Thì công suất tiêu thụ là : A = 200Kw x 1 = 200 Kw

Vậy thực tế các cách tính công suất tiêu thụ điện 3 pha có bao nhiêu cách ?

Hiện để mà có cách tính công suất tiêu thụ điện 3 pha sẽ có 2 cách chính :

1. Tính công suất tiêu thụ của động cơ 3 pha :

P = (U1xI1 + U2xI2 + U3I3) x H

Quan trọng: cách nấu chè dừa non bột báng

Trong đó : + H là thời gian tính bằng giờ, + U là điện áp + I là dòng điện Ngoài ra chúng ta cũng có thể tính được công suất tiêu thụ của bóng đèn: P=UxIxH Thông thường thì chúng ta thấy trên đồng hồ là chỉ số P(KWh)

2. Công thức cho động cơ 3 pha :

P = monmientrung.comφ

( I là cường độ dòng điện hiệu dụng qua mỗi tải và cosφ là hệ số công suất trên mỗi tải)

Ví dụ với máy giặt công nghiệp sử dụng nguồn điện 3 pha thường có cột áp là h và lưu lượng là Q. Như thế công suất để bơm sẽ là GxhxQ với G là hằng số nào đó.

Đây được gọi là công suất đầu trục. Công suất này ví dụ tính toán là 1.7kW thì người ta sẽ chọn motor có hệ số trượt là 0.8 (việc chọn này để tránh quá tải motor khi vận hành (nhất là lúc bắt đầu khởi động giặt ). Khi đó công suất motor chọn là 1.7/0.8 = 2.125kW và do đó chọn luôn công suất motor là 2.2kW

Dựa vào đó chúng ta có thể tiến hành tính toán được dải công suất cho máy giặt công nghiệp hay những đồ dùng mà chúng ta sử dụng nguồn cấp điện 3 pha sao cho chính xác nhất và có thể tính toán được chi phí tiền điện hàng tháng cho thiết bị đó .

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button