Cẩm nang bếp

Cân nặng gà chọi theo tháng tuổi và cách nuôi gà chọi theo tháng tuổi |Món Miền Trung

Gà chọi 6 tháng tuổi, 5 tháng tuổi cần thực hiện đúng các yêu cầu khắt khe ở khâu chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng, đặc biệt là nguồn thức ăn để đàn gà chọi khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc, nhanh nhẹn, háu chiến. Bài viết dưới đây, Món Miền Trung sẽ tổng hợp và chia sẻ tất cả các kiến thức về cách nuôi gà chọi 5 tháng 6 tháng tuổi nhanh lớn để người nuôi tham khảo, áp dụng.

 • Gà nuôi bao lâu thì đã được
 • Cách vào cốt cho gà chọi
 • Cách nuôi gà chọi 2kg
 • Cân nặng gà theo tháng tuổi

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi
Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Ở thời điểm gà được 6 tháng tuổi để đảm bảo sức khỏe, người nuôi cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, định kỳ sát trùng bằng vôi. Thường xuyên cho gà ra sân vườn tắm nắng, đi lại để cơ bắp chắc khỏe. Theo dõi sức khỏe, tẩy giun sán, tiêm vaccine đúng lịch.

xem thêm: cân nặng gà chọi theo tháng tuổi

Các sư kê nên bổ sung vào khẩu phần ăn của gà những thức ăn có chứa hàm lượng chất đạm cao như: gian, lươn, chuối, hạt vừng, lòng đỏ trứng…Ngoài ra thì thóc vẫn là món ăn chính mỗi ngày để chú gà của bạn.

Gà chọi 6 tháng nặng bao nhiêu ?

Khi gà tơ đạt 6 tháng tuổi bắt đầu tập gáy, cá biệt có một số con sớm trưởng thành nên 4-5 tháng tuổi đã tập gáy rồi, việc gáy sớm hay muộn không ảnh hưởng đến trạng gà đá sau này.Có những con gáy sớm lúc trọng lượng chưa đạt 2kg nhưng khi trưởng thành khô lông vẫn đạt 2,8-2,9kg)

Dinh dưỡng cho gà chọi 6 tháng tuổi

Khi nhốt riêng vào chế độ, giai đoạn này gà đang thay lông trưởng thành, cần nhiều dinh dưỡng để gà phát triển đầy đủ, một ngày ta cho ăn 4 bữa như sau:

 • 8h sáng ăn thóc
 • 12h trưa cho ăn rau hoặc mồi
 • 4h chiều cho ăn thóc
 • 8h tối cho ăn thóc

Thức ăn không nên để dư thừa sẽ gây mất vệ sinh và làm cho gà lười ăn vì ngán, mỗi bữa chỉ nên cho ăn 3/4 bầu diều, không nên cho ăn no sẽ làm gà lười vận động và chậm chạp.

Cách nuôi gà chọi 5 tháng tuổi

Cách nuôi gà chọi 5 tháng tuổi
Cách nuôi gà chọi 5 tháng tuổi

Ngoài việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà lớn nhanh và khỏe mạnh phòng tránh các bệnh bằng tiêm vacxin khử trùng chuồng trại thì việc tiếp theo bạn cần phải làm là tách riêng trống, mái. Gà trống nuôi đá chọi đem nhốt riêng thành từng ô trong lồng sắt hoặc bội nhốt để tránh chúng mổ nhau hay đá bậy.

Nuôi gà chọi 5 tháng tuổi nếu gà trống gáy đã rõ tiếng thì bắt đầu cắt lông ở vùng đầu, cổ, đùi, ức để lộ da. Cho gà trống đá thử 1 – 5 trận để xem con nào khả thi thì huấn luyện tiếp.

Gà chọi 5 tháng nặng bao nhiêu ?

Đây là giai đoạn thay gà sẽ trổ mã, trổ hình, tập gáy và phát triển mạnh về giới tính. Cân nặng trung bình của gà ở 5 tháng tuổi sẽ dao động từ 1,8-2,0kg đặc điểm của thời điểm này là gà sẽ ăn mạnh, căng diều và tạp ăn vì nó cần rất nhiều dưỡng chất để cơ thể phát triển toàn diện, nhất là khung hình và bộ lông.

Dinh dưỡng cho gà chọi 5 tháng tuổi

Giai đoạn này gà chọi bắt đầu phát triển giới tính rõ rệt, gà trống bắt đầu tập gáy, còn gà mái thì bộ lông phát triển, óng mượt.

Tham khảo ngay: Nên cho bé ăn bột hay cháo xay nhuyễn | Món Miền Trung

Chế độ ăn uống của gà chọi phải đảm bảo khoa học, giàu dinh dưỡng. Có thể áp dụng công thức ăn trong ngày như sau:

 • Bữa sáng: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ, trộn với vỏ trứng.
 • Bữa trưa: Cho ăn sâu bọ tươi
 • Bữa chiều: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ, trộn với vỏ trứng. Rau xanh đủ ăn trong cả ngày.

Nước uống thay hàng ngày, giai đoạn này hãy chú ý thời điểm cho gà ăn và uống nước ban đêm ( 8h tối).

Nếu nuôi tuân thủ chế độ và cho ăn đúng liều lượng thì sau 3-4 tuần gà sẽ xong lông, khi cầm gà chọi lên ta thấy chắc nịch như cục sắt mặc dù chưa vần vỗ.

Cách vần gà 5, 6 tháng tuổi

Cách vần gà 5, 6 tháng tuổi
Cách vần gà 5, 6 tháng tuổi

Chế độ vần gà chọi tơ sẽ gồm có 4 kỳ đòn và 3 kỳ hơi để tăng sức bền và sự dẻo dai. Đồng thời cho gà làm quen dần với việc ra trận gặp đối phương trên đấu trường.

 • Kỳ đòn 1

Cho vần với gà cùng chạng cùng cân. Cho quấn kỹ chân đánh đòn khoảng 1 hồ xong vỗ đờm và lau sạch. Sau cho gà nghỉ khoảng 4-5 ngày rồi mới tiếp tục.

 • Kỳ hơi 1

Quấn kỹ chân, bịt mỏ cho 2 gà quần nhau 3 hồ theo khoảng thời gian 20 – 25 – 30 phút. Kết thúc cho gà thả mỏ 7 – 10 phút rồi cho đi vỗ đờm. Cho gà nghỉ 9 ngày.

 • Kỳ đòn 2

Quấn chân cho đánh đòn 2 hồ thì dừng lại vỗ đờm và lau sạch. Để gà nghỉ khoảng 8 ngày.

 • Kỳ hơi 2

Quấn chân, bịt mỏ cho gà quần khoảng 4 hồ với thời gian 20 – 25 – 30 – 35 phút. Tiếp đó cho gà đánh đòn thả mỏ 7 – 10 phút thì vỗ đờm. Cho gà nghỉ 12 – 14 ngày.

 • Kỳ đòn 3

Cho gà đánh đòn 4 hồ sau khi đã được quấn chân. Rồi tiếp tục vỗ đờm và lau sạch cho gà. Để gà nghỉ khoảng 14-16 ngày.

 • Kỳ hơi 3

Để gà quần nhau trong 4 hồ với thời gian 30 – 40 – 50 – 60 phút và đánh đòn thả mỏ 10 phút. Rồi đem đi vỗ đờm và cho gà nghỉ khoảng 22 ngày.

 • Kỳ đòn 4

Quan trọng: cách làm cá kho hà nam | Món Miền Trung

Gà đánh đòn 6 hồ thì cho đi vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ 20-24 ngày tùy theo thương tích.

Phương pháp đề phòng bệnh cho gà chọi

Phương pháp đề phòng bệnh cho gà chọi
Phương pháp đề phòng bệnh cho gà chọi

Cách nuôi gà chọi con mau lớn khỏe mạnh không chỉ ở cách chăm sóc mà còn ở khâu phòng bệnh. Các biện pháp đơn giản phòng bệnh hiệu quả cho gà con

 • Thường xuyên dọn dẹp chuồng trại gà chọi, thay đổi chất độn chuồng.
 • Cho gà chọi ăn thức ăn đảm bảo vệ sinh, không hỏng hóc, ôi thiu.
 • Tuân thủ và tiêm phòng vắc xin cho gà theo đúng lịch của cơ quan thú y.
 • Cần sát trùng chuồng trại theo định kì. Theo dõi thường xuyên tình trạng của đàn gà chọi để khắc phục ngay khi có dịch bệnh xảy ra.
 • Đảm bảo cung cấp đủ các loại vitamin, chất đề kháng,… để hệ miễn dịch của gà được tốt nhất.

Trong bài viết này, Đá gà Campuchia đã giới thiệu những cách nuôi gà chọi con mau lớn cơ bản nhất để chúng luôn được khỏe mạnh. Mặc dù gà chọi có sức khỏe tốt hơn gà thịt, tuy nhiên ở giai đoạn đầu đời chúng vẫn rất non yếu. Đòi hỏi anh em nuôi gà phải thực sự bỏ công chăm sóc kĩ lưỡng.

Anh em có ý kiến hoặc cứ bình luận cho chúng tôi để cùng nhau trao đổi về cách nuôi gà chọi con đẹp, mau lớn. Chúc anh em thành công !

Một vài câu hỏi thường gặp khi áp dụng cách nuôi gà chọi con

Một vài câu hỏi thường gặp khi áp dụng cách nuôi gà chọi con
Một vài câu hỏi thường gặp khi áp dụng cách nuôi gà chọi con

Làm sao chọn được gà giống khỏe mạnh ?

Cần tìm những trại gà cung cấp gà giống uy tín để có được những con gà khỏe mạnh được tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên nếu anh em biết rõ nguồn gốc bố mẹ thì cũng có thể mua những con gà con từ lứa bố mẹ này.

Gà chọi 4 tháng tuổi mấy kg ?

Ở gà chọi thiên về cơ bắp, trọng lượng cho nên một con gà 4 tháng tuổi có thể đạt cân nặng 1,5kg ở gà trống. Đối với gà đá cựa sắt thì nhẹ kí hơn để linh hoạt né đòn.

Khi nào nên cho gà đá giao lưu ?

Khoảng 5 – 6 tháng anh em mang gà đá giao lưu để xem mảng miếng nó thế nào nhé ! Nhiều khi không đá thử mà đem nuôi nhằm con gà xấu thì lại phí công chăm sóc.

Khi nào cắt tai tích cho gà chọi là hợp lý ?

Gà chọi khoảng 8 tháng tuổi đã cứng cáp hơn thì anh em có thể hớt tai tích cho gà mình trông đẹp trai hơn nhé. Chú ý giữ vệ sinh vết thương cho chúng đến khi lành để tránh bị nhiễm trùng.

Trên đây là một số kinh nghiệm, cách nuôi và vần gà chọi 5 tháng 6 tháng tuổi mà nhiều người áp dụng. Các sư kê mới nuôi, học nuôi có thể dùng với gà chọi tơ của mình nhé.

Chúc bạn thành công.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Gà nuôi bao lâu thì đã được
 • Cách vào cốt cho gà chọi
 • Cách nuôi gà chọi 2kg
 • Cân nặng gà theo tháng tuổi

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button